Icon Close

ที่ปรึกษาสอนปรับโครงสร้างหนี้แบบนักการเงินที่เก่งและทนายฉลาด

ที่ปรึกษาสอนปรับโครงสร้างหนี้แบบนักการเงินที่เก่งและทนายฉลาด
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
193 หน้า (≈ 1,235 คำ)
ราคาปก
250 บาท (ประหยัด 42%)
ที่ปรึกษาสอนปรับโครงสร้างหนี้แบบนักการเงินที่เก่งและทนายฉลาด
ที่ปรึกษาสอนปรับโครงสร้างหนี้แบบนักการเงินที่เก่งและทนายฉลาด
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
หนังสือที่ท่านถืออยู่ในมือเล่มนี้ มีชื่อว่าที่ปรึกษาสอน...ปรับโครงสร้างหนี้แบบนักการเงินที่เก่งและทนายฉลาด ...ทําไมการปรับโครงสร้างหนี้ต้องใช้นักการเงินที่เก่งและทนายฉลาด ก็เป็นเพราะว่าการปลดจากการเป็นหนี้นั้น เป็นเรื่องของอนาคต ซึ่งแน่นอนว่า อนาคตย่อมเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน .... อนาคตของคนบางคนอาจจะพลิกผัน คือดูเหมือนจะไม่ดีแต่กลับโชคดี ถูกหวยกลายมาเป็นดี
...อนาคตของอีกคนหนึ่งอาจดูท่าว่าจะดี พอเอาเข้าจริงๆ กลับจะเจ๊งเสียแบบหมดรูปหมดทาง

เมื่อการเป็นหนี้และการจะหายจากการเป็นหนี้เป็นเรื่องของอนาคตที่ไม่แน่นอน ก็กลับจะมีคําถามถามขึ้นจากกลุ่มคนที่เป็นหนี้ว่า ทําอย่างไรเรา ถึงจะทําสิ่งที่ไม่แน่นอนให้เป็นสิ่งที่แน่นอนได้ ในความหมายของคําถามนี้ก็คือ ถ้าเราคิดจะชําระหนี้และปลายทางคือการปลดหนี้ได้สําเร็จ ก็ขอให้ชําระหนี้ได้สําเร็จจริงๆ ไม่ใช่ว่าอุตส่าห์ชําระหนี้ไปตั้งค่อนทาง แต่สุดท้ายกลับหมดแรง และโดนยึดทรัพย์ไปในที่สุด

หนังสือเล่มนี้บอกแนวทางการเตรียมตัวในการปรับโครงสร้างหนี้ และบอกวิธีปฏิบัติในการปรับโครงสร้างหนี้อย่างที่ลูกหนี้สากลทั่วไป...เขาทํากัน สากลเขาทํากันอย่างไร พอจะสรุปได้ว่า ต้องคาดการณ์รายได้และรายจ่ายอย่างแม่นๆ (ทํา Cash Flow Projection เป็น) / บริหารการเงินได้เก่ง (ทําให้เงินไม่ขาดมือในธุรกิจ) / มีเงินเหลือ หลังจากสํารองเงินทุนหมุนเวียนที่พอเพียงต่อการทําธุรกิจ / เงินเหลือตะกี้นี้นํามาจ่ายคืนหนี้ ได้พอเพียงตามที่ตกลงไว้กับเจ้าหนี้ , และสุดท้ายต้องรู้ให้ได้ว่า เงินที่คืนเจ้าหนี้ไปต้องมีค่าที่แท้จริงเท่ากับเงินที่กู้จากเจ้าหนี้มาทั้งหมดที่กล่าวมา เขาเรียกว่าปรับโครงสร้างหนี้อย่างสากล

ความเป็นสากลจะช่วยทําให้ท่านควบคุมอนาคตได้ในระดับหนึ่ง จะทําให้ท่านอยู่ในโลกแห่งการเป็นหนี้ได้แบบปลงตก แต่มีพลังในการจัดการธุรกิจ จนสุดท้ายปลายทางที่ท่านปลดหนี้ได้สําเร็จ ท่านจะร้องขอบคุณการเป็นหนี้ (ผมไม่ได้ให้กําลังใจท่านด้วยหลักทฤษฎี แต่ผมให้กําลังใจท่าน ด้วยผมเคยผ่านความจริงแห่งการถูกบังคับคดีมาแล้ว) นอกจากนี้ หนังสือยังสอนให้ท่านรู้หลักกฎหมายที่ว่าด้วยการเพิกถอนการฉ้อฉลเจ้าหนี้ ซึ่งลูกหนี้และเจ้าหนี้โดยส่วนใหญ่ยังไม่หูตาสว่าง ดังนั้นจึงมุ่งหวังจะเอารัดเอาเปรียบกันมาโดยตลอด อย่างกรณีที่ผมสงสารเจ้าหนี้นอกระบบที่ปล่อยเงินกู้โดยมีสัญญาเงินกู้แต่เพียงอย่าง เดียว (ไม่มีหลักประกัน) และถูกลูกหนี้เล่นบทคนดีโดนรังแก คือเป็นบุคคลผู้ไม่มีเงินเหลืออีกต่อไป เนื่องจากถูกลูกค้าโกงจนหมดตัว แต่ที่ไหนได้ ตัวเองกลับโอนทรัพย์สินของตนออกไปจนหมดสิ้น และเป็นการโอนออกไปให้กับเครือญาติ บุตร และคนที่รู้จัก โดยไม่มีหลักฐานการชําระเงิน แต่มีหลักฐานการเปลี่ยนแปลงทางทะเบียน งานนี้ผมให้เจ้าหนี้จัดการลูกหนี้เฮงซวยรายนี้ ด้วยการฟ้องเพิกถอนนิติกรรมการโอนที่ไม่สุจริต และนําทรัพย์สินเหล่านั้นมาคืนเจ้าหนี้ (สะใจจริงๆ)

ในอีกบางกรณีลูกหนี้ก็คิดโกงเจ้าหนี้ คือหัวหมอที่รู้ว่า การโอนทรัพย์สินใดๆ ของตนให้กับผู้รับโอนที่สุจริต เจ้าหนี้ไม่สามารถเพิกถอนการโอนได้ ...งานนี้พี่แกเล่นโอนให้กับคนที่ไม่รู้จัก (ขายในราคาถูกๆ) และได้เงินไปสมใจนึก ปล่อยให้เจ้าหนี้รู้สึกคับแค้นใจอยู่ในที เพราะยึดทรัพย์สินอื่นๆ ของลูกหนี้ไม่ได้

สรุปก็คือว่า นอกจากเนื้อหาทางการเงินที่ใช้เพื่อการปรับโครงสร้างหนี้ แล้ว ยังมีเนื้อหาทางกฎหมายที่ทําให้ท่านรู้ว่า การผูกพันการใช้หนี้ให้กับเจ้าหนี้เป็นเรื่องอัศจรรย์ที่กฎหมายบัญญัติให้ท่านต้องเสียสละทรัพย์ ทั้งหมดเพื่อการชําระหนี้ห้ามตุกติก และขณะเดียวกันกฎหมายก็ยังบอกว่า หากลูกหนี้ตุกติก...ก็มีเงื่อนไขในการได้รับนิรโทษกรรม ตามมาตรา 240

ผมเขียนคํานําซะยืดยาว ก็คงขอปิดท้ายว่า หนังสือเล่มนี้ ถือเป็นหนังสือ ปรับโครงสร้างหนี้เล่มเดียวของไทย ที่นําเอาเรื่องกฎหมายมาอธิบาย เพื่อการเป็นลูกหนี้ผู้รู้จริง อันจะไม่ทําให้ท่านต้องผิดพลาดจากความไม่รู้ อีกต่อไป

(ทนาย / นักการเงิน / นักบัญชี / นักธุรกิจ / เจ้าหนี้ / ลูกหนี้ / ที่ปรึกษา ธุรกิจ ...ห้ามพลาดที่จะอ่านหนังสือเล่มนี้)

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
193 หน้า (≈ 1,235 คำ)
ราคาปก
250 บาท (ประหยัด 42%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า