Icon Close

รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 2 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 2")

รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 2 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 2")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2563
ความยาว
230 หน้า
ราคาปก
290 บาท (ประหยัด 37%)
รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 2 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 2")
รวมนิยายเพื่อคนทำธุรกิจ 2 (ชื่อเดิม "เฉพาะคนอยากทำธุรกิจ 2")
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating



มีเสียงชื่นชมมากพอสมควรกับหนังสือ “เฉพาะคนอยากทําธุรกิจ 1” ที่ถูกเล่าเรื่องในสไตล์ของนิยาย ว่าอ่านแล้วสนุก เศร้า คาดไม่ถึง แต่จบลงที่การได้ ความรู้ต่อเรื่องการบริหาร และการใช้ชีวิตที่คนอ่านเองก็ไม่นึกมาก่อน

“เอาเรื่องมาจากไหน”

“เป็นเหตุการณ์จริงหรือไม่”

“ใช้ตําราเล่มใดอ้างอิง”

“อ่านแล้วใช่เลย”

ฯลฯ

ผมในฐานะผู้เขียนไม่มีคําอธิบายใดต่อข้อสงสัยของผู้อ่าน เอาเป็นว่าสาระที่ท่านได้จากการอ่าน คือความจริง ที่หากใจท่านยอมรับ หนังสือก็ประสบความสําเร็จอย่างสูงสุดแล้ว เพราะความจริงและความถูกต้องประเมินและวัดได้ ด้วยใจ หาได้วัดด้วยการใช้สมองตรองนึกไปตามเหตุผลไม่

สําหรับหนังสือในเล่มที่ 2 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้าย ยังคงสานต่อเจตนารมย์ของ ต่อการเล่าวิธีการบริหารธุรกิจและบริหารชีวิต ว่าจะต้องดําเนินการกันอย่างไร ความสําเร็จจึงเกิดขึ้นได้

เรื่องของความสําเร็จเป็นเรื่องที่ถือได้ว่ามีความลึกลับ เพราะความสําเร็จไม่มาเมื่อคนพยายามวิ่งหามัน แต่มันจะมาเองเมื่อคนไม่พยายามวิ่งหามัน

ความจริงที่ว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจกันยาก แต่หากจะอธิบายให้เข้าใจได้อย่าง ง่ายๆ ก็ต้องบอกว่า เมื่อคนค้นหาความสําเร็จมากเท่าไร คนก็ค้นเจอตัวเองที ขาดความรู้ความเข้าใจที่มากพอต่อการสร้างความสําเร็จให้เกิดขึ้น คนจึงหวนกลับมาหาคําตอบต่อความไม่สําเร็จว่าเป็นเพราะเหตุใด ซึ่งก็ได้คําตอบออกมา ว่า เพราะไม่รู้ลึกและรู้จริงเรื่องศาสตร์ (วิชา) กับไม่มีความเข้าใจเรื่อง (ธรรมชาติหรือธรรมะ) คนจึงเผลอเดินออกไปหาความสําเร็จด้วยอาการ ของจิตที่ละโมบ โลภมาก เต็มไปด้วยความอยาก (ตัณหา) โดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ ตัว ผลสําเร็จจึงมีหน้าตาออกมาเป็นความหายนะ

การรู้ลึกต่อศาสตร์ (วิชา) มากขึ้น และเกิดความเข้าใจศิลปะ (ธรรมชาติหรือ ธรรมะ) มากขึ้น ทําให้จิตของคนคนนั้น (จิต ตามคําสอนของพระพุทธเจ้าและ จิตตามทฤษฎีของซิกมันด์ ฟรอยด์) เกิดอาการปิ้งแว้บ ก่อกระบวนการปฏิวัต วิธีคิดแบบเดิมๆ กลายมาเป็นวิธีคิดแบบใหม่ที่สมอง (ความคิด) มีบทบาทน้อย
ลง แต่จิต (ความเข้าใจ) กลับมีบทบาทมากขึ้น ทําให้คนคนนั้นร้องอ๋อกับทุก คําถามที่ตนเคยสงสัยอยู่ ว่าแท้ที่จริงแล้ว คําตอบทั้งมวลค้นหาได้ที่ต แค่เพียงหยุดความคิด (สมอง) ที่ดิ้นรน คนก็มีโอกาสพบเจอจิตที่ซ่อนอยู่ในตัว ในสภาพที่ถูกจับได้คาหนังคาเขา จิตจึงเลิกกลั่นแกล้งชีวิตผ่านสมองอีกต่อไป หันมาทําหน้าที่กํากับสมองให้คลอดวิธีคิดต่อทุกเรื่องด้วยความถูกต้องโดยที่ความถูกต้องนั้นไม่ได้มีตัวตนของเจ้าของสมองอยู่ในฐานะผู้คิดอีกต่อไป (ไม่มีตัวกู ของกู) ความคิดที่เกิดขึ้นจึงอยู่เหนือความโลภ เป็นอิสระจากกาลเวลา (ไม่มีการเปลี่ยนความคิดเมื่อเวลาเปลี่ยนไป) คลอดออกมาด้วยจิต (ตัวเอง) และให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นความถูกต้อง (ความสําเร็จ) ทันทีที่คิดได นี่เองความสําเร็จที่เกิดขึ้นได้ด้วยการไม่ต้องดิ้นรนหา

ความสําเร็จที่ไม่ต้องดิ้นรนหา อาจเรียกอีกอย่างว่า ความสําเร็จที่ไม่มีหนทางไปสู่ เพราะจริงๆ แล้ว โดยสภาวะปรมัตถ์ (ความจริงสูงสุด) ความสําเร็จอยู่ ที่ตัวเอง อยู่ที่คนทุกคนตลอดเวลา แค่เพียงคนคนนั้นพบเจอจิตของตนเอง ความสําเร็จก็เกิดขึ้นทันที

หนังสือจึงพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะเล่าเรื่องการบริหารชีวิตและธุรกิ พลาดโดยตัวละคร เพื่อให้ท่านเกิดจินตนาการร่วม เพราะการจินตนาการร่วม เท่านั้นจะทําหน้าที่เป็นสะพาน ให้ท่านเดินข้ามเหตุการณ์ความผิดพลาดที่ท่านเองไม่จําเป็นจะต้องเข้าไปสัมผัส เข้าทํานองว่าเกิดการเดินทางลัดไปหาจิตตัวเองได้ผ่านการเดินตามตัวละคร และครุ่นคิดทบทวนไปกับความเข้าใจของตัวละคร ด้วยวิธีการนี้จิตของท่านจะมีโอกาสเผยโฉมให้ท่านได้เห็น

เมื่อจิตเผยโฉมออกมา ความเข้าใจ (ปัญญา) ก็เกิดขึ้น ท่านจะทําอะไรก็ล้วน แต่ประสบความสําเร็จ

ปิดท้ายคํานํา ยังขอยืนยันการที่หนังสือถูกวางเค้าโครงมาจากเรื่องจริง (BASED ON A TRUE STORY) และขอยืนยันว่า หนังสือเล่าเรื่องเล่มนี้กว่า จะเขียนออกมาได้ใช้เวลามากกว่า 16 ปี

หมายเหตุ:คุณงามความดีของหนังสือเล่มนี้ ขอมอบให้แด่แม่ที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งกว่าจะรู้ความจริง แม่ก็ตายจากไปแล้ว อย่ามัวหาเงินอยู่เลย กลับไปหาแม่จะดีกว่า

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2563
ความยาว
230 หน้า
ราคาปก
290 บาท (ประหยัด 37%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า