Icon Close

3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น

3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
273 หน้า (≈ 40,991 คำ)
ราคาปก
270 บาท (ประหยัด 20%)
3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น
3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
เจตนาของหนังสือเล่มนี้ที่ชื่อ “3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น” ต้องการปูพื้นฐานให้คนลงทุนรู้ว่า ก่อนจะเข้ามาเล่นหุ้นพวกเขาต้องรู้อะไรบ้าง เพื่ออย่างน้อยจะได้เข้าใจและพอมองออกว่า จะเข้ามาเล่นหุ้นตัวเองต้องเริ่มต้นจากอะไร และจะเจออะไรระหว่างทางและสิ้นสุดที่ปลายทางจะประสบพบเจออะไร

อาจเจอความร่ํารวยก็ได้เพราะหุ้นขึ้น แล้วจะทําอย่างไรจึงจะเลือกซื้อหุ้นให้หุ้นที่ซื้อเอาไว้ขึ้นไปเรื่อยๆ อาจเจอความหายนะก็ได้เพราะหุ้นตก แล้วเพราะอะไรล่ะ ปลายทางหุ้นถึงได้ตกน่าเกลียดขนาดนี้ ตัวอักษรทุกตัวที่เป็นรูปแบบของการถามตอบระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ ยังคงถูกนําเสนอในหนังสือเล่มนี้ สาเหตุเป็นเพราะสามารถสร้างให้คนลงทุนที่เมื่อได้อ่านแล้วสามารถเข้าใจได้อย่างง่ายๆ ง่ายกว่างานเขียนในเชิงพรรณนาเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ

อาจารย์ครับ ผมควรอ่านหนังสือเล่มนี้ที่ชื่อว่า “3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น” หรือเปล่าครับ

คุณควรอ่านมันมากๆ เพราะมันคือ MIND MAP ที่ผมต้องการปูพื้นฐานให้คุณรู้จักหุ้นและการลงทุนหุ้นว่ามีวิธีการอย่างไร มันเหมือนผมพยายามจะลากจุดไข่ปลาด้วยการใช้ดินสอ พอลากตามจุดไข่ปลาได้ครบ ก็อ่านเป็นภาพตัวอักษรว่า “หุ้น” ไม่รู้คุณเคยลากจุดไข่ปลา แล้วออกมาเป็นภาพการ์ตูนในตอนเด็กๆ หรือเปล่า

เคยครับ ถ้าอาจารย์อธิบายแบบนี้ก็ชัดเลย การอ่านหนังสือเล่มนี้จะทําให้ผมรู้จักคําว่า “หุ้น” ไม่ใช่รู้จักอย่างเดียว คุณยังจะรู้หลักการลงทุนในหุ้น ว่ามีขั้นตอนและวิธีการอย่างไร แต่... แต่อะไรล่ะครับ

แต่หนังสือเล่มนี้ชื่อก็บอกแล้วว่า 3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น มันเหมือนเป็น Introduction ที่จุดประกายไฟในใจของคุณให้ลุกโชน เกิดความอยากที่จะดูหนังเรื่องนี้ให้จบ จึงจะรู้รายละเอียดทั้งหมดแสดงว่าวิธีการวิเคราะห์แบบเจาะลึกที่ลงในรายละเอียด (จุลภาค) ยังไม่มีในหนังสือเล่มนี้ใช่มั้ยครับ ผมว่าต้องมีเล่มต่อแน่นอนเลย

คุณเข้าใจถูกต้องแล้ว ขอบเขตเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ คือเรื่องราวของการสอนหนังสือ 3 ชั่วโมงแรกในโครงการ นักลงทุนหุ้นมืออาชีพ หรือ Certificate of Intelligent Investor (CII) ที่ FPM CONSULTANT บริษัทที่ปรึกษาของผม จัดโครงการร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผม เอาเอกสารการสอนมาปรับปรุงสร้างเป็นเรื่องราวการถามตอบที่เจตนาของผมต้องการให้คนที่มาเรียนหรือไม่ได้มาเรียนหนังสือกับผม รู้เท่าที่หนังสือเล่มนี้ เขียนเอาไว้ให้ได้เป็นการปูพื้นรู้จักหุ้น เพื่อจะลงรายละเอียดเชิงลึกกับการวิเคราะห์หุ้นต่อไป ดังนั้นในเร็วๆ นี้จะเกิดหนังสือภาคต่อที่ลงรายละเอียดการวิเคราะห์ เพื่อการตัดสินใจเอาจริงกับหุ้นตัวที่เราสนใจ ทําให้คนลงทุนวิเคราะห์หุ้นทุกตัวได้ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องพึ่งนักวิเคราะห์ แล้วเผลอๆ อาจเก่งกว่านักวิเคราะห์อีก

ถ้าอย่างนี้คนที่เล่นหุ้นอยู่แล้วก็ไม่ต้องซื้ออ่านสิครับ

ถ้าเขาเล่นหุ้นอยู่แล้ว แต่เล่นแบบคนตาบอดที่ไม่รู้เลยว่า ทําไมเขาจึงซื้อหุ้นตัวนั้นแบบมีคําตอบที่อธิบายได้ด้วยตัวของเขาเองว่า เป็นเพราะ 1, 2, 3, 4 ถ้าเขามีอาการแบบนี้เขาต้องอ่าน แสดงว่าเขาไม่รู้หลักการและยังไม่เข้าใจเรื่องหุ้นและการลงทุนในหุ้น

งั้นก็ผมด้วยสิครับ เพราะหุ้นในพอร์ตผมเป็นหุ้นผีบอกทั้งนั้น

ผีที่ไหนล่ะ

เพื่อน โบรกเกอร์ หนังสือพิมพ์ ข่าวลือ มันบอกทีไร ผมเจ๊งทุกที

ถ้าอย่างนี้ต้องอ่านแล้ว เพราะขาดความเข้าใจในหลักการลงทุนที่ถูกต้อง

เห็นอาจารย์มีเปิดคอร์สอบรมนักลงทุนหุ้นมืออาชีพรุ่นที่ 10 (CII 10) ที่กรุงเทพฯ ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อาจารย์ขึ้นพูดวันปฐมนิเทศเพื่อให้คนอบรม เตรียมตัว เตรียมใจ และมั่นใจว่า การลงทุนในหุ้น ทําให้รวยได้จริง เพื่อนผมบอกว่า อาจารย์เอากฎการลงทุน 10 ข้อของวอร์เรน บัฟเฟตต์ มาไล่ให้ดูทีละข้อๆ และคนเรียนในห้องก็บอกว่า ทุกข้อเป็น เรื่องที่เลียนแบบและทําตามได้

ใช่ ผมบอกเขาว่าลงทุนตามแนวทางที่ใช้สติ ใช้ปัญญา และควบคุมความโลภในใจของตัวเองได้ จะกลายเป็นเศรษฐีภายใน 7 ปี

ผมอยากฟังเทปจริงๆ ครับ เห็นเพื่อนผมบอกว่า สนุกมาก

ผมถอดเทปมาเป็นตัวอักษรให้อ่านกันในภาคผนวกของหนังสือเล่มนี้แล้ว คุณสามารถอ่านเพื่อเรียนรู้และเสพบรรยากาศการอบรมได้

อย่างนี้มันก็เท่ากับว่า อาจารย์เอาเนื้อหาการอบรมมาเผยแพร่ แล้วในอนาคตจะมีคนไปเรียนการลงทุนกับอาจารย์หรือครับ เขาซื้อหนังสือไม่ดีกว่าหรือครับ ถูกกว่าด้วย

ไม่มาเรียนก็ไม่เป็นไร เพราะอีกไม่นานผมก็ตายแล้ว สอนไม่ได้อยู่ดี ทิ้งเรื่องราวที่ทรงคุณค่าเอาไว้ในหนังสือเล่มนี้จะดีกว่า

น้ําตาจะไหลเลยครับ อาจารย์เล่นพูดแบบนี้

3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น ทุกคนต้องอ่านแล้วครับ มีพื้น ไม่มีพื้น เล่นหุ้น ไม่เล่นหุ้น แต่กําลังจะเล่นก็ต้องอ่านทุกคน เพราะอาจารย์จะไล่ออกหนังสือ ที่เอาเนื้อหามาจากคําบรรยายในหลักสูตร CII ที่ จะเรียนต้องเสียเงินคนละ 29,000 บาท มาทําเป็นหนังสือราคาถูกๆ กลายเป็นหนังสือชีรีส์ในอนาคตที่ทรงคุณค่า เอาไว้เป็นคู่มือการลงทุนหุ้นได้ชั่วลูกชั่วหลาน

ซื้อไปเถอะคุ้ม หนังสือเป็นของจริง ไม่ใช่ของปลอม มันสอนวิธีการที่นําไปเลียนแบบแล้วใช้การได้จริง ต่างจากหนังสือทั่วๆ ไปแน่นอน เกือบ 30 ปี แห่งการลงทุนหุ้นที่ไม่เคยคิดว่าจะเลิก ได้ถูกกาลเวลาตกผลึกเหลือเนื้อหาที่เป็นหัวใจ ของการลงทุนแบบง่ายๆ ที่คนลงทุนแค่เพียงอ่านออกเขียนได้ บวก ลบ คูณ หารเป็น ก็สามารถเข้าใจได้ คนทุกชนชั้นจึงลงทุนในหุ้นเป็น ใบไม้กํามือเดียว

ใช่ มันคือใบไม้กํามือเดียว 3 ชั่วโมงก่อนลงทุนหุ้น คือใบไม้กํามือเดียว

บทสนทนาได้สิ้นสุดลง แล้วจบลงตรงที่ท่านจะซื้อหนังสือเล่มนี้กลับบ้านหรือเปล่าผมไม่รู้ แต่อยากให้ซื้อ

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
273 หน้า (≈ 40,991 คำ)
ราคาปก
270 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า