Icon Close

เลียนเล่นหุ้นจากข่าว 3

เลียนเล่นหุ้นจากข่าว 3
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
431 หน้า
ราคาปก
350 บาท (ประหยัด 20%)
เลียนเล่นหุ้นจากข่าว 3


หุ้น 2 ตัว ที่เอามาเป็นกรณีศึกษาของหนังสือโรงเรียนสอนเล่นหุ้น และเลียนเล่นหุ้นจากข่าว ได้แก่ WAVE และ IEC ตามลําดับ


ถ้าท่านได้ติดตามงานเขียนของผมมาโดยตลอด ท่านจะเห็นว่างานเขียนเขียนถึงหุ้น WAVE ตอนประมาณ 30 บาท แล้วบอกว่า WAVE มีโอกาสขึ้นไปถึง 60 บาท และเป็นไปได้มากว่าจะทะลุ 80 บาท และเขียนถึง IEC ตอน 0.03 บาท เมื่อกลางปี 57 และบอกว่าสิ้นปี 57 IEC ทะลุ 0.06 บาทได้แน่นอน 100%

วันนี้งานเขียนเกิดเป็นความจริงขึ้นมา และคนอ่านหนังสือจํานวนมากก็ติดต่อมาหาผม แสดงความขอบคุณว่าหนังสือได้ทําให้พวกเขาวิเคราะห์ หุ้นและหาราคาหุ้นที่จะวิ่งขึ้นไปสูงสุดได้ มาวันนี้พวกเขาวิเคราะห์หุ้นเป็น แล้วทัศนคติของคนอ่านจํานวนมากเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เคารพความสามารถของตนเองมากขึ้น พวกเขาเข้าใจแล้วว่าเงินลงทุนของเรา เราเองเท่านั้นที่ต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อความสําเร็จและความเสียหายจากการลงทุนด้วยตัวเอง ไม่ใช่โยนความรับผิดชอบอันหนักอึ้งนี้ไปให้กับนักวิเคราะห์ที่ในอดีตมีความเชื่อว่า วิเคราะห์หุ้นเก่งกว่าเรา

คนอ่านจํานวนมากจับหลักการ ขั้นตอน และวิธีการวิเคราะห์หุ้นจากหนังสือ ทําให้วันนี้เขามีความสามารถไม่แพ้นักวิเคราะห์ และหลายคนอาจจะเก่งกว่าด้วย สาเหตุเป็นเพราะเขาห่วงใยเงินลงทุนของเขาแบบชนิดที่ว่านอนหลับไม่ลงหากการวิเคราะห์ยังไม่กระจ่าง ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับนักวิเคราะห์ที่ไม่ได้อินกับความเสียหายของเรา หากเราลงทุนลงไปแล้วพลาดก็เป็นเรื่องของเรา นักวิเคราะห์ไม่เกี่ยวด้วย

การเจ๊งด้วยน้ํามือตัวเอง จึงเป็นประโยคที่ผมหยิบยกมาพูดสอนลูกศิษย์อยู่เป็นประจํา เพื่อกระตุ้นให้คนลงทุนอยู่ในอาการพึ่งตนเองสูงสุดจะได้มีโอกาสเก่งซักที เพราะหากมัวแต่พึ่งนักวิเคราะห์แล้วเมื่อไหร่จะเก่งล่ะ

มาวันนี้หนังสือเลียนเล่นหุ้นเล่ม 1, 2 และที่อยู่ในมือท่าน เล่มนี้เป็นเล่มที่ 3 ได้ทําหน้าที่ส่งผ่านกํามือเดียวของหลักปฏิบัติที่มีต่อการเล่นหุ้น การวิเคราะห์หุ้น กลโกง กลเกมที่เกี่ยวพันกับหุ้นในทุกรูปแบบแบบชนิดหมดเปลือก เพื่อให้ท่านได้แก่นที่เอาไปใช้ลงทุนได้จริง ทําให้ท่านไม่ตกเป็นเหยื่อของไอ้โม่งที่คอยจะปล้นเอาเงินจากท่านผ่านการไล่ราคาหุ้น แล้วให้ท่านเข้าไปซื้อตาม ซึ่งหลังจากท่านศึกษาหนังสือของผม ท่านจะไม่ตกเป็นเหยื่อแน่นอน แต่กลับจะตามทันเกมของไอ้โม่ง รู้ว่าไอ้โม่งกําลังทําอะไรอยู่ ท่านจึงสามารถซื้อและขายหุ้นตามไอ้โม่งได้

การจะไล่ตามไอ้โม่งได้ทัน ท่านจะต้องถูกปลูกฝังจิตวิญญาณของเจ้าของธุรกิจ เพราะถ้าหากท่านลงทุนในหุ้นโดยปราศจากจิตวิญญาณเจ้าของธุรกิจ ท่านจะไม่เข้าใจ และสับสนในหลายๆ เรื่องพาให้เรื่องหุ้นกลายเป็นเรื่องที่โคตรยาก อย่างจิตวิญญาณเจ้าของธุรกิจเรื่องเพิ่มทุน เจ้าของจะคิดตลอดเวลา ว่า จะหาเงินมาจากที่ใด เพื่อเอามาซื้อหุ้นเพิ่มทุน งานนี้ได้คําตอบอย่างง่ายๆ ว่า ลากราคาหุ้นด้วยฝีมือคนอื่นเอากําไรมาซื้อหุ้นเพิ่มทุนเพื่อรักษาสัดส่วนการถือหุ้นทําให้หุ้นเพิ่มทุนได้มาฟรี นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างหนึ่งเท่านั้นที่อาจเกิดเหตุการณ์นี้ที่เป็นการเอาเปรียบนักลงทุนรายย่อย แต่จะไม่เป็นการเอาเปรียบนักลงทุนรายย่อยเลย หากนักลงทุนรายย่อยคนนั้นระลึกรู้ว่าอาจเกิดเหตุการณ์เช่นที่ว่าขึ้นได้จึงอ่านเกมออก และแถมยังรู้เกมล่วงหน้าอีกต่างหากว่า หุ้นตัวนี้ต้องเพิ่มทุนในอนาคตอันใกล้แน่นอน

เห็นมั้ยครับว่าจิตวิญญาณเจ้าของธุรกิจมีความสําคัญขนาดไหน หนังสือจะสอนท่านตลอดทั้งเล่ม เมื่อท่านอ่านจบท่านจะรู้สึกได้ว่า ไม่มีอะไรในตลาดหุ้นที่ไม่มีเบื้องหลัง ทุกเรื่องล้วนมีเหตุและมีเบื้องหลัทั้งหมด

จริงๆ แล้วจะว่าว่าหนังสือครบเครื่องเรื่องสอนให้ท่านเก่งทั้งการวิเคราะห์ (ศาสตร์) และเล่นหุ้น (ศิลปะ) ควบคู่กันทั้งสองอย่าง ทําให้ท่านหายจากอาการพิการ หลังจากที่ได้พิการมานานแบบไม่รู้ตัว อยากให้ท่านหยิบหนังสือไปที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินแล้วเอาหนังสือกลับไปอ่านที่บ้าน รับรองว่าท่านจะร้องอุทานในใจว่า “เออ มันพูดจริง”

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com
www.advicefpm.com
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
431 หน้า
ราคาปก
350 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า