Icon Close

ตกผลึกเรื่องที่คนทำธุรกิจต้องรู้ (ชื่อเดิม "HandBook เจ้าของบริษัท")

ตกผลึกเรื่องที่คนทำธุรกิจต้องรู้  (ชื่อเดิม "HandBook เจ้าของบริษัท")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
08 พฤษภาคม 2563
ความยาว
290 หน้า
ราคาปก
220 บาท (ประหยัด 45%)
ตกผลึกเรื่องที่คนทำธุรกิจต้องรู้ (ชื่อเดิม "HandBook เจ้าของบริษัท")
ตกผลึกเรื่องที่คนทำธุรกิจต้องรู้  (ชื่อเดิม "HandBook เจ้าของบริษัท")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
สายลมพัดเอื่อยๆ และไม่มีแสงแดดเลยในเช้าวันนี้ ในมือของผมยังถือปากกา เพื่อจะขีดเขียนคํานําสําหรับหนังสือ HANDBOOK เจ้าของบริษัทซึ่งถือเป็นหนังสือในชุดชายชราสอนการจัดการสากลอีกเล่มหนึ่ง

หนังสือเล่มนี้ถือเป็นการรวมข้อเขียนการจัดการบริษัท ที่หากใครจะค้นหาอ่านจากในตําราที่วางขายกันอยู่ทั่วไป ก็รับรองได้เลยครับว่าจะสิ้นหวังต่อเนื้อหา ในตําราเหล่านั้น ไม่ใช่เพราะเหตุผลใดอื่น นอกจากคนเขียนตํารายังขาดประสบการณ์การทำธุรกิจจริงๆ

โลกแห่งความเป็นจริงได้คลอดกรณีศึกษามากมายให้คนทําธุรกิจได้เข้าใจว่า ทุกๆ ความผิดพลาดเป็นเรื่องที่คนคนนั้นละเมิดต่อหลักวิชาและข้อกฎหมายที่ ได้บัญญัติกฎกติกาเอาไว้ ..การพลาดกับเรื่องที่ไม่ควรพลาดจะก่อให้เกิดความ เข้าใจที่ลึกซึ้งต่อการบริหารและจัดการธุรกิจ ด้วยเหตุนี้หนังสือเล่มนี้เหมือนกับหนังสือที่เขียนกันทั่วไป

ทําไมผมจึงเขียนเรื่องราวเหล่านี้ได้ ทั้งๆ ที่ผมก็ไม่ได้จบกฎหมายมา เป็นคําถามที่ถูกถามมากที่สุด และผมก็เบื่อที่จะตอบ แต่ถ้าจะต้องตอบจริงๆ ผมก็จะตอบว่า “โธ่...ผมเจ๊งต่อการทําธุรกิจมาบ่อยๆ ครับ บ่อยจนทําให้ผมเกลียดการเจ๊ง และให้คํามั่นสัญญากับตัวเองว่า ผมจะไม่เจ๊งอีกต่อไป หลังจากนั้นผมก็นิ่ เงียบและไม่พูดอะไรอีก

การเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาก็ด้วยแรงบันดาลใจที่ไม่อยากให้ใครๆ ต้องเจ๊งแบบผม ผมเห็นคนจํานวนมากมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนสายธุรกิจ ตอนแรกๆ ก็ดูจะ ฮึกเหิม เห็นเงินกองโตเท่าภูเขาเลากา แต่พอทําธุรกิจไปได้ซักพัก ผมเห็นแต่ สถานการณ์ของความขัดแย้ง เพื่อนที่เคยรักกันก็เริ่มกัดกัน คนที่เคยดูดีเป็นผู้ร้ายตัวฉกาจ โลกทั้งใบเลวร้ายลงทันทีเมื่อมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยว ในขณะที่การบริหารจัดการงานไม่เป็นระบบ แต่ถ้าเป็นระบบแม้มีผลประโยชน์ เข้ามาเกี่ยวข้อง ปัญหาก็ถูกจํากัดอาณาบริเวณให้อยู่ที่ตัวคนคนนั้นที่เข้ามาเอี่ยวในการลงทุนว่า กูพลาดเองนี่หว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับใครที่ทําให้เราเจ เพราะมันเป็นการเจ๊งตามกฏกติกาที่เป็นสากล

ท่านพอจะเข้าใจที่ผมอธิบายแล้วหรือยังครับ ว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ท่านบริหารและจัดการธุรกิจของบริษัทไปได้อย่างมีระบบ มีระเบียบ และเกิดความ โปร่งใส ชัดเจน ไม่เกิดเหตุการณ์ที่ท่านเอาเปรียบใคร และใครเอาเปรียบท่าน

ก่อนจากกันไปก็คงบอกกับท่านว่าหนังสือเล่มนี้ที่มีชื่อว่า HANDBOOK เจ้าของบริษัท จะสร้างให้ท่านกลายเป็นเจ้าของบริษัทหรือนักบริหารกิจการ บริษัทที่ยากจะหาใครทัดเทียมความรู้ความสามารถได้ ท่านสามารถเรียนรู้ กรณีศึกษามากมายในหนังสือเล่มนี้ เรียนรู้แง่มุม แง่คิด เคล็ดลับต่อความ สําเร็จในการเป็นเจ้าของธุรกิจ ขุดค้นและขุดคุ้ยหาลายแทงของความลับที่จะไขปริศนาแห่งความสําเร็จในเส้นทางธุรกิจ ..เรียนรู้และตระหนักในทุกลมหายใจเข้าออกให้ได้ว่า หากจะรวยในธุรกิจต้องทําการรวมศาสตร์ทางการเงิน กฎหมาย บัญชีและภาษีอากรให้ได้ หลังจากนั้นก็ทําการตกผลึกธรรมที่เป็นวิทยาศาสตร์เอามาเชื่อมต่อหลักวิชา 4 สาขาให้ได้ ...เมื่อถึงวันนั้นท่านจะได้ความลับของความสําเร็จไปครอบครอง ท่านจะเริ่มเกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงจากคนเป็นพระเจ้า

อวยพรให้ท่านประสบความสําเร็จจากการอ่านหนังสือเล่มนี้ครับ

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
08 พฤษภาคม 2563
ความยาว
290 หน้า
ราคาปก
220 บาท (ประหยัด 45%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษจะวางขายผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ ไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ หากสงสัยเกี่ยวกับการสั่งซื้อ ติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า