Icon Close

ก่อนพ่อตาย 4

ก่อนพ่อตาย 4
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 พฤษภาคม 2563
ความยาว
465 หน้า
ราคาปก
520 บาท (ประหยัด 53%)
ก่อนพ่อตาย 4
ก่อนพ่อตาย 4
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
หนึ่งเดือนเต็มๆ ที่พ่อไม่มีโปรแกรมออกไปผจญภัยที่ไหน มังกรยังคงสานสายสัมพันธ์ต่อกับครอบครัวน้องโบ๊ต ซึ่งผลลัพธ์จะออกมาอย่างไร พ่อคาดเดาไม่ถูกจริงๆ แต่ถ้ามังกรคือคนที่ตายในเที่ยวที่เครื่องบินตกตอนที่พ่อเองก็อยู่ บนเครื่องบินลํานั้นด้วย มังกรก็น่าจะกลับมาอยู่กินสร้างครอบครัวของน้องโบ๊ตขึ้นมาใหม่ได้ ส่วนบัญชาที่หยุดอาการรับรู้ในเช้าวันที่บัญชายืนยันการเดินทางกลับบ้านที่อยู่นอกโลก จนถึงวันนี้บัญชายังไม่รับรู้อะไร ซึ่งหมอใส่แว่นที่รักษา อาการป่วยของพ่อตอนประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตก ยังคงดูแลบัญชาอย่างเอาใจใส่เป็นอย่างยิ่ง

ตลอดเวลาหนึ่งเดือนเต็มๆ พ่อได้ทุ่มเวลาของชีวิตทั้งหมดค้น คว้าเรื่องของจิต ว่าจิตมีอยู่จริง หรือถ้าจิตมีอยู่จริง จะหาจิตเจอได้ที่ใด และวิธีการล่ะที่จะเจอจิตให้ได้จะมีวิธีการเช่นไร

ลูกคงแปลกใจว่า ทําไมพ่อถึงสนใจค้นหาคําตอบต่อเรื่องจิต คําตอบก็ตอบได้ว่า เรื่องจิตที่มีอิทธิพลเหนือสมองนั้นมีอยู่จริง ผ่านการยืนยันของพระพุทธเจ้า ซิกมันด์ ฟรอยด์ ท่านพุทธทาส ไอน์สไตน์ และกฤษณมูรติ ผู้ยิ่งใหญ่ทุกท่านยืนยันตรงกันว่า มีสิ่งหนึ่งที่มองไม่เห็นแต่มีอิทธิพลกับชีวิตมาก โดยสิ่งที่มองไม่เห็นนี้คือจิต ที่ถ้าหากคนสามารถเจอจิตของตนเอง ได้เมื่อไร จิตจะเข้าไปสัมผัสกับสมอง และทําการถ่ายทอดพลังงานให้กับสมองทันที ระบบกายภาพของสมองจะเปลี่ยนแปลง พาให้คนเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการใช้ชีวิต จากคนพูดมากเป็นคนเงียบ จากคนขยันน้อยเป็นขยันแบบหาที่เปรียบไม่ได้ จากคนที่ไม่ใส่ใจต่ออะไร กลายเป็นคนที่ใส่ใจต่อรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จากคนที่ไม่เข้าใจอะไร กลายเป็นคนที่เข้าใจอะไรไปเสียทั้งหมด จากคนที่มีปัญหามาก กลายเป็นคนไม่มีปัญหาอีก จากคนที่ไม่ประสบความสําเร็จ กลายเป็นคนที่ประสบความสําเร็จสูงสุด จากคนที่ไม่เห็นความจริง กลายเป็นคนที่เห็นความจริงได้ ฯลฯ

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของชีวิต ด้วยเหตุแห่งการเจอจิต ของตนเอง แล้วปล่อยให้มันเข้าไปกํากับสมอง ทําการคลอดผลลัพธ์ที่เป็นคําตอบต่อปัญหาร้อยแปดในรูปแบบของคําตอบที่เป็นความถูกต้อง ไม่ใช่คําตอบที่เป็นความคิดที่น่าจะเป็นอย่างนั้น น่าจะเป็นอย่างนี้ มีความหมายลึกซึ้งถึงขั้นที่ว่า คําตอบที่เป็นความถูกต้องเป็นผลงานของจิตที่ทํางานผ่านสมอง ซึ่งตรงกันข้ามกับความคิด ณ ขณะยังไม่เจอจิต คําตอบที่เป็นความคิดจะเป็นผลงานของสมองล้วนๆ

ความถูกต้องที่เป็นคําตอบ อาจเรียกชื่อใหม่ว่า ปัญญา พ่อกําลังหมายความว่า เมื่อคนเจอจิตของตนเองเมื่อไรคนจะเกิดมีปัญญาขึ้นมา และคนจะใช้ปัญญาเพื่อการแก้ปัญหาและการดําเนินชีวิต คนมีปัญญาจึงอยู่ในฐานะที่ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน และเข้าใจความจริงต่อประโยคของพระพุทธเจ้าที่ว่าผู้ใด เห็นธรรมผู้นั้นเห็นเรา คนมีปัญญาจึงกลายเป็นคนที่อยู่เหนือโลกได้ เพราะคนมีปัญญาสามารถสถาปนาตัวเองเป็นได้ถึง ปัจเจกพระพุทธเจ้า

ลูกเห็นรึยังว่า เรื่องจิต เรื่องปัญญาเป็นเรื่องที่พูดง่าย แต่ทําความเข้าใจได้ยาก เพราะเรากําลังพูดถึงจิตที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ไม่มีรูปร่าง เป็นนามธรรม จับต้องไม่ได้ ด้วยธรรมชาติที่มันเป็นเช่นนี้ คนจึงสามารถจะเห็นจิตได้ด้วยการเฝ้าสังเกตการนึกคิด การตัดสินใจ และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของ ตนเอง

ทฤษฎีจิตวิเคราะห์ต่อกรณีคนไข้แอนนาที่เป็นอัมพาตตามพ่อ ถูกพิสูจน์ว่าคนทุกคนมีจิตใต้สํานึกที่มีอิทธิพลกับชีวิตอยู่จริง จิตใต้สํานึกไม่เพียงแต่เป็นแหล่งในการกักเก็บข้อมูลความจริงต่างๆ ของชีวิตเอาไว้ในชาตินี้เท่านั้น แต่ยังเก็บรวบรวมความ จริงของชีวิตในชาติที่ผ่านๆ มาเอาไว้อีกด้วย คนที่พยายามจะรู้จักจิตของตนให้ได้ จึงอยู่ในฐานะที่ได้เปรียบผู้อื่น เพราะเขากําลังดั้นด้นไปค้นหาขุมทรัพย์ทางปัญญาที่ซ่อนอยู่ในใจ ลูกลองคิดดูซิว่า ถ้าคนเจอขุมทรัพย์ทางปัญญาเมื่อไร อะไรจะ เกิดขึ้นกับชีวิตบ้าง

ทั้งหมดพ่อได้เขียนบันทึกให้ลูกแล้วในหนังสือเล่มนี้ ขอให้ลูกค่อยๆ อ่าน อ่านอย่างช้าๆ อ่านไปเรื่อยๆ ทุกยามที่มีเวลาว่าง แล้วลูกจะเจอความลับที่ทําให้ปัญหาในชีวิตทั้งหมดยุติลงพร้อมๆ กับเจอวิธีการสู่ความสําเร็จในทุกเรื่องที่ลูกปรารถนา จะให้มันเกิดขึ้น

อย่าลืมเอาหนังสือเล่มนี้ติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลานะลูก


ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 พฤษภาคม 2563
ความยาว
465 หน้า
ราคาปก
520 บาท (ประหยัด 53%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า