Icon Close

คู่มือขึ้นศาลฉบับคนทำธุรกิจและประชาชน

คู่มือขึ้นศาลฉบับคนทำธุรกิจและประชาชน
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
234 หน้า
ราคาปก
190 บาท (ประหยัด 20%)
ด้วยกฎหมายได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจําวันของมนุษย์ตั้งแต่ตื่นเช้ามา ออกจากบ้านและตกเย็นกลับบ้านจนถึงเวลาเข้านอน ดังนั้น “ศาล” จึงเป็น เรื่องใกล้ตัวนิดเดียว วันหนึ่งท่านอาจเป็นโจทก์ฟ้องคดีหรือตกเป็นจําเลย ต่อสู้คดีหรือญาติพี่น้องต้องขึ้นโรงขึ้นศาลก็เป็นได้ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว แม้ท่านจะไม่ใช่นักกฎหมายก็จําเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษากฎหมายไว้ เพื่อถ้าหากเจอสถานการณ์คับขันจะได้หาทางออกได้ทันท่วงที

หนังสือ “คู่มือขึ้นศาล” เล่มนี้ ได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมตัวขึ้น ศาลโดยการฟ้องคดีในฐานะเป็นโจทก์ หรือการต่อสู้คดีในฐานะจําเลย ทั้งคดี แพ่งและคดีอาญา เริ่มตั้งแต่การที่จะเข้ามาในคดีได้อย่างไร ในฐานะใดบ้าง ใน ฐานะโจทก์ จําเลย หรือโจทก์ร่วม หรือจําเลยร่วม หรือผู้ร้องสอดเข้ามาในคดี โดยสมัครใจทําอย่างไร และกรณีไม่สมัครใจแต่จําต้องเข้ามาในคดีเพราะ กฎหมายบังคับประเภทคดีต่างๆ ที่มีการฟ้องร้องโดยคดีแพ่งมีกี่ประเภท คดี อาญามีกี่ประเภท ลักษณะคดีที่จะเข้าประเภทนั้นๆ และการดําเนินคดีแต่ละ ประเภทแตกต่างกันอย่างไรเมื่อมีเหตุที่จะต้องขึ้นศาลแล้ว จะต้องขึ้นศาลใด การว่าจ้างทนายความให้ดําเนินคดีแทน และคดีที่ไม่ต้องว่าจ้างทนายความ
• เมื่อได้ยื่นฟ้องคดีแล้วหรือถูกฟ้องเป็นคดีแล้วการไปศาลหรือไม่ไปศาลจะมีผลอย่างไร และไม่ไปศาลในนัดใดจะเกิดความเสียหายต่อคดี พยานหลักฐานใน การฟ้องคดี ในฐานะโจทก์ หรือการต่อสู้คดีในฐานะจําเลย ในคดีแพ่งและคดี อาญา • ฟ้องคดีอย่างไรไม่ให้ศาลยกฟ้อง (โจทก์) หรือต่อสู้คดีอย่างไรให้โทษ หนักกลายเป็นเบา (จําเลย) • การต่อสู้คดีในศาลชั้นต้นจนกระทั่งถึงชั้น อุทธรณ์ ฎีกา ในคดีแพ่งและคดีอาญา • การประกันตัวในคดีอาญาหรือแม้ กระทั่งการไปศาลในฐานะพยาน ท่านจะได้เห็นภาพรวมทั้งหมดของการขึ้นศาล และขั้นตอนต่างๆ ในการดําเนินคดีในศาลแบบไม่มีความลังเลสงสัยอีกต่อไป แม้ไม่ใช่นักกฎหมายก็สามารถเข้าใจได้ง่าย

หนังสือเล่มนี้ได้ถ่ายทอดวิธีการเตรียมตัวขึ้นศาลเอาไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ แล้ว จึงถือเป็นสุดยอดคัมภีร์ที่ต่อแต่นี้ใครจะมารังแกท่านหรือคนรอบข้างอัน เป็นที่รักของท่านไม่ได้ เพราะการรู้ขั้นตอนพิธีการทางศาลเท่ากับเป็นการเอาตัวรอดได้ในระดับหนึ่ง สร้างสถานการณ์การมีชัยไปกว่าครึ่ง ท่านสามารถจะ กําหนดชะตาชีวิตตนเองได้ เหมือนกับคนไข้ที่รู้วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น เมื่อไป รักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลหรือคลินิกก็ไม่เป็นอันตราย หรืออาจไม่ต้องพึ่งมือ หมอก็หายเองได้ แต่ถ้าไม่รู้วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น โรคอาจลุกลามบานปลาย จนรักษาไม่หาย(ตาย) เช่นเดียวกับการมีคดีความ วันดีคืนดีท่านอาจตกเป็นจําเลย แต่ท่านไม่รู้ว่าจะทําอย่างไร จะต่อสู้คดีหรือไม่ ผลลัพธ์อย่างไหนดีที่สุด เมื่อท่านไม่ทราบขั้นตอนทางศาล ท่านอาจเสียเปรียบในคดีได้หรือท่านตกเป็น ผู้เสียหายถูกผู้อื่นเอาเปรียบ ท่านจะจัดการกับผู้ที่มาก่อเหตุอย่างไรได้บ้าง มี แนวทางในการดําเนินคดีเช่นไร การดําเนินคดีแพ่งและคดีอาญามีขั้นตอนดําเนินคดีอย่างไร แตกต่างกันหรือไม่ ทุกคําถามมีคําตอบในหนังสือเล่มนี้แล้ว เมื่อท่านอ่านหนังสือเล่มนี้จนจบ ท่านก็สามารถพึ่งพาตนเองได้ โดยไม่ต้องรอ ฟังนักกฎหมายหรือทนายความแต่เพียงอย่างเดียว

สุดท้าย ทีมงานผู้จัดทํารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รวบรวมจัดทําหนังสือเกี่ยว กับเรื่องราวทางศาลเล่มนี้ เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนได้รับประโยชน์และบรรเทา ความเดือดร้อนลง ...คงไม่มีคํากล่าวใดๆ อีกนอกจากบอกกับท่านว่า หนังสือ เล่มนี้ช่วยท่านได้มากจริงๆ

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
234 หน้า
ราคาปก
190 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า