Icon Close

เจ้าหนี้ซึม หนี้บัตรเครดิต 100 จ่าย 40 เขาทำกันอย่างไร

คงแปลกใจกันไม่น้อยที่เห็นชื่อหนังสือเล่มนี้ที่มีชื่อว่า “หนี้บัตรเครดิต 100 จ่าย 40 ทํากันอย่างไร” หลายท่านเกิดอาการตาลุกวาว เริ่มมีความหวังขึ้นมาในใจ ว่าแล้วเราจะอยู่ในข่ายที่โชคดีถูกหวยกับเขาบ้างหรือไม่

ต้องขอเรียนกับท่านก่อนว่าการจ่าย 40 จาก 100 ในความหมายของหนังสือเล่มนี้คือการจ่าย 40% จากหนี้เงินต้นดอกเบี้ยมหาโหด เบี้ยปรับ เงินเพิ่มอะไรไม่คิดทั้งนั้นถือว่าเลิกแล้วต่อกัน เมื่อจ่าย 40 ได้ ก็เป็นอันจบกันไป ชีวิตใหม่ที่นับต่อจากนี้จะไม่ใช้บัตรเครดิตอีกต่อไปจะเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่หรือบางคนก็อาจจะไม่ยอมแพ้ ยอมตนเข้าไปใช้บัตรเครดิตอีกหนหนึ่ง แต่หนนี้เป็นการใช้บัตรเครดิตอย่างเป็นนายเหนือมันมีอาการยับยั้งชั่งใจ ไม่ผลีผลามตามใจตัวเองเฉกเช่นอดีตที่เคยพลาดมา

“แล้วสถานการณ์ใดล่ะที่เราจะจ่าย 40 แล้วเจ้าหนี้ยอม” แว่วเสียง ท่านผู้อ่านตะโกนถามมาในใจอย่างดังลั่น

ตรงนี้ขอตอบแบบฟันธงไปเลยว่า สถานการณ์ที่ท่านติดหนี้บัตรเครดิตแล้วจ่ายต่อไปไม่ไหว มีอาการรันทด ทดท้อ เงียบ เหงา ว้าเหว่ หมดอาลัยตายอยากกับชีวิต จําใจต้องสู้คดีหนี้บัตรเครดิตอย่างชนิดที่มีอาการตาต่อตาฟันต่อฟัน ตายเป็นตายสถานการณ์ ที่วิกฤตสุดๆ โดนฟ้องคดีเท่านั้นที่จะทําให้ท่านลดหนี้จ่ายแค่ 40 ได้ นอกเหนือจากสถานการณ์เดียวที่ว่ามานี้ สถานการณ์อื่นใดที่ท่าน ยังคงกระท่อนกระแท่นจ่ายหนี้ได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็ยังฝืนทนกลืนเลือดจ่ายไปอย่างไม่รู้ชะตากรรมตัวเอง ไม่มีทางได้รับการลดหนี้ แต่อย่างใด

“ไหงเป็นเช่นนั้นล่ะ” แว่วเสียงอีกเสียงหนึ่งสื่อสารมา ทํานองน้อยอกน้อยใจว่า ทําไมคนที่พยายามจะจ่ายหนี้ให้ได้ แม้ตนเองจะลําบากขนาดไหนก็ไม่เคยทิ้งเจ้าหนี้ ทําไมเจ้าหนี้ไม่เห็นใจบ้างล่ะ

ขอตอบกลับไปทันทีว่า

“ก็เพราะท่านยังไม่แสดงอาการใกล้ตาย อาการใกล้ตายคืออาการของคนจ่ายหนี้บัตรเครดิตไม่ได้อีกต่อไป และจําใจอย่างไม่เต็มใจที่ ต้องถูกฟ้องคดี อาการนี้เท่านั้นที่เจ้าหนี้จะเกิดอาการสิ้นหวังและซึมลงเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่า ท่านไม่เหลืออะไรจริงๆ ขืนยังจะขูดเลือดกับปูอีกก็เห็นจะไม่มีประโยชน์อันใด จึงจําใจปล่อยหมาเข้าป่าไปจะดีกว่า”

การปล่อยหมาเข้าป่าไปก็คือการให้สิทธิพิเศษกับท่านนั่นเอง ให้ท่านจ่าย 40 แล้วปล่อยท่านไป แต่ที่ไหนได้เมื่อหมาเดินเข้าป่าไป หมาที่เจ้าหนี้เห็นนั้นแท้จริงไม่ใช่หมา แต่เป็นเสือที่เพิ่งออกลายอย่างแจ่มชัดหลังจากที่เป็นอิสระในป่าแล้ว

กรณีนี้เป็นการเปรียบเปรยให้เห็นว่า วิกฤตหนี้บัตรเครดิตที่ทําให้ท่านถูกฟ้องคดีและท่านตัดสินใจสู้ยิบตา เพื่อไม่ให้เจ้าหนี้ได้คําพิพากษาอย่างง่ายๆ ทําให้คดีความในชั้นศาลถูกสู้จนถึงศาลฎีกา ซึ่งผลของการสู้คดีหลายปีเจ้าหนี้จะเสียหาย ในขณะที่สภาพของลูกหนี้ก็ไม่ได้ดีขึ้นจากเดิม เจ้าหนี้จึงตัดใจเลิกคบกับท่านดีกว่า โดยขอเงินกลับมาบ้างดีกว่าไม่ได้อะไรกลับมาเลย เพราะหนี้บัตรเครดิต เป็นหนี้ที่ไม่มีหลักประกันจะสู้คดีกันจนสูญหมดตัวทั้งคู่เรื่องอะไรเล่า

การต่อสู้คดีจึงเป็นทางออกของปัญหาทางหนึ่ง ที่จะทําให้ท่านในฐานะลูกหนี้บัตรเครดิตได้มีโอกาสสะสมเงินทองจากการทํามาหาได้ตลอดระยะเวลาหลายปี สะสมรวมกันมาเป็นทุนได้ก้อนหนึ่ง แล้วบอกกับเจ้าหนี้ว่ามีแค่ 40 จริงๆ ขอได้โปรดจบกันเถอะ ซึ่งถ้าท่านไม่เหลืออะไรจริงๆ เชื่อว่าเจ้าหนี้จะยอมท่าน

หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะกับคนมีบัตรเครดิตที่อยู่ในสภาพที่จนตรอก มองไม่เห็นลู่ทางที่จะจบหนี้กับเจ้าหนี้ได้ ให้ได้เห็นโอกาสว่า ไอ้เรื่องที่กลัว ซึ่งก็คือการถูกฟ้องคดีนี่แหละ คือทางออกของวิธีการแก้ปัญหา ดังนั้นจงอย่ากลัวการถูกฟ้องคดีและการจะไม่กลัวได้ก็มีวิธีเดียวคือ ท่านต้องรู้จักวิธีการต่อสู้คดีบัตรเครดิต

เมื่อรู้แล้วจึงเลิกกลัวได้ เมื่อรู้แล้วจึงได้โอกาสเก็บเงิน แล้วขอเจ้าหนี้ว่า จ่าย 40 ดีกว่าไม่จ่ายนะ

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
12 พฤษภาคม 2563
ความยาว
194 หน้า
ราคาปก
150 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า