Icon Close

ให้ผมออกไปที

ให้ผมออกไปที
Icon Shop Camapign
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2563
ความยาว
313 หน้า
ราคาปก
370 บาท (ประหยัด 54%)
ให้ผมออกไปที
ให้ผมออกไปที
Icon Shop Camapign
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
แรงบันดาลใจที่ทําให้พ่อเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา มาจาก

1. ทฤษฎีจิตวิเคราะห์ของซิกมันด์ ฟรอยด์ ที่อธิบายสิ่งลึกซ่อนอยู่ในคนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตสูงสุดสามารถควบคุมสมได้

2. อานาปานสติ หรือการตามลมหายใจเข้าและออก ตามที่พระพุทธเจ้าสอนไว้เมื่อกว่า 2,500 ปี ที่ทําให้คนเจอจิต พาให้เกิดวิชชา 8 ประการ หนึ่งในนั้นคือ บุพเพนิวาสานุสติญาณ หรือความรู้ที่ทําให้คนเห็นอดีตชาติของตนได้

3. การวิจัยทางการแพทย์ของ ศ.ดร.เอียน สตีเวนสัน แห่งมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย ที่ยืนยันการระลึกชาติของคนได้เป็นเรื่องจริง

4. การฝันว่าถูกแทง ถูกยิง ทั้งๆ ที่ในความฝันรู้สึกว่าต้องตาย แต่ความจริงกลับไม่ตาย การฝันว่าตกจากที่สูงมากแต่ไม่ตาย การฝันว่าเหาะเหินเดินอากาศได้ การฝันว่าบังคับกายให้วิ่งอย่างเร็วไม่ได้ กดโทรศัพท์มือถือไม่ได้ การฝันถึงสถานที่หรือเหตุการณ์หรือบรรยากาศที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนอย่างซ้ำซาก ทั้งหมดของตัวอย่างความฝันเกิดขึ้นกับคนส่วนใหญ่มีรูปแบบของความฝันที่เหมือนกัน

ก่อนพ่อจะเล่าเรื่องต่อไป พ่อขอขอบคุณชมรมศาสนาและการกุศล ที่พ่อได้ข้อมูลจาก www.mongkoldham.com ที่มี คุณมงคล กริชติทายาวุธ เป็นประธานชมรมที่ได้เรียบเรียง บทความที่ทรงคุณค่ายิ่งชื่อว่า “มากกว่า 3,000 รายที่มีหลักฐานการระลึกชาติได้” ตอนแรกพ่อตั้งใจว่าจะเรียบเรียงข้อมูลขึ้นมาใหม่เพื่อไม่ให้เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่เมื่อเข้าไปอ่านบทความก็พบความจริงว่า บทความต่างๆ ของสารชมรมศาสนาและการกุศลไม่มีการสงวนลิขสิทธิ์ พ่อจึงหยุดความคิ ที่จะเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ แต่ตั้งใจว่าจะนําบทความที่เป็น ฉบับที่เรียบเรียงมาได้สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ลงเป็นภาคผนวกของหนังสือเล่มนี้ให้ผู้สนใจได้ค้นคว้าเพิ่มเติม และเพื่อให้เกิดการเผยแพร่ ให้ www.mongkoldham.com เป็นที่รู้จักและยังประโยชน์ให้กับผู้คนในสังคมอย่างกว้างขวาง พ่อจึงอยากให้ลูกหาเวลาเข้าศึกษาข้อมูลด้วย

กลับเข้าสู่เรื่องที่พ่ออยากจะบอกลูก และอยากจะบอกลูกตลอดเวลาตราบเท่าที่พ่อยังมีลมหายใจอยู่ ว่าในตัวลูกและตั คนทุกๆ คน มีสิ่งลึกลับซ่อนอยู่ ถ้าลูกพยายามและตั้งใจหา ลึกลับที่ซ่อนอยู่ในตัวลูกและลูกเจอมัน ลูกจะพบกุญแจไข ปริศนาที่นําชีวิตลูกไปสู่ความสําเร็จในหน้าที่การงาน และให้ลูกพบแต่ความสุขในชีวิตถึงขั้นที่ความทุกข์จะกลายเป็นเรื่องที่ลูกจะไม่มีวันพบมันอีกเลย

สิ่งลึกลับที่พ่อว่านั้นมีแน่ และมีอยู่จริง พระพุทธเจ้าเรียกสิ่งนี้ว่า “จิต” เมื่อใดก็ตามที่คนพบเจอจิต คนจะพบเจอปัญญาที่เป็นเครื่องตรัสรู้ มีความหมายว่า คนต้องเจอจิตก่อนจึงจะเจอปัญญา

ท่านพุทธทาสแห่งสวนโมกขพลาราม กล่าวถึงการเกิดขึ้นของปัญญาที่มีความเกี่ยวข้องกับจิตในทํานองที่ว่า “เมื่อจิตเลิกอาการยึดมั่นถือมั่นได้ คนคนนั้นจะเกิดปัญญาสูงสุด” หรือ “เมื่อจิตถอนซึ่งอุปาทาน (ความยึดมั่นถือมั่น) ตัวคนจะไม่มีคงเหลือแต่ปัญญา ชีวิตของคนคนนั้นจะประสบความสําเร็จสูงสุด”

ปริศนาของสิ่งลึกลับที่ซ่อนอยู่ในตัวลูกและคนทุกๆ คน จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจและสําคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการที่คนจ ใส่ใจหาวิธีค้นหาว่า ทําอย่างไรจึงจะเจอจิตได้ เพราะเมื่อเจอจิตก็จะเจอปัญญา และเมื่อเจอปัญญาก็จะเจอความสําเร็จต่อทุกเรื่องที่ชีวิตเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

โดยส่วนตัวของพ่อ พ่อก็เป็นคนหนึ่งที่พยายามตามหาจิตของ ตัวเองมาชั่วชีวิต ลูกจะแกะรอยตามหาจิตของลูกได้ และจะเข้าใจถึงอารมณ์ ความรู้สึก อาการทางใจที่เปลี่ยนแปลงไป ตลอดจนผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิต ผ่านการอ่านบันทึก กว่านิยายในหนังสือเล่มนี้ที่ถือเป็นประสบการณ์ตรงของพ่อ

สัญญากับพ่อนะ ว่าลูกจะอ่าน อ่านมันซ้ําๆ อ่านบ่อยๆ เมื่อมีเวลา อ่านวันนี้แล้วไม่เข้าใจ วันหน้าให้เอามาอ่านต่อ แล้วลูกร้องอ๋อขึ้นมาเองในวันหนึ่ง

เมื่อถึงวันนั้น คนที่สิงอยู่ในตัวลูกจะออกมาช่วยเหลือลูก แล้วลูกก็จะเข้าใจต่อปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์ ว่ามันเกิดขึ้นกับลูกอย่างไร และทําไมมันจึงเกิดขึ้นกับลูกอยู่บ่อยๆ (บ่อยจนเบื่อ)

รักลูก

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2563
ความยาว
313 หน้า
ราคาปก
370 บาท (ประหยัด 54%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษจะวางขายผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ ไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ หากสงสัยเกี่ยวกับการสั่งซื้อ ติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า