Icon Close

Pla Gallery @ นิวซีแลนด์

Pla Gallery @ นิวซีแลนด์
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
28 พฤษภาคม 2563
ความยาว
319 หน้า (≈ 73,325 คำ)
ราคาปก
450 บาท (ประหยัด 33%)
Pla Gallery @ นิวซีแลนด์
Pla Gallery @ นิวซีแลนด์
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ภาคแรกปลาเริ่มต้นได้แรงบันดาลใจมาจากการอ่านหนังสือ แฉชีวิตนักเรียนนอก ปลารู้สึกว่าตัวเองก็มีเรื่องราวที่อยากจะเล่าสู่กันฟังบ้าง ซึ่งโครงเรื่องหลักก็คล้ายๆกัน แต่แตกต่างที่เนื้อเรื่อง
กลุ่มเป้าหมายผู้อ่านของปลา คือ
- นักเดินทาง ที่ชอบหาประสบการณ์ใหม่ และชอบหาแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของผู้อื่น
- นักเรียน ที่อยากไปเรียนต่างประเทศแล้วอยากรู้ว่าเวลาไปเรียนแล้วเป็นยังไงบ้าง ต้องเจอกับอะไรบ้าง
- ผู้ปกครอง ที่อ่านแล้วจะได้รู้ว่าถ้าส่งลูกหลานไปเรียนต่างประเทศแล้วจะต้องพบเจออะไรบ้าง
- ผู้อ่านที่ไม่เคยไปและอาจจะไม่มีโอกาสได้ไป แต่อยากรู้ว่าการมีชีวิตที่ต่างประเทศนี้มันเป็นยังไงนะจุดประสงค์หลักๆที่ผู้อ่านจะได้รับคือ
1. ปลาอยากให้ผู้ที่อยากลองไปต่างประเทศไม่ว่าจะไปเรียนไปทำงานหรือว่าไปเที่ยว แล้วยังมีความลังเลไม่กล้าที่จะตัดสินใจ ได้กลับมามีกำลังใจเห็นคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ ปลาจะบอกเสมอว่า ถ้ามีโอกาสอยู่ในมือแล้วอย่าปล่อยไป อย่าเพิ่งกลัวกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ปัญหาทุกอย่างมันมีทางออก
2. ปลาพยามที่จะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาด้วยภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย แต่ก็จะมีความรู้และสิ่งเตือนใจแฝงอยู่ตลอด เพื่อจะได้เหมาะกับผู้อ่านในหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือว่าบรรดาผู้ปกครอง
3. ปลาอยากให้เรื่องราวที่ปลาถ่ายทอดได้เป็นเหมือนกับคู่มือการเดินทางไปต่างประเทศ โดยเน้นไปทางการเรียนเป็นหลัก ผู้อ่านจะได้รู้ตั้งแต่กระบวนการในการขอวีซ่าพร้อมกับประสบการณ์การเดินทางไปต่างประเทศคนเดียวเป็นครั้งแรกในชีวิต และสำหรับใครที่อาจจะยังมีข้อสงสัยอยู่ ถ้าได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วก็อาจจะได้ตอบคำถามหลายข้อที่ยังค้างอยู่ในใจ


ที่มาในการเขียนเรื่องราวภาคสอง
ภาคนี้จะเป็นชีวิตแบบครอบครัวของปลาเอง ตอนนี้ปลามีครอบครัวแล้วค่ะ พวกเราอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆบนเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ และการอยู่ที่เมืองเล็กๆแบบนี้นี่แหล่ะค่ะ ที่ทำให้ปลามีเรื่องราวมากมายที่อยากจะเอามาถ่ายทอดให้กับผู้อ่าน มีทั้งเรื่องราวภายในครอบครัวและเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบตัว เช่น ชีวิตของผู้คนในเมืองแบบ slow life , เรื่องความรักรอบตัว หรือเรื่องราวของผู้คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
ถ้าถามว่าแล้วผู้อ่านจะได้ประโยชน์อะไรจากการอ่านภาคสอง ? ตอบ ..ไม่ค่อยจะได้ประโยชน์อะไรหรอกค่ะ นอกจากการได้รู้ว่าชีวิตของคนไทยในเมืองเล็กๆบนเกาะใต้ประเทศนิวซีแลนด์มันเป็นยังไงบ้าง
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
28 พฤษภาคม 2563
ความยาว
319 หน้า (≈ 73,325 คำ)
ราคาปก
450 บาท (ประหยัด 33%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า