Icon Close

รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 1 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 1")

รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 1 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 1")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2563
ความยาว
221 หน้า
ราคาปก
290 บาท (ประหยัด 37%)
รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 1 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 1")
รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 1 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 1")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
คงแปลกใจกันไม่น้อยกับข้อเขียนบนหน้าปกหนังสือที่เขียนว่า “หนังสือที่ใช้เวลาเขียนนานกว่า 16 ปี” หนังสืออะไรจึงใช้เวลาเขียนนานขนาดนี้

เมื่อพลิกเปิดอ่านดูก็พบว่า เนื้อหาของหนังสือเป็นนิยายสไตส์เรื่องเล่าที่เล่าการทําธุรกิจตั้งแต่ก่อร่างสร้างตัว จนไปสิ้นสุดที่ความสําเร็จหรือล้มเหลวของกิจการ

สาระที่น่าสนใจมากที่สุดของหนังสือ คือการนําเสนอวิธีการคิดของตัวละคร โดยเฉพาะตัวละครผู้เล่าเรื่อง ว่ามีบุคลิกลักษณะ มีวิธีการคิด วิธีการมองคนและโลกใบนี้เช่นไร เข้าทํานองว่า คนคิดอย่างไรก็จะใช้ชีวิตและบริหารกิจ การไปตามที่ตัวเองคิดเอาไว้ ถ้าคิดถูก ก็ทําถูก ถ้าคิดผิด ก็ทําผิด เรื่องการคิดถูกหรือคิดผิดจึงถือเป็นเงื่อนไขสําคัญมากที่สุด ที่ทําให้การใช้ชีวิต บริหารธุรกิจประสบความสําเร็จ

หนังสือได้พยายามอย่างที่สุดที่จะนําเสนอวิธีการ ที่ทําอย่างไรคนจึงจะเกิดมีวิธีคิดที่ถูกต้องได้ ผ่านความรู้สึกนึกคิดของตัวละครที่ต้องฝ่าฟันกับปัญหาและอุปสรรคในเส้นทางธุรกิจมากมาย จนเกิดกระบวนการตกผลึกทางความคิด พาให้ตัวละครเอกในฐานะผู้เล่าเรื่องเกิดความเข้าใจวิธีการใช้ชีวิตและวิธีการดําเนินธุรกิจที่ถูกต้องมากขึ้นเรื่อยๆ

ความเข้าใจที่เกิดขึ้นท่ามกลางปัญหาที่รุมเร้าในเส้นทางธุรกิจ ถือเป็นจุดมุ่งหมายที่สําคัญที่สุดที่หนังสือต้องการจะสื่อสารบอกผ่านให้ท่านที่ตั้ รับรู้ว่าการดิ้นรนทําธุรกิจเพื่อจะเป็นคนรวยให้ได้ สุดท้ายแล้วความรวยกับมีความหมายน้อยกว่าความเข้าใจที่ได้รับ ที่มีคุณค่าถึงขั้นที่ประเมินค่าไม่ได้ ทํานองว่าไปเจอขุมทรัพย์แล้วแต่ไม่ได้เอากลับมา เพราะมีบางสิ่งที่พบเจอมีค่ามากกว่าขุมทรัพย์

ด้วยเหตุว่า ความเข้าใจเป็นผลพวงของการตกผลึกทางความคิด ซึ่งมีความ เกี่ยวข้องโดยตรงต่อการมีพฤติกรรมการใช้ชีวิต การมองโลก การเข้าสังคม ที่เปลี่ยนไปจากเดิม เพราะความคิดเดิมได้ถูกปฏิวัติ ผู้เขียนจึงไม่มีทางเ นอกจากเขียนโดยนําเสนอในรูปแบบของนิยายเล่าเรื่อง ซึ่งผู้อ่านจะถูกบังคับให้ต้องใช้จินตนาการร่วมไปกับบทและเหตุการณ์ที่ตัวละครประสบพบเจอ ภาวะการใช้จินตนาการร่วมนี้จะก่อให้เกิดการเขย่าจิต พาให้จิตที่ไม่มีตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวผู้อ่านตรงที่ว่างและความเงียบ เกิดภาวะรู้สึกตัวตื่น กล สภาพไปเป็นตัวรู้ที่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร โดยเฉพาะรู้ว่าอะไรถูกต้อง อะไรไม่ถูกต้อง

เมื่อรู้ว่าอะไรถูกต้อง ก็จะทําแต่เรื่องที่ถูกต้อง ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นถูกต้อง ซึ่งความสําเร็จจะเข้าข้างความถูกต้องเสมอ นี่คือประโยชน์อย่างสูงสุดที่ท่านจะได้รับจากการอ่านหนังสือเล่มนี้

กลับมาสู่ข้อสงสัยที่ว่า ทําไมหนังสือใช้เวลาเขียนนานกว่า 16 ปี และบนหน้ ยังเขียนคําว่า BASED ON A TRUE STORY เป็นเพราะตลอดระยะเวลากว่า
20 ปี ที่ตัวผู้เขียนเองดิ้นรนที่จะลืมตาอ้าปากให้ได้ ด้วยวิธีการสร้าง โดยเริ่มต้นจากศูนย์ (ศูนย์จริงๆ) ผู้เขียนพบความจริงที่ว่า ความเข้าใจเกิดขึ้นได้ด้วยเพราะเกิดการรู้จักตัวเอง และการรู้จักตัวเองจะเกิดขึ้นได้ก็ด้ว เพราะรู้ว่าตัวเอง (ความคิดที่มาจากสมอง) เป็นผู้ก่อปัญหาทั้งมวลให้กับตัวเอง (คิดผิด สร้างปัญหาและหายนะ) และการจะไม่ให้คิดผิดทางเดียวคือ ต้องเจอจิตของตนเองให้ได้ เพื่อก่อกระบวนการคิดโดยใช้จิตเป็นประธาน สั่งการสมองให้คลอดวิธีคิด (ความเข้าใจ) ที่ถูกต้องให้ได้ เข้าทํานองว่า จิตเป็นนายกายเป็นบ่าว สถานการณ์เช่นนี้เท่านั้นที่ความคิดที่คลอดออกมาจะ เรียกชื่อใหม่ว่า ปัญญา

ความเข้าใจที่มีเพิ่มขึ้นทีละน้อยๆ ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ก่อให้เกิดการ ลองสถานการณ์ของเหตุการณ์ในนิยายตั้งแต่บทเริ่มต้นจนบทสุดท้าย ที่ใคร ตามที่กระโดดเข้าสู่เส้นทางธุรกิจ จะหลีกหนีสถานการณ์ของวิธีคิดของตั ละครในนิยายเรื่องหนึ่งเรื่องใดไปไม่ได้

หากปราศจากเวลาที่ยาวนานมากพอที่มีความสัมพันธ์โดยตรงกับความเข้าใจ ที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นิยายที่ท่านจะได้อ่านจากหนังสือเล่มนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เป็นอันขาด นี่เองคือเหตุผลที่ว่า ทําไมหนังสือจึงต้องใช้เวลาเขียนนานกว่า 16 ปี

ปิดท้ายข้อเขียนบนหน้าปกที่ว่า “กรณีศึกษาที่ดีกว่ากรณีศึกษาใน MBA” เป็น เพราะนิยายในหนังสือฉายให้เห็นภาพของสะพานกับวิธีการเดินไปบนสะพานที่ พาให้ท่านเห็นตอนจบของเรื่อง ว่าหากท่านเดินตามแบบตัวละครเดิน ท่านจะ พบความสําเร็จหรือพบความหายนะ ซึ่งนิยายก็ไม่ต่างอะไรจากกรณีศึกษาใน MBA เป็นอะไรที่อาจารย์ในโครงการ MBA ไม่สามารถหยิบยกเคสที่เป็นชีวิต จริงๆ แบบนี้มาอธิบายได้ สาเหตุไม่มีอะไรมากไปกว่า ว่าคนสอนไม่เคยทําธุรกิ นั่นเอง

สรุปความว่า เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้ ท่านจะเห็นภาพและเรื่องราวของการทำธุรกิจที่ท่านอาจไม่เคยคิดมาก่อน ว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่พลิกผันแบบไม่ค ฝันมาก่อนได้ พาให้ท่านเกิดอาการระวัง ระวัง แล้วก็ระวัง ซึ่งถือเป็นอาการที่ท่านจะไม่ประมาทต่อทุกเรื่องที่ท่านต้องตัดสินใจ นอกจากนี้ท่านยังจ เรียนรู้ความลับ เทคนิค วิธีการที่เกิดขึ้นจากการเข้าใจหลักวิชา การเงิน กฎหมาย บัญชี และภาษีอากรอย่างลึกซึ้งในทางปฏิบัติที่ในตําราไม่ได้มีสอนเอาไว้ ผนวกกับการได้เข้าใจธรรมที่ใช้เพื่อความสําเร็จ พาให้เกิดเหตุการณ์ ที่ปัญญานําทางต่อทุกเรื่องราว และเหนือสิ่งอื่นใด ท่านอาจพบเจอตัวเองได้ผ่านการเปรียบเทียบชีวิตของท่านกับตัวละครผู้เล่าเรื่อง ว่าเหมือนหรือต่างกันอย่างไร ทําให้ท่านคาดเดาผลลัพธ์ว่าท่านจะประสบความสําเร็จ หรือประสบกับความหายนะได้

คุณงามความดีของหนังสือเล่มนี้ที่ตกทอดประโยชน์สู่ท่านผู้อ่าน ผู้เขียนยกให้แม่ที่กําลังรอผู้เขียนไปหา


ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2563
ความยาว
221 หน้า
ราคาปก
290 บาท (ประหยัด 37%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษจะวางขายผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ ไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ หากสงสัยเกี่ยวกับการสั่งซื้อ ติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า