Icon Close

เล่นหุ้นภาคสนาม

เล่นหุ้นภาคสนาม
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
534 หน้า
ราคาปก
390 บาท (ประหยัด 20%)
เล่นหุ้นภาคสนาม
ขอบคุณที่ท่านหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาเปิดอ่านดู และหากให้ผมทายท่านก็คงเป็นผู้หนึ่งที่สนใจการลงทุนในหุ้น โดยลึกๆ ในใจท่านเองก็รู้ดีว่า หากท่านเล่นหุ้นเก่ง ท่านจะกลายเป็นคนมีเงินมาก ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะพลิก

ณ ขณะนี้ ผมถือว่าท่านโชคดีมากที่ยังอ่านหนังสือเล่มนี้ต่อมาจนถึงบรรทัดนี้ ซึ่งผมเองอยากบอกกับท่านว่า 27 ปีก่อน ตอนที่ผมอยากลงทุนในหุ้น ผมเหมือนคนเดินคลําทางอยู่ในความมืด แต่แม้ว่ามันจะมืดอย่างไร ผมก็จะเสี่ยงเดินไปให้ถึงตําแหน่งที่มีแสงสว่างให้ได้ พูดง่ายๆ ก็คือ ผมต้องชนะเกมการเล่นหุ้นที่มีความยากจนข้นแค้นในชีวิตเป็นเดิมพัน

ท่านคงจะนึกแปลกใจ ว่าคนส่วนใหญ่ถ้าพูดถึงเรื่องการเดิมพัน จะต้องเดิมพันกับสิ่งที่มีค่ามากๆ แต่ทําไมการเดิมพันของผม จึงเดิมพันกับความยากจน มันหมายความว่า หากผมไม่ชนะเกมการเล่นหุ้น ผมคงต้องพบจุดจบ เพราะเงินทั้งหมดที่ผมเอามาเล่นหุ้นมาจากการกู้ที่ต้องเสียดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 3 ต่อเดือน ถึงตรงนี้ท่านคงร้องอ๋อแล้วนะครับ ผมต้องชนะ เพื่อให้ผมต้องไม่ยากจนไปกว่าเดิม นี่คือความหวังที่เลวร้ายสุดๆ ของผมในตอนนั้น แต่ถ้าผมโชคดีแบบสุดๆ ชีวิตของผมจะพลิกจากหมาข้างถนนกลายมาเป็นเศรษฐีที่มีแต่คนพินอบพิเทา ไปไหนมีแต่คนนับหน้าถือตา

เวลาแห่งการเล่นหุ้นภาคสนามของผมผ่านไปอย่างรวดเร็ว มันไวเหมือน โกหก ว่าถึงวันนี้ผ่านไป 27 ปีแล้วหรือ ภาพความทรงจําที่หวนกลับไปมองอดีต มีทั้งที่ขมขื่น ผิดหวัง เสียใจ เพราะเสียหายแบบสุดๆ ด้วยผมไม่รู้วิธีการเล่นหุ้นที่ถูกต้อง ผมกําลังชกมวยในขณะที่ตัวเองไม่เป็นมวย แต่เมื่อโดนชกอยู่บ่อยๆ ผมก็เริ่มเรียนรู้วิธีการหลบหลีก หุ้นแบบใดที่เล่นแล้วเจ๊ง วิธีคิดแบบใดที่พาให้เจ๊ง อาการทางใจอย่างไรที่ทําให้เจ๊ง ฯลฯ จนอาการเจ็งเริ่มลดลง แล้ว เปลี่ยนเป็นกลับมาได้ ผมเริ่มกลับมาได้ และยังคงได้อยู่จนถึงวันนี้ ท่านจึงโชคดีมาก หากท่านต้องการจะเอาดี เอารวยให้ได้กับการเล่นหุ้น เพราะหนังสือเล่มที่ถืออยู่ในมือท่านนี้ได้บอกเล่าวิธีการวิเคราะห์และลงทุนในหุ้น ผ่านศาสตร์ทางวิชาการที่ถูกประสบการณ์การเล่นหุ้น 27 ปี ตกผลึกให้เหลือเพียงแค่กํามือเดียว ท่านจึงกลายเป็นผู้ที่รู้จักและเข้าใจเรื่องการลงทุนในหุ้น แบบเรียนลัดได้ภายในเวลาสั้นๆ โดยไม่ต้องผ่านความผิดพลาด แบบชนิดที่ว่า บางทีการพลาดที่ถึงขั้นหมดตัว อาจทําให้ท่านไม่เหลือชีวิตที่จะลุกขึ้นสู้ต่อก็เป็นได้

มาถึงบรรทัดนี้ ผมได้แต่ภาวนาให้ท่านหยิบหนังสือเล่มนี้ ถือเอาไปจ่ายเงิน แล้วเอามันกลับบ้านไปกับท่านด้วย แต่ถ้าท่านยังลังเลว่าหนังสือเล่มนี้จะดีจริงหรือเปล่า มันจะใช่หนังสือที่ท่านอยากได้ เพราะมันเป็นหนังสือสอนเล่นหุ้นที่ดีจริงๆ แบบหาที่ติไม่ได้ใช่หรือไม่ ผมอยากให้ท่านเปิดหนังสือไปยังบทที่ 60 (ภาคที่ 2 การนําหนังสือไปใช้งานจริง) ตั้งแต่หน้าที่ 339 เป็นต้นไป เพราะเนื้อหาตั้งแต่หน้านี้จนจบเล่มได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน 100% ถึงการนําสิ่งที่หนังสือสอนเอาไว้มาดําเนินการวิเคราะห์ ค้นหา และเลือกหุ้นลงทุน ท่านจึงเป็นนักวิเคราะห์ และนักลงทุนในหุ้นได้จริงจากการอ่านหนังสือเล่มนี้ แล้วเลียนแบบเอาไปใช้งานจริงได้

ขอบคุณที่ท่านตัดสินใจซื้อหนังสือ และหากเกิดมีข้อสงสัยหรือไม่เข้าใจเรื่องอะไร ประเด็นใดที่เกี่ยวกับเนื้อหาหรือต้องการให้ผมอธิบายเพิ่มเติม ก็สามารถส่ง E - mail มาได้ ผมจะตอบกลับด้วยความตั้งใจเป็นที่สุด

ท้ายนี้ อยากจะฝากไปยังผู้อ่าน ลูกศิษย์ที่ติดตามหนังสือของผมทุก ท่าน ที่ต้องมีคําถามเกิดขึ้นในใจแน่นอนว่า “เล่นหุ้นภาคสนาม” เล่มนี้ เหมือนหรือแตกต่างจากหนังสือโรงเรียนสอนเล่นหุ้น เล่ม 1 และ 2 อย่างไร ผมขอตอบว่า มีความเหมือนกันในเรื่องการนําเสนอศาสตร์ แห่งการวิเคราะห์หุ้น แต่เนื้อหามีความต่าง อีกทั้งกรณีศึกษาก็มีการ เพิ่มเติมรายละเอียดในเชิงประสบการณ์มากขึ้น ทําให้เห็นภาพในทาง ปฏิบัติ และบรรยากาศของการเล่นหุ้นครบทุกเรื่อง ด้วยเหตุนี้หนังสือจึงถูกตั้งชื่อว่า “เล่นหุ้นภาคสนาม” เพราะผมตั้งใจเป็นที่สุดที่จะพาผู้ อ่านและลูกศิษย์ของผมทุกคนที่อ่าน “โรงเรียนสอนเล่นหุ้น” ให้ออก จากโรงเรียน แล้วตามผมไปทัศนศึกษาดูงานกันจริงๆ ในภาคสนาม ดังนั้น ทุกคนที่มุ่งจะเอาดีทางหุ้น ต้องอ่านให้ครบทุกเล่ม

สุดท้ายจริงๆ ขอฝากข่าวบอกทุกท่าน ว่าหลักสูตรนักลงทุนหุ้นมือ อาชีพ หรือ Certificate of INTELLIGENT INVESTOR (CII) ที่ บริษัทของผมจัดหลักสูตรร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ หากท่านสนใจเรียน ขอให้แจ้งความจํานงเข้ามา ผมจะ ประสานกับทางมหาวิทยาลัย พิจารณาเปิดหลักสูตรให้ท่านเก่งเรื่องหุ้น กันจริงๆ

ขอบพระคุณและขอให้ทุกท่านโชคดี


ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
534 หน้า
ราคาปก
390 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า