Icon Close

เมื่อข้าพเจ้าเตรียมตัวล้มละลาย

เมื่อข้าพเจ้าเตรียมตัวล้มละลาย
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
07 พฤษภาคม 2563
ความยาว
145 หน้า
ราคาปก
200 บาท (ประหยัด 35%)
เมื่อข้าพเจ้าเตรียมตัวล้มละลาย
เมื่อข้าพเจ้าเตรียมตัวล้มละลาย
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเมื่อเย็นวันหนึ่ง มันเป็นเย็นวันที่ผมได้มีโอกาสพบปะพูดคุย กับคนรู้จักกันดี 2 คน คนหนึ่งเป็นเจ้าของสํานักงานบัญชีและภาษี อีกคนพี่ชายทนายรุ่นหนุ่มที่อุทิศตนว่าความให้กับประชาชนคนยากไร้ ตลอดรวมไปถึงนักธุรกิจที่มีนิสัยเฮงซวย คือเกิดมาเพื่อเอารัดเอาเปรียบผู้คนและโลกใบนี้ อย่างไม่รู้สํานึกรักบ้านเกิดแต่อย่างใด

ในวงสนทนาที่บรรยากาศเริ่มปกคลุมไปด้วยความมืดครึ้ม มีสายลมพัดเย็น มองเห็นทิวยอดไม้ที่สูงและไกลออกไปกําลังเต้นระบํา พี่ชายทนายรุ่นหนุ่ม เอื้อนเอ่ยออกมาว่า ตัวแกจะเขียนหนังสือที่มีชื่อว่า “เมื่อข้าพเจ้าเตรียมตัวละลาย” แกบอกกับผมว่า กลโกงในการเตรียมตัวยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินของ ลูกหนี้เป็นอะไรที่คนใส่สูทผูกเนคไทไม่สามารถจะตามได้ทัน เออ ผมฟังแล้วก็ ไม่ได้ขัดแย้งอะไร เพราะโดยส่วนตัวนั้นผมรู้ดีว่า ถ้าหากใครคนหนึ่งจะเตรียมตัวล้มละลาย ใครคนนั้นจะวางแผนการอย่างไรอย่างเป็นขั้นเป็นตอน

หลายคนเริ่มสงสัยละซิครับว่า ผมรู้เรื่องกลโกงพวกนี้ได้อย่างไร..ผมรู้ได้ เพราะผมเคยเป็นหนี้มาก่อน เคยถูกฟ้องร้องดําเนินคดี และเคยแม้กระทั่งถูกบังคับคดี ยึดทรัพย์หลักประกันสินเชื่อเอาออกขายทอดตลาด แต่เดชะบุญผมรอดตายมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ ผมสามารถปรับโครงสร้างหนี้ได้สําเร็จ ตอนที่มีการขายทอดตลาดทรัพย์สินในครั้งที่ 2 เรียกได้ว่าเฉียดฉิวจริงๆ

ไอ้ความที่ตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายจนสุดที่จะบรรยาย พอพี่ทนายรุ่นหนุ่มผู้นี้ได้เปิดประเด็นถึงเรื่องนี้ขึ้น พลันทันใดนั้นเองสมองมีประกายไฟ เอาล่ะ ผมจะเล่าเรื่องของสง่า คนที่โกงเจ้าหนี้ได้เก่งที่สุดคนหนึ่งให้โลกได้รับรู้

สง่าจบ ป.4 ทําธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง สง่าเริ่มต้นจากความฝัน แล้วมุ่งเดินทางสู่ความฝัน โดยไม่เกรงกลัวต่ออุปสรรคใดๆ ทั้งสิ้น... ระหว่างทางเดินไปสู่ความฝันของสง่า เกิดโอกาสในธุรกิจอื่นๆ มากมาย สง่าไม่เคยคิดที่จะปฏิเสธโอกาสใดๆ เขากลับคว้าเอาไว้ทุกโอกาส โดยใช้เงินกู้ของธนาคารเป็นเครื่องมือ จนสุดท้ายสง่ามีหนี้สินรวมๆ แล้วเกือบจะ 100 ล้านบาท สง่าคนเดินดินธรรมดา สร้างหนี้สินได้มากมายขนาดนั้น เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ครับ

ไม่นานนักสง่าก็ต้องบอบช้ำจนสุดที่จะบรรยาย สง่ากลายเป็นหนี้ NPLs เป็นหนี้ที่ธนาคารแค้นใจซะเหลือเกิน สง่าไม่เพียงแต่ไม่ใช้หนี้ แต่สง่ากลับวางแผนและเตรียมตัวล้มละลาย ด้วยการใช้ข้อปฏิบัติทางกฏหมายมากมายมาดําเนิน การวางแผน เพื่อให้ตัวเองเหลือแต่ซากในสายตาของใครๆ แต่จริงๆ แล้วสง่าแอบสูบเลือดสูบเนื้อของบริษัทเอาไปเก็บซ่อนไว้ สง่าดําเนินการได้อย่างแยบยลและละเอียดเหลือเกิน จนทนายบางคนถึงกับอ้าปากค้าง

เรื่องราวการเตรียมตัวล้มละลายของสง่าถูกบันทึกเอาไว้ในหนังสือเล่มนี้ทั้งหมด ไม่ใช่เพราะอะไรอื่น เพราะต้องการจะไม่ให้มีการโกงหรือเอารัดเอาเปรียบเจ้าหนี้อย่างง่ายๆ อีกต่อไป เจ้าหนี้น่าจะฉลาดกว่าที่เป็นอยู่


การนําเสนอเรื่องราวในหนังสือเล่มนี้เป็นแค่เพียงอุบายที่ให้ท่านผู้อ่าน การณ์ของการที่จะวางแผนโกงเจ้าหนี้กันจริงๆ เพราะเมื่อเจ้าหนี้ได้รู้บรร กาศที่ครอบคลุมกิจกรรมการโกงทั้งหมด บรรยากาศนี้เท่านั้นแหละจะทําให้ เจ้าหนี้ดักทางลูกหนี้ได้สําเร็จ

ก่อนจากกันไปก็คงขอบอกกับท่านเพิ่มเติมว่า เรื่องราวที่สง่าได้ดําเนินการวางแผนล้มละลายนี้ ผมได้เคยเอาไปเล่าในโอกาสของการอบรมให้ความรู้ภาค ปฏิบัติของการปรับโครงสร้างหนี้ ในหัวข้อที่ว่า ปรับโครงสร้างหนี้อย่างนักการเงินที่เก่งและทนายฉลาดให้กับธนาคารชั้นนําของประเทศ ซึ่งนายแบงก์ ประมาณ 100 คนเริ่มรู้วิธีการแบบสง่า

เฮ้อ...ในใจผมก็ได้แต่คิดว่า ถ้าลูกหนี้จะวางแผนโกงเจ้าหนี้ตามหนังสือเล่ม จริงๆ เจ้าหนี้น่าจะเหนื่อย เพราะฉะนั้นเจ้าหนี้จะต้องแม่นๆ กับเรื่องราวปรากฏในหนังสือเล่มนี้

คุณงามความดีของหนังสือเล่มนี้ขอมอบให้แด่แม่ที่จากไปไกล แม่ผมชื่อจันทร์เพ็ญ เทียมสิน ซึ่งอีกไม่นานเราจะได้อยู่ร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
07 พฤษภาคม 2563
ความยาว
145 หน้า
ราคาปก
200 บาท (ประหยัด 35%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า