Icon Close

เลียนเล่นหุ้นจากข่าว 1

เลียนเล่นหุ้นจากข่าว 1
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
410 หน้า
ราคาปก
350 บาท (ประหยัด 20%)
เลียนเล่นหุ้นจากข่าว 1
“ต่อแต่นี้ท่านจะไม่มีคําถาม ว่าเล่นหุ้นตัวใดดีเพราะท่านหาหุ้นลงทุนจากข่าวในหนังสือพิมพ์เป็น”

มันเป็นเรื่องแปลกที่ผมรู้สึกในใจตลอดเวลาว่าชาตินี้ผมจะต้องเป็นคนรวย ความรู้สึกนี้ขยับปรับเปลี่ยนเรื่อยมาจากรวย กลายเป็นเศรษฐี และจากเศรษฐี กลายเป็นมหาเศรษฐี

ผมพยายามหาคําตอบตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่นว่า อะไรจะทําให้ผมรวย แต่จนแล้ว จนรอดผมก็ไม่เจอคําตอบ จนมาวันหนึ่งวันที่ผมจบปริญญาตรี แล้วมีโอกาส เข้าทํางานที่บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ธนสยาม อยู่ที่อาคารสินธรซึ่งเป็นที่ตั้ง ของตลาดหลักทรัพย์ในอดีต ในอาคารนั้นจะเต็มไปด้วยห้องค้าหลักทรัพย์ ซึ่ง ผมก็แวะเวียนไปยืนมองกระดานหุ้นอยู่ทุกวัน

และแล้วผมก็เจอคําตอบเมื่อปี 2531 ผมรู้แล้วว่า หุ้นคือคําตอบสุดท้ายที่ผมเฝ้าหาคําตอบมานานมาก แล้ววันนั้นในอดีตมันเป็นคําตอบที่ชัดเจนมาก ผมบอกกับตัวเองตลอดเวลา ในขณะที่ฐานะทางการเงินและครอบครัวยากจนข้นแค้นว่าหุ้นจะพาให้ชีวิตของผมพลิก

ในวันนั้นผมเริ่มเล่นหุ้นด้วยเงินหลักพันขยับเพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่นต้นๆ และมากขึ้นจนเป็นหลักแสน ในขณะที่ตัวเองอายุ 21 ปี มีเงินเดือนประจําอยู่ 8,000 กว่าบาทต่อเดือน ถึงตรงนี้ท่านคงมีคําถามล่ะซิ ว่าผมเอาเงินมาจากไหน คําตอบก็คือผมกู้เงินนอกระบบยอมจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 3 ต่อเดือน เพื่อเอามาวัดกับการลงทุนในหุ้นซึ่งผมจะแพ้ไม่ได้ เพราะถ้าแพ้นั่นคือหายนะ แล้วไม่ต้องบอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับผม

การเดิมพันอยู่กับความเสี่ยงแบบที่คนเล่นหุ้นทั้งหมดไม่ทํากันเป็นอะไรที่ทําให้ ผมบ้า หมกมุ่น หายใจเข้าออกเป็นหุ้น ไม่กี่ปีหลังจากทํางานเป็นลูกจ้างเสียงในใจก็ตะโกนไล่ตะเพิดให้ผมไปลาออก มันบอกผมว่าไม่มีทางจะรวยได้หากใช้ชีวิตลูกจ้างอยู่อย่างนี้ เจ้าต้องออกไปทําธุรกิจ ซึ่งผมก็น้อมรับฟังแล้วเห็นด้วยแบบไม่มีข้อกังขาใดๆ บริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน กฎหมาย บัญชี และภาษีอากร จึงเกิดขึ้นในนาม FPM CONSULTANT จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้นับได้ 28 ปี พอดีๆ

ผมเล่นหุ้นไปทําบริษัทไป ผ่านกาลเวลาที่ทําหน้าที่ตกผลึกทางความคิดความ เข้าใจต่อวิธีการทําธุรกิจ ทําให้ผมเห็นภาพการทําธุรกิจและจิตวิญญาณของ เจ้าของธุรกิจชัดเจน ว่าเจ้าของธุรกิจเป็นอะไรที่อาจเลวร้ายกว่าโจร โจรที่ปฏิบัติการปล้น หากถูกจับได้ก็คุกตาราง แต่กับโจรธุรกิจหากปฏิบัติการปล้นจะปล้นอย่างไรไม่ให้ถูกจับได้ ซึ่งผมกําลังพูดถึงการสร้างราคาหุ้นให้เกิดการซื้อถูกขายแพง แบบไม่มีหลักฐานใดๆ ที่จะเอาผิดว่าได้กระทําการปั่นหุ้น

แล้ววันหนึ่งผมก็รู้ขึ้นมาได้เองต่อวิธีการเล่นหุ้นที่ต้องอาศัยศาสตร์ทางวิชา
การที่เจ้ามือจะใช้เพื่อลากราคาหุ้นไปให้ถึงเป้าหมาย เพื่อจะเทขายหุ้นที่ซื้อมา ในราคาต่ําๆ กลายเป็นว่าการเล่นหุ้นของผมในวันนี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป นอกจากการหยิบเอาทฤษฎีมาใช้เพื่อการวิเคราะห์หุ้นแล้ว ผมยังใส่ใจต่อจิตใจของเจ้ามือที่คอยกํากับสถานการณ์ของการซื้อขายและราคาหุ้นอยู่เบื้องหลัง ว่า หากผมเป็นเจ้ามือผมจะทําอะไรให้เกิดขึ้น ซึ่งผมกําลังพูดถึงจินตนาการที่ ต้องนํามาใช้ต่อการเล่นหุ้นด้วย เพราะหากคนเล่นหุ้นไม่มีจินตนาการความ สําเร็จ (รวย) จากการเล่นหุ้นจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้

ศาสตร์ทางวิชาการที่ใช้เพื่อการวิเคราะห์หุ้นเพื่อการลงทุนผนวกกับประสบ การณ์การเล่นหุ้นของผมแบบไม่เคยหยุดตลอด 27 ปีเต็มๆ ที่ถ้าหากท่านศึกษาจากหนังสือเล่มที่ถืออยู่ในมือท่านนี้ ท่านจะรู้สึกได้ว่าการเล่นหุ้นให้ประสบความสําเร็จเป็นอะไรที่ไม่ยากเลย

ในหนังสือผมจะสอนให้ท่านเลือกหุ้นลงทุนจากการอ่านข่าว เอาข่าวที่อ่านมา วิเคราะห์ต่อว่าหุ้นตัวที่เป็นข่าวดีหรือไม่ดี หลังจากนั้นผมจะสอนท่านจินตนาการเหตุการณ์ที่จะเกิดกับหุ้นตัวนั้นในอนาคต เพื่อการตัดสินใจลงทุนในขั้นตอนสุดท้าย เพราะตรงขั้นตอนสุดท้าย ผมจะบอกท่านว่า เป้าหมายราคา จะเป็นเท่าไร ท่านจึงรู้ตั้งแต่ก่อนลงทุนว่าซื้อที่ราคานี้แล้วจะไปขายที่ราคาใด หรือไม่ควรไปยุ่งกับมันเลย เพราะราคามันได้สูงเกินไปแล้ว

เมื่อท่านศึกษาหนังสือเล่มนี้จนจบ ท่านจะมีหลักการลงทุนที่ถูกต้องตามหลัก วิชาการ และท่านยังจะมีข้อคิดที่รับรองว่าท่านจะหาไม่ได้จากหนังสือเล่นหุ้น ทุกเล่มที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด ทําให้ท่านเกิดความรู้สึกชัดเจนมากๆ ว่า
ท่านเองก็เล่นหุ้นเป็นและมีโอกาสเก่งมากอีกด้วย ซึ่งนั่นเป็นความประสงค์สูง สุดของผมในฐานะผู้เขียนที่ต้องการให้ท่านในฐานะคนอ่านเก่ง ไม่ใช่คนเขียน เก่ง

ปิดท้าย อาจมีคําถามเกิดขึ้นในใจของท่านว่า จะเชื่อถือผมได้อย่างไร ว่า อารัมภบทมาทั้งหมดจะเกิดผลเป็นความสําเร็จกับท่านได้จริง ผมขอตอบท่าน แต่เพียงสั้นๆ ว่า ผมไม่รู้

ชาย กิตติคุณาภรณ์
www.fpmcource.com,
www.advicefpm.com,
E-MAIL : sumrej2011@gmail.com
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
15 พฤษภาคม 2563
ความยาว
410 หน้า
ราคาปก
350 บาท (ประหยัด 20%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า