Icon Close

กรณีศึกษาวิเคราะห์สินเชื่อและกู้เงินธนาคาร

กรณีศึกษาวิเคราะห์สินเชื่อและกู้เงินธนาคาร
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
362 หน้า (≈ 1,059 คำ)
ราคาปก
420 บาท (ประหยัด 48%)
กรณีศึกษาวิเคราะห์สินเชื่อและกู้เงินธนาคาร
หนังสือกรณีศึกษาการวิเคราะห์สินเชื่อและกู้เงินธนาคารฉบับสมบูรณ์ ที่ท่านถืออยู่ในมือเล่มนี้ ถือว่าเป็นภาคที่สมบูรณ์ที่สุดนับแต่ผมเองได้แต่งหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา และพัฒนาเรื่อยมาตลอดระยะเวลา 3 - 4 ปี ปัจจุบัน หนังสือเล่มนี้ถูกจัดพิมพ์ขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นการปรับปรุง และเพิ่มเติมเนื้อหาจากหนังสือเรียนลัดกับการกู้เงินธนาคาร

การเกิดขึ้นของหนังสือเล่มนี้ยังคงมีเจตนาที่แน่วแน่ในการที่จะเปิดเผยหลักวิชาที่ถือว่าเป็นสาระจริงๆ ที่ถูกนําไปปรับใช้กับการวิเคราะห์สินเชื่อและการกู้เงินทุกประเภทตลอดไปถึงต้องการให้หนังสือเล่มนี้เป็นสื่อกลางในการเปิดเผยความลับของหลักปฏิบัติในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกู้เงินธนาคาร

หากจะมองย้อนกลับไปก่อนวิกฤตเศรษฐกิจจะเกิดขึ้นในบ้านเรา นักธุรกิจและเจ้าของธุรกิจเดินเข้าสู่ธนาคาร โดยพกพาหลักประกันและความต้องการว่าตนเองอยากจะได้เงินกู้ แค่นี้ก็พอเพียงที่ธนาคารจะกระตือรือร้นเร่งทําการวิเคราะห์เครดิต นักประเมินราคาหลักประกันกําหนดวงเงินกู้ และหากท่านตกลงก็ทําเรื่องเสนอขออนุมัติ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 2 เดือน

ปัจจุบันภาพเหตุการณ์เช่นที่ว่าคงไม่ปรากฏให้เห็นได้อีกต่อไป...ความรู้จริงและความเชี่ยวชาญทางการเงินระดับหนึ่งของท่านจําเป็นอย่างยิ่ง ต่อการที่ท่านจะสร้างโอกาสในการได้รับเงินกู้ เพราะเหตุแห่งว่าการรู้จริงทางการเงินของท่านนั้นเป็นผลลัพธ์จากการที่ท่านเข้าใจและรู้จัก ธุรกิจของท่านอย่างลึกซึ้งและแท้จริงภายใต้การปฏิบัติได้ต่อหลักวิชา และหลักปฏิบัติทางการเงินแค่เพียงกํามือเดียว

หลายท่านอาจจะถามต่อว่ากํามือเดียวของเรื่องราวทางการเงินคืออะไร...ผมก็ขอตอบว่า มันคือหลักการเทคนิค..ความลับและหลักปฏิบัติที่ธนาคารเขาปฏิบัติกันจนกลายสภาพคล้ายกับเป็นงานประจําที่ปรากฏสูตรที่ตายตัว ฉะนั้นมันจึงดูเหมือนกับเป็นเรื่องยากสําหรับท่าน แต่กลับเป็นเรื่องที่คุ้นเคยสําหรับธนาคาร

หนังสือเล่มนี้ได้กล่าวและอธิบายทฤษฎีที่ใช้สําหรับการวิเคราะห์สินเชื่อไว้อย่างละเอียด อีกทั้งแสดงกรณีศึกษาที่หลากหลาย เพื่อให้ท่านสามารถประยุกต์ทฤษฎีทางการเงินให้เข้ากับปัญหาที่มีต่อการกู้เงินธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคนิคในการวิเคราะห์สินเชื่อ ประเภทสินเชื่อ วงเงินสินเชื่อ ฯลฯ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดครอบคลุมทุกธุรกิจและให้ประโยชน์กับท่านอย่างแท้จริงจนท่านอาจรู้สึกได้ว่า “ธนาคารเค้าทํากัน แบบนี้หรือ”

ความเข้าใจของท่านตามที่กล่าวแสดงให้เห็นถึงการรู้จักเขา (ธนาคาร) ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของท่านในการสร้างการรู้จักตัวเรา และปรับปรุงธุรกิจของเราให้สอดคล้องกับความต้องการของธนาคาร...ความสําเร็จในการกู้เงินธนาคารจึงไม่ใช่เป็นเรื่องที่ยากอีกต่อไป

ท้ายนี้คงขอส่งประโยชน์ของหนังสือเล่มนี้ให้กับทุกท่านที่เป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร พนักงานธนาคาร และผู้ปฏิบัติงานทางด้านการเงินทุกท่าน ให้ประสบความสําเร็จโดยถ้วนหน้ากับหนังสือภาคปฏิบัติที่ไม่เหมือนใครเล่มนี้

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
362 หน้า (≈ 1,059 คำ)
ราคาปก
420 บาท (ประหยัด 48%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า