Icon Close

ความลับของความร่ำรวย (ชื่อเดิม "เฮียสอนหาเงิน")

ความลับของความร่ำรวย (ชื่อเดิม "เฮียสอนหาเงิน")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 พฤษภาคม 2563
ความยาว
216 หน้า
ราคาปก
270 บาท (ประหยัด 44%)
ความลับของความร่ำรวย (ชื่อเดิม "เฮียสอนหาเงิน")
ความลับของความร่ำรวย (ชื่อเดิม "เฮียสอนหาเงิน")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ที่ 2 หนังสือเล่มนี้ถูกปล่อยทิ้งบนโต๊ะทํางานของผมมานานกว่า 2 เดือนเห็นจะได้ ทั้งๆ ที่ผมได้ตรวจทานต้นฉบับและเขียนคํานําเสร็จเรียบร้อยไปตั้งนานแล้ว แต่เอ๊ะ ทําไมมันเกิดความรู้สึกบางอย่างในใจ ว่าหนังสือเล่มนี้ยังไม่ลงตัว ขืน จัดพิมพ์และเอาออกวางขายตามร้านหนังสือรับรองได้ว่า เจ๊งแน่นอน

ผมปล่อยความรู้สึกนี้ให้ผ่านเลยไปตามกาลเวลา แต่ก็ไม่เคยลืมว่ายังมีหนังสือ เรื่องเฮียสอนหาเงินค้างอยู่ที่โต๊ะทํางานของผมอีก 1 เล่ม ซึ่งเมื่อวานผม เหลือบไปเห็นว่ามีฝุ่นจับเขรอะพอสมควร และก็ได้แต่คิดในใจว่า เมื่อไรผมถึง จะได้คําตอบต่อสาส์นที่จะส่งผ่านไปยังท่าน ให้ท่านเข้าใจได้ว่าผมเขียนหนังสือ เล่มนี้ขึ้นมาทําไม


แรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ครับ คือ ณ. ขณะที่ผมดําเนินธุรกิจไปเรื่อยๆ ผ่านปัญหาและอุปสรรคในเส้นทางธุรกิจมาก มาย ผมกลับพบภูติผีปีศาจในตัวเอง ซึ่งคอยเล่นงานผมไม่ให้ผมได้ทําธุรกิจ สําเร็จ มันคอยเล่นงานให้ผมร้อนรนและสับสนต่อทางเลือกตลอดเวลา จนมา ในระยะหลัง ผมเริ่มรู้จักกับภูติผีปีศาจตนนี้ได้ดีขึ้น ผมจึงหาวิธีในการจัดการ กับมัน มันเป็นวิธีที่มีการต่อสู้กันอย่างดุเดือดและรุนแรงจนถึงขั้นเรียกได้ว่า มีการแตกหักกันไปฝ่ายหนึ่ง ....ผลของการต่อสู้ ผมกลับพบว่าภูติผีปีศาจไม่มีจริง มันเป็นแค่เพียงภาพลวงตา


จริงๆ แล้ว ผมเพิ่งมารู้ว่า ภูติผีปีศาจที่แท้มันก็คือ ความโลภ ความอยากได้ อยากมี และก็อยากเป็นของตัวผมเอง ..ไอ้ความอยากทั้งหลายนี่มันได้สร้าง ภาพลวงตา และภาพลวงตานี้ก็ถูกสร้างมาจากสติปัญญาที่สุดแสนจะห่วย ของตัวผมเอง


“ผมไม่น่าเลย ...ผมไม่น่าเลย ทําไมผมจึงไม่เข้าใจ ว่าการใช้ชีวิตหรือแม้แต่การ ทําธุรกิจให้สําเร็จเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความดีงามของมนุษย์ ...ความดีงาม ของสติปัญญา ไม่ใช่อาศัยชั้นเชิงหรือกลยุทธ์การจัดการใดๆ ที่ลอกเลียนแบบ มาจากครูผู้สอนหรือตาราเล่มใดๆ”


ท้องฟ้ามืดครื้มอีกแล้วครับในยามนี้ เป็นไปได้หรือเปล่าว่า ผมและใครๆ จะ สร้างความสําเร็จให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ผ่านความเข้าใจตนเอง ผ่านการพึ่งพิง ตัวเอง ผ่านการเป็นพระเจ้าได้ที่ตัวเอง
ชาย กิตติคุณาภรณ์ www.fpmcource.com www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.comครั้งที่ 1

เฮียสอนหาเงินเล่มนี้เป็นหนังสือในชุดชายชราสอนการจัดการสากล มันออกจะดู แปลกมากสําหรับผู้อ่านหลายๆ ท่านที่เผอิญหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาเปิดอ่านดู และ พบว่าข้อเขียนคล้ายกับเป็นนวนิยายเรื่องสั้นที่ผมเองนั้นได้เขียนเล่าและถ่ายทอด เรื่องราวที่ชวนให้คิดต่อเหตุการณ์ต่างๆ แบบชนิดที่ว่าทุกท่านต้องตั้งคําถามถาม ผมว่า ทั้งหมดของหนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า

เรื่องสั้นที่ท่านจะได้อ่านในหนังสือเล่มนี้ ถ้าจะว่าไปแล้วมันก็คือประสบการณ์การใช้ ชีวิตบนเส้นทางของการแสวงหาความร่ํารวย ว่าตัวผมเองนั้นจะต้องมีเงินให้ได้ โดยผมไม่รู้ว่าจะมีเงินให้ได้จากทางใด นอกจากการทําธุรกิจ และนับจากวันนั้นจนมา ถึงวันนี้ก็เกือบ 10 ปีได้แล้ว ที่ผมได้ตรากตรํา ถลํา และก้าวผ่านเข้าไปสู่อาณาจักร อาณาจักรหนึ่ง มันเป็นอาณาจักรที่ถ้าหากผมไม่กระเสือกกระสนว่าจะรวยให้ได้ ผม คงไม่มีสิทธิที่จะรู้เรื่องที่ผมเขียนถ่ายทอดออกมาในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งเรื่องราวทั้ง หมดมันช่างน่าอัศจรรย์สุดที่จะบรรยายให้ท่านเข้าใจได้แบบตรงไปตรงมา มันเป็น เรื่องราวที่ท่านจําเป็นจะต้องตีความเพื่อหาปริศนา ลายแทงขุมทรัพย์ที่ซ่อนตัวอยู่ ภายในสติปัญญาของท่านเอง บางเรื่อง อ่านแล้วงง ต้องอ่านซ้ํา บางเรื่องอ่านแล้วก็ เกิดการคิดเห็นที่คล้อยตาม บางเรื่องอาจสร้างให้เกิดจินตนาการกับสิ่งที่ท่านเองก็ คาดไม่ถึง แต่จะเกิดอรรถรสอย่างไรก็แล้วแต่ ผมยังคงยืนยันข้อเขียนทั้งหมดใน หนังสือเล่มนี้ว่า เป็นวิทยาศาสตร์ เป็นความจริงที่พิสูจน์ได้ เพียงแต่การจะพิสูจน์ให้ เห็นข้อเท็จจริงนั้น จําเป็นจะต้องใช้เรื่องราวของจิต จิตที่ต้องทําการฝึกฝนเพื่อสร้างปัญญาอันจะใช้เพื่อการรู้แจ้งแทงตลอดต่อความจริงทั้งมวลที่เกิดขึ้นบนโลก

ใบนี้


ข้อเขียนยังมีลักษณะเด่นอีกตรงที่ว่า มุ่งนําเสนอแง่มุม แง่คิด เคล็ดลับ ความลับ เทคนิควิธีที่มีต่อการใช้ชีวิตให้สมกับการเกิดมาเป็นปัจเจกชนผู้ยิ่งใหญ่ที่มีความหมาย ของชีวิตหล่อเลี้ยง การทําภารกิจทั้งในการทํางาน และการดําเนินชีวิตให้สมบูรณ์ เพื่อว่าคนจะได้เดินทางถึงที่หมายได้เร็วขึ้น และเป็นอันจบภารกิจในชาตินี้ที่ตัวเขา เองได้เข้าใจความลับที่ถูกซุกซ่อนอยู่ทั้งหมดแล้ว

ความลับที่ซุกซ่อนอยู่คืออะไร..มันอาจจะเป็นความเข้าใจที่เราไม่เคยคิดที่จะเข้าใจก็ได้ มันอาจจะเป็นเรื่องราวที่เรามองข้ามและไม่เคยให้ความสําคัญกับมันเลยก็ได้ มันอาจ จะเป็นการปล่อยวางไม่ยึดถือและครอบครองสิ่งใดรวมถึงตัวเองก็ได้ มันอาจจะเป็น การขนเอารูปแบบวิธีคิดแบบเดิมๆ ออกจากสมองก็ได้ มันอาจจะเป็นการลืมไปก็ได้ ว่ามีตัวเราอยู่บนโลกใบนี้ ฯลฯ

ปิดท้ายคงบอกกับท่านว่า หนังสือเล่มนี้อาจมีส่วนช่วยให้ท่านพบเจอตัวของท่านเอง และมันอาจจะมีส่วนสําคัญเป็นอย่างมากในการไขปริศนาของความสําเร็จที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ทั้งมวล (ความสําเร็จเป็นเรื่องของความเข้าใจในตนเอง)

คุณงามความดีของหนังสือเล่มนี้ขอมอบให้แด่แม่ที่จากไปไกล


ชาย กิตติคุณาภรณ์ www.fpmcource.com www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 พฤษภาคม 2563
ความยาว
216 หน้า
ราคาปก
270 บาท (ประหยัด 44%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษจะวางขายผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ ไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ หากสงสัยเกี่ยวกับการสั่งซื้อ ติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า