Icon Close

สอนให้เป็นที่ปรึกษา (ชื่อเดิม "Advisor ที่ปรึกษา")

สอนให้เป็นที่ปรึกษา (ชื่อเดิม "Advisor ที่ปรึกษา")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
06 พฤษภาคม 2563
ความยาว
242 หน้า
ราคาปก
300 บาท (ประหยัด 20%)
สอนให้เป็นที่ปรึกษา (ชื่อเดิม "Advisor ที่ปรึกษา")
สอนให้เป็นที่ปรึกษา (ชื่อเดิม "Advisor ที่ปรึกษา")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
“ทำไมต้องเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ“

ท่านเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีฝันอยากประสบความสําเร็จในชีวิต

การจะประสบความสําเร็จในชีวิต คนจํานวนมากหรือเกือบจะทั้งหมดวัดความ สําเร็จกันที่ความมั่งคั่งทางวัตถุ มีบ้าน มีรถ มีเงินมีทอง สามารถจะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ได้ตามที่ตัวเองปรารถนา

ความฝันตามที่ว่ามานี้จําเป็นต้องใช้ศาสตร์ที่ปรากฏในตําราที่สอนกันในคณะบริ ธุรกิจเลยไปจนถึงในหลักสูตร MBA มาใช้เพื่อเป็นเครื่องมือพาชีวิตไปสู่จุดหมาย ตัวเองได้วาดหวังเอาไว้

สําหรับท่านที่เรียนจบมาในสาขาบริหารธุรกิจจะได้เปรียบกว่าคนที่จบทางสาขาอื่น เช่น จบมาทางสัตว์แพทย์ จบมาทางสังคมศาสตร์ จบมาทางเภสัชศาสตร์ ฯลฯ

งานนี้เลยเกิดคําถามขึ้นว่า ก็ในเมื่อคนกลุ่มหนึ่งไม่ได้จบมาทางบริหารธุรกิจ แต่จําเป็น ต้องสร้างกิจการของตนเองขึ้นมา เขาเหล่านั้นจะมีวิธีการบริหารจัดการธุรกิจ อย่างไรให้ประสบความสําเร็จสูงสุด

เรื่องคําถามต่อวิธีการบริหารจัดการที่นําไปสู่ความสําเร็จ เป็นเรื่องที่ซีเรียสและสําคัญ หากท่านตรวจสอบสังคมของตนเอง ท่านจะพบว่า ท่านมีพรรคพวกเพื่อนฝูง ซึ่งล้วนแต่มีความฝันต่อความสําเร็จในชีวิตด้วยกันทุกคน เพื่อนของท่านชอบบอกกับท่านว่า เขาอยากจะทําสิ่งนั้น เขาอยากจะทําสิ่งนี้ ในขณะเดียวกันตัวท่านเองก อยากจะทําอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ทั้งท่านและเพื่อนก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร

การไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรเป็นปัญหาประการแรกที่ยิ่งใหญ่ พาให้ท่านต้องขีดเส้นพักกับความฝันเอาไว้ก่อน

การขีดเส้นพักกับความฝันเอาไว้ก่อนเป็นเรื่องที่อันตราย เพราะท่านอาจอยู่ไม่ถึงวันที่ความฝันถูกเริ่มต้นขึ้น ดังนั้นหากท่านไม่บู๊ที่จะเริ่มต้นเสียตั้งแต่วันนี้ เป็นได้แค่เพียงความคิดเพ้อเจ้อก็เป็นได้

เพื่อไม่ให้เกิดการเสียเวลากับชีวิตมากจนเกินไป

เพื่อให้ท่านได้ริเริ่มกระทําความฝันของท่านให้เป็นจริงในวันนี้

เพื่อให้ท่านกระโดดเข้าไปสัมผัสกับชีวิตใหม่ที่มีอิสระและเสรีภาพอันเนื่องจากจิตใจปล่อยวางตัวตนไปเสียทั้งหมดในระหว่างง่วนอยู่กับการปฏิบัติงานในเส้นทางความฝันของท่าน เพื่อให้ท่านคว้าชัยชนะได้ก่อนเวลาอันสมควร

เพื่อให้ท่านรู้จักตัวเอง และพึ่งพาตัวเองได้ก่อนการเป็นลูกจ้างชั่วชีวิต

การเป็นที่ปรึกษาได้จึงเป็นเรื่องที่สําคัญทั้งต่อชีวิตของตัวท่านเองและชีวิตของคนทุกคนที่แวดล้อมตัวท่าน เมื่อท่านเป็นที่ปรึกษาได้ อะไรจะเกิดขึ้นกับท่าน

ถ้าท่านเป็นเซลล์แมนขายประกันชีวิต ท่านก็จะขายประกันได้ทะลุเป้า เพราะนอกจากสินค้าและบริการที่ให้ประโยชน์กับลูกค้าโดยตรงแล้ว ลูกค้ายังเร่งรีบที่จะตัดสินใจซื้อประกันจากท่าน ด้วยเหตุว่าท่านให้คําปรึกษาทางธุรกิจกับเขา จนกระทั่งเขาเห็นท่านเป็นพระเจ้า เป็นบุคคลที่ต้องเคารพยําเกรง งานนี้เพื่อเป็นการตอบแทนพระเจ้าที่ให้คําปรึกษากับเขาได้ เขาจึงตัดสินใจซื้อประกันชีวิตจากท่าน

ถ้าท่านเป็นนักกฎหมาย ท่านก็จะมีลูกค้าที่เป็นกลุ่มนักธุรกิจที่มีอำนาจซื้อบริการทนายความจากท่านในราคาสูงๆ เพราะท่านได้เพิ่มมูลค่าบริการด้วยคําปรึกษาทางธุรกิจที่ทนายคนอื่นไม่มีให้

ถ้าท่านเป็นลูกจ้างในองค์กรดูแลรับผิดชอบลูกค้าที่กําลังปวดหัวกับธุรกิจของ ท่านสามารถให้ยาแก้ปวดหัวทางธุรกิจกับเขาด้วยคําปรึกษาของท่าน งานนี้ท่านอาจได้เป็นที่ปรึกษาอิสระให้กับลูกค้าในวันหยุดและหลังเลิกงาน ทําให้ท่านมีรายได้เพิ่ม

ถ้าท่านเป็นนายธนาคารและมีความรู้เรื่องการให้คําปรึกษาธุรกิจ ท่านจะพบว่า ลูกของท่านอาจเอ่ยปากชวนให้ท่านไปทํางานกับเขาในตําแหน่งบริหาร ให้หุ้น ให้เงินเดือนที่สูงกว่าที่เดิมหลายเท่า งานนี้วิถีชีวิตสามารถพลิกผันได้ตลอดเวลา

ยังมีตัวอย่างอีกมากมายที่เขียนอธิบายได้ไม่หมด แต่เชื่อว่า ท่านพอจะเห็นเค้าลางของประโยชน์จากการที่ท่านสามารถเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ ซึ่งแน่นอนมันทําให้ท่านกลายเป็นคนที่ไม่ธรรมดา

คนไม่ธรรมดาเท่านั้นครับที่จะประสบความสําเร็จในชีวิตได้คํานําที่ท่านจะนี่เองคือ ต้องรู้ให้ได้ว่า ทําไมต้องเป็นที่ปรึกษาธุรกิจให้ได้ เชื่อผมเถอะครับ ว่าความรู้อย่างเก่งกาจในงานที่ตัวเองทําอย่างเดียวเอาตัวไม่รอด แต่ถ้าหากมีความรู้ทางที่ปรึกษาธุรกิจด้วยแล้ว ท่านจะไม่มีวันอดตายในเส้นทางชีวิตที่ต้องดิ้นรนหาเงินอยู่ตลอดเวลา

หนังสือเล่มนี้สามารถสร้างอาชีพใหม่ให้กับท่านได้ด้สร้างอาชีพใหม่ และแม้ว่ามันไม่ได้สร้างอาชีพใหม่ แต่มันก็สามารถสร้างให้ท่านประสบความสําเร็จในหน้าที่การงานที่ท่านทําอยู่ ท่านจะกลายเป็นผู้ที่ประสบความสําเร็จในงาน เพราะท่านขายตัวเองได้ ผ่านการให้คําปรึกษาที่ลูกค้าได้รับประโยชน์ เขาจึงตกลงใจซื้อสินค้าจากท่าน ด้วยเหตุผลว่าสินค้าซื้อจากใครก็ได้ แต่ต้องซื้อกับท่าน ก็เพราะท่านเป็นที่ปรึกษาเขาได้ เท่ากับว่าเขาได้รับกำไรเกินคุ้ม

มาถึงบรรทัดสุดท้าย ขอถามท่านว่า “พร้อมหรือยังกับการเปิดบทที่ 1 เพื่อก้าวแรกของการเป็นที่ปรึกษาจะได้เริ่มต้นขึ้น”

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com
www.advicefpm.com E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
06 พฤษภาคม 2563
ความยาว
242 หน้า
ราคาปก
300 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษจะวางขายผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ ไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ หากสงสัยเกี่ยวกับการสั่งซื้อ ติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า