Icon Close

สู้คดีบัตรเครดิตไม่มีทนาย

สู้คดีบัตรเครดิตไม่มีทนาย
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
153 หน้า
ราคาปก
170 บาท (ประหยัด 27%)
สู้คดีบัตรเครดิตไม่มีทนาย
สู้คดีบัตรเครดิตไม่มีทนาย
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2532-33 ผมก็เป็นคนหนึ่งที่โดนหนี้บัตรเครดิตเล่นงานเอาอย่างสะบักสะบอม ผมมีบัตรเครดิตอยู่หลายใบ ทุกใบล้วนเต็มวงเงิน

ย้อนกลับไปก่อนหน้าการจะมีบัตรเครดิต ผมมีความมั่นใจเกิน 100% ว่าผมสามารถบริหารการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้อย่างสุขุมและลุ่มลึก ผมจะไม่มีทางปล่อยให้บัตรเครดิตทุกใบของผมต้องมีปัญหา มันหมายถึงว่า ผมจะควบคุมการใช้จ่ายของผมกับเรื่องที่จําเป็นจริงๆ แต่น่าอนาถครับ ไม่นานหลังจากที่บัตรเครดิตอยู่ในกระเป๋า ผมก็เริ่มบอกกับตัวเองกับเรื่องที่ผมยังไม่ควรจะได้กับเรื่องที่ผมยังไม่ควรจะกินกับเรื่องที่ผมยังไม่พร้อมที่จะลงทุน ว่าหากผมใช้บัตรเครดิตไปก่อน ไม่นานผมก็สามารถหาเงินมาเติม มาใช้หนี้บัตรเครดิตอย่างไม่ยากจนเกินไป ผมลืมคิดไปว่าเมื่อรูดบัตรเครดิตไปแล้ว โอกาสที่ผมจะหาเงินไปโปะหนี้ให้จบสิ้นกันไปเป็นเรื่องที่ยากมากไม่ใช่เพราะอะไรอื่น มันเป็นเพราะผมนั้นมีรายได้ที่จํากัดนั่นเอง ผมไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน กว่าผมจะมารู้ตัวอีกที บัตรเครดิตทุกใบของผมก็เต็มวงเงินแล้ว หลังจากบัตรเต็มวงเงิน ผมก็เริ่มทุกข์และกังวลใจเป็นที่สุด ธนาคารติดตามตัวผมยังกะเป็นเงา

ผมหวาดกลัวเสียงโทรศัพท์ หวาดกลัวคนรอบข้างที่จะมาทวงหนี้ หวาดกลัวจดหมายที่ผมได้รับว่าจะเป็นจดหมายทวงเงินหรือไม่ และเหนือสิ่งอื่นใด ผมหวาดกลัวการถูกฟ้องดําเนินคดีเป็นที่สุด

หลังจากตกอยู่ในอาการกลัวได้ไม่นาน ผมก็ถูกฟ้องคดี เริ่มจากคดีเงินกู้ซื้อบ้าน ตามมาด้วยเงินกู้ซื้อรถ และตามมาด้วยโนตีสจากทนายความคดีบัตรเครดิต

ผมไม่อยากจะบอกว่า โลกที่สว่างไสวอยู่ปรากฏแสงอาทิตย์ที่เจิดจ้าในตอนกลางวันกลับกลายเป็นโลกที่มีสีดําสนิทในใจของผมทันที ผมไม่รู้วิธีการสู้คดีที่ถูกเจ้าหนี้ฟ้องเลย ผมได้แต่พึ่งทนายรุ่นพี่ที่บอกให้ผมทําอะไร ผมก็ทําตามนั้น โดยเฉพาะการบอกให้ผมทํายอม (ยอมความ) เพื่อให้จบคดีกับธนาคารไป ซึ่งสุดท้ายทุกคดีของผมก็ยุติลงพร้อมกับเงื่อนไขการผ่อนที่ผมก็รู้ดีว่าทําได้ไม่ตลอดรอดฝั่งแน่นอน ผมกําลังเดินทางไปสู่ความตายสิ้นเนื้อประดาตัวในอีกไม่ช้าไม่นานและมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ผมชําระหนี้ตามสัญญาประนีประนอมยอมความไม่ได้ ธนาคารก็บุกเข้ายึดบ้านของผมทันที ผมอยู่ในอาการของหมาจนตรอก ที่เฝ้ารอดูการเข้ายึดทรัพย์ของเจ้าหนี้ทุกราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเจ้าหนี้บัตรเครดิตด้วย

ผมไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้วเพราะผมเข้าสู่นิยามของคําพูดที่ว่า “ชั่ว 7 ที่” ผมได้แต่นั่งสงบ ทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้นกับชีวิตของผม ว่าทําไมผมจึงเป็นหนี้มากมายที่จัดการอะไรกับมันไม่ได้เลย

“ต้นเหตุอยู่ที่ความโลภ และการไม่รู้จักตัวเองของผมนี่เอง เป็นสาเหตุของปัญหาทั้งหมด” ผมเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมมาเป็นคนขยันอดทน มองโลกด้วยความเข้าใจ ยุ่งอยู่กับตัวเอง ยุ่งอยู่กับการทําชีวิตของตัวเองให้ดี มีน้อยใช้น้อย มีมากก็ใช้น้อย เอาเวลานอนมาทํางานให้มาก ทั้งวันมีแต่การทํางาน และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิด ผมเริ่มเข้าสู่นิยามของคําว่า “ดี 7 หน”

ผมรวบรวมเงินได้ก้อนหนึ่งประมาณไม่เกิน 30% ของหนี้บัตรเครดิตทุกใบที่มี เริ่มเปิดเจรจาขอตัดชําระแค่ 30% อย่างหนี้บัตร 100,000 บาท ผมก็ขอจ่าย 30,000 บาท ทุกธนาคาร ตกลงรับข้อเสนอของผม

มาวันนี้ ผมไม่มีบัตรเครดิตอยู่ในกระเป๋าแม้แต่ใบเดียว ผมบอกกับตัวเองว่า ถ้าไม่มีเงินสดก็จะไม่ใช้ หรือหากว่าไม่มีเงินสด แต่อยากจะใช้ก็จะเจรจาขอติดหนี้เอาไว้ก่อนแบบสัญญาสุภาพบุรุษ ถ้าให้ผมก็จะใช้ ถ้าไม่ให้ผมก็จะไม่ใช้

ผมเล่าเรื่องส่วนตัวก็เพื่อจะบอกกับท่านว่า กรณีของผมเลวร้ายกว่ากรณีของท่าน เพราะกรณีของผม คดีได้ยุติลงในศาล แล้วผมกลายเป็นลูกหนี้ตามคําพิพากษา ที่พร้อมจะถูกเจ้าหนี้ ตามยึดทรัพย์ได้ตลอดเวลา ไม่ต่างอะไรจากการได้ชื่อว่า เป็นลูกไก่ในกํามือ แต่กรณีของท่านที่หยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นอ่าน ท่านจะซื้อเวลาในชั้นศาลได้ และไม่ยอมตกเป็นลูกหนี้ตามคําพิพากษา ได้อย่างง่ายๆ ท่านจะสู้คดีแบบยืดเยื้อ เพื่อเก็บสะสมเงินให้ได้ก้อนเล็กๆ แล้วเปิดเกมเจรจากับ เจ้าหนี้บัตรเครดิตว่า 30% เอามั้ย 40% เอามั้ย ถ้าเอาก็เลิกแล้วต่อกันหรือถ้าจ่ายแบบตัดจบไม่ได้ก็ขอผ่อนน้อยๆ ผ่อนนานๆ และงวดสุดท้ายจ่ายก้อนหนึ่งแบบมีส่วนลด

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าท่านคงจะมองเห็นวัตถุประสงค์ของหนังสือเล่มนี้ออกล่ะซิ มันเหมาะ มากเหลือเกินกับคนเป็นหนี้บัตรเครดิตทุกคนที่หากถามว่า จะเอาเงินที่ไหนจ้างทนายความ ก็จะได้คําตอบกลับมาว่า “ให้ไปซื้อหนังสือสู้คดีบัตรเครดิตไม่มีทนาย เล่มละ 170 บาท” แล้วสู้คดีบัตรเครดิตด้วยตัวเอง เพื่อให้ผลเป็นการปรับโครงสร้างหนี้ด้วยเงื่อนไขที่ท่านรับได้ปฏิบัติได้และยิ้มได้

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
153 หน้า
ราคาปก
170 บาท (ประหยัด 27%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า