Icon Close

วิธีปลดหนี้บัตรเครดิต

วิธีปลดหนี้บัตรเครดิต
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
448 หน้า (≈ 76,695 คำ)
ราคาปก
300 บาท (ประหยัด 20%)
วิธีปลดหนี้บัตรเครดิต
วิธีปลดหนี้บัตรเครดิต เป็นหนังสือที่เขียนขึ้นจากประสบการณ์ตรงที่ FPM CONSULTANT เคยทํางานด้านกฎหมายและรับทําคดีทางธุรกิจมากมาย

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมามีลูกศิษย์ลูกหาที่ประสบปัญหาจ่ายคืนหนี้บัตรเครดิตไม่ได้ สาเหตุเพราะหลงทางไปใช้เงินเกินตัว เอาเงินอนาคตมาใช้ในวันนี้ ซึ่งสุดท้ายแล้ว ลูกศิษย์ก็แพ้ไม่สามารถหาเงินมาให้ได้มากพอที่จะเอาชนะหนี้

ยามที่คนแพ้แล้วรู้สึกว่าตัวเองหาเงินมาจ่ายหนี้ไม่ได้ คงไม่ต้องบอกว่าความรู้สึกในใจจะขมขื่นวิตกกังวลและทุกข์ทนขนาดไหน

หน้าตาที่เคยดูดี อยากให้ผู้อื่นแสดงออกอย่างชื่นชมและยกย่องเปลี่ยนกลับมาเป็นหน้าตาที่ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน เพราะชีวิตได้ถูกต้อนเข้าสู่มุมอับไม่สามารถจะชิ่งหนีหลบเจ้าหนี้ได้

เมื่อเขาซึ่งไม่ใช่แค่คนเดียวเดินมาหาผม ผมได้บอกเล่าวิธีที่จะเอาชนะหนี้บัตรเครดิตอย่างง่ายๆ ซึ่งสามารถนําไปใช้ปฏิบัติได้จริง

ผมบอกพวกเขาว่า หนี้บัตรเครดิตเป็นหนี้ที่เราได้เปรียบ เจ้าหนี้เสียเปรียบ เพราะหนี้บัตรเครดิตเป็นหนี้ที่ไม่มีหลักประกัน ยามที่เจ้าหนี้เห็นว่า เราท่าจะแย่ มีอาการโคม่า เจ้าหนี้จะยอมให้เราปรับโครงสร้างหนี้อย่างง่ายๆ แต่ที่ดูเหมือนเจ้าหน้าที่จะไม่ยอมจะพูด ขู่นู่น ขู่นั่น ว่าไม่ได้ เป็นเพราะเขาถูกฝึกให้ต้องเจรจากับเราแบบนั้น ถ้าหากเรายืนกรานกระต่ายขาเดียว บอกว่าถ้าไม่ให้ก็ต้องไปขอศาลให้ช่วย เจ้าหนี้ก็จะอ่อนแรง หมดกําลังใจที่จะจัดการกับเรา สาเหตุก็เพราะเราแสดงออกอย่างสุภาพ หมดอาลัยตายอยาก และไม่กลัวการถูกฟ้องคดี

ประเด็นการไม่กลัวการถูกฟ้องคดีนี่แหละ จะทําให้เราได้โอกาสที่จะปรับโครงสร้างหนี้ ขอผ่อนต่อเดือนน้อยลง ขอลดอัตราดอกเบี้ย ขอยืดเวลาการผ่อน ซึ่งหากบรรลุเงื่อนไขที่เราคิดว่าเรารับไหว เราก็ตกลงปรับโครงสร้างหนี้กับเจ้าหนี้ไปได้เลย

แต่หากหนี้บัตรเครดิตไม่ใช่มีแค่ใบเดียว มีหลายใบไม่มีปัญญาที่จะจ่ายคืนแบบ 100% ได้ แม้ว่าจะได้รับสิทธิพิเศษให้ขยายเวลาผ่อน ลดค่าผ่อนลงแล้วก็ตาม ก็คงหนีไม่พ้น ต้องปล่อยให้เจ้าหนี้ฟ้องไป

การถูกฟ้องคดี เจ้าหนี้ถือเป็นเกณฑ์แยกผู้ป่วยที่ป่วยแบบโคม่าออกจากผู้ป่วยแบบปกติ ทําให้เกิดการได้รับสิทธิพิเศษอย่างเช่น ลดดอกเบี้ยที่ค้างทั้งหมด บางรายอาจลดเงินต้นให้ด้วย แล้วยึดเงินต้นที่ลดลงเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการผ่อน 35 เดือน เดือนละ 1,000 บาท และเดือนที่ 36 จ่ายหนี้เงินต้นที่ค้างทั้งหมด โดยตลอดระยะ เวลา 36 เดือน ไม่มีดอกเบี้ยคลอดออกมา เงินต้นที่ไม่มีดอกเบี้ยจ่ายเป็นตัวตั้งต้น แล้วผ่อนใช้ 36 เดือน ตามที่บอกไปเป็นการ ผ่อนเพื่อคืนหนี้เงินต้นสถานเดียว

เหตุการณ์นี้ถือเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ที่ผมได้หยิบยกมาอธิบายแบบโชว์คําฟ้องคําให้การสู้คดีและสัญญาประนีประนอมยอมความในชั้นศาล ซึ่งท่านผู้อ่านสามารถจะศึกษาเพื่อควานหาโอกาสให้กับตัวเองได้

แค่นี้ยังไม่พอ คนเป็นหนี้บัตรเครดิตเป็นผู้ที่มีเงินไม่มากพอที่จะจ่ายเงินจ้างทนายความเป็นหลักหมื่น ผมจึงสอนวิธีการสู้คดีบัตรเครดิตในชั้นศาลแบบไม่มีทนายความ หรือพูดอีกแบบคือตัวเราเป็นทนายให้กับตัวเราเองนั่นเอง

งานนี้คนเป็นหนี้บัตรเครดิตจึงได้เฮ เพราะได้รู้ความลับของการต่อสู้คดี ซึ่งหากไม่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้รับรองว่า ไม่มีทางรู้วิธีการเป็นทนายความให้กับตัวเองแน่นอน

ตลอดเล่มของหนังสือ ผมยังสอดแทรกธรรมคําสอนของพระพุทธเจ้า เพื่อให้ผู้อ่านเกิดดวงตาเห็นสัจธรรมความจริงว่าการเป็นหนี้ เป็นเรื่องที่จัดการได้ แค่รู้วิธีการ (ศาสตร์) บวกกับจิตใจที่สงบ มีสมาธิ มีสติ ก็จะเกิดความรู้ความเข้าใจ (ศิลปะ) ว่าปัญหาหนี้ก่อเกิดจากตัวเราเอง และสามารถจะจบลงด้วยการจัดการของตัวเราเองได้ ที่ซึ่งการจัดการไม่ได้ทําให้เราทุกข์ใจแบบแต่ก่อน

หนังสือเล่มนี้จึงเสมือนเป็นไฟฉายส่องทาง พาทุกคนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตให้เดินทางไปสู่ประตู เปิดไปสู่อิสรภาพทางการเงินได้อีกหน

นี่คือหนังสือหายากในประเทศไทยเล่มหนึ่ง ที่เขียนขึ้นในรูปแบบของ BASED ON A TRUE STORY ที่ปรับปรุงมาจากหนังสือ ปรับโครงสร้างหนี้บัตรเครดิต 3 เล่มของ FPM CONSULTANT ที่เมื่อนํามาผสมรวมกัน ก็เลยกลายเป็นหนังสือสอนวิธีปลดหนี้บัตรเครดิตที่ใช้การได้จริง เพราะแสดงตัวอย่างจริงให้เห็นกันจะจะ

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
448 หน้า (≈ 76,695 คำ)
ราคาปก
300 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า