สิ่งที่หวังคือชาติกำเนิดที่ค้นหา สิ่งที่ได้มากลับเป็นความรักชั่วนิรันดร์
"เลือดนั้นเจือพิษ ชีวิตแทบสูญสิ้น ใจถวิลหาเพียงแค่รัก"
*********************************************************
“แม่นาง!” หลิวเหว่ยฉุดข้อมือของหญิงสาวเอาไว้ไม่ให้ตกลงหน้าผา ก่อนจะปล่อยมือนางให้เป็นอิสระ แต่เมื่อเขาหันหลังจะวิ่งไป ก็ถูกเชือกรัดที่ข้อเท้าอีกครั้ง ก่อนจะกระตุกอย่างแรง
“ข้าปล่อยให้ท่านหนีไปไม่ได้” หญิงสาวในชุดดำรู้สึกขอบคุณที่หลิวเหว่ยช่วยชีวิตนางเอาไว้ไม่ให้ตกหน้าผา แต่นางก็มีความจำเป็นที่จะต้องเอาเคล็ดลับกระบี่เก้าวิญญาณไปให้ได้เช่นกัน
“เจ้านี่ตามตื๊อข้าไม่เลิกจริงๆ นี่ขนาดยังไม่ได้คำนับฟ้าดิน ถ้าเจ้าเป็นเมียของข้าแล้วคงจะเข้าสิงข้าเลยใช่มั้ย?”
“อย่านอกเรื่อง สิ่งที่ข้าต้องการจากท่านก็คือเคล็ดลับกระบี่เก้าวิญญาณ”
หญิงสาวในชุดดำ ขยับตัวเข้าหาหลิวเหว่ย ทั้งสองคนต่อสู้กันอีกหลายกระบวนท่า แต่แล้วกลับเกิดอุบัติเหตุ หลิวเหว่ยลื่นตกหน้าผา แต่โชคดีที่ข้อเท้าของเขายังถูกผูกเอาไว้กับเชือกกระพรวนของหญิงสาว ซึ่งนางเองก็พยายามดึงรั้งเอาไว้ไม่ให้เขาตกหน้าผา
“ขึ้นมาสิ ดีดตัวขึ้นมา” หญิงสาวตะโกนบอกหลิวเหว่ย แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล เพราะชายหนุ่มสลบไปแล้ว ไม่ได้สติแต่อย่างใด และเรี่ยวแรงของนางก็เริ่มจะน้อยลงทุกที หนำซ้ำน้ำหนักตัวของเขาก็มากเกินกว่าที่นางจะแบกรับเอาไว้ได้ หญิงสาวพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะยั้งตัวเอาไว้ที่หน้าผา และดึงร่างของหลิวเหว่ยขึ้นมา แต่แล้วในที่สุดก็ไม่เป็นผล เชือกกระพรวนในมือนางขาดสะบั้น หญิงสาวรีบตะครุบปลายเชือกที่ขาดเอาไว้ และดึงรั้งไม่ให้หลิวเหว่ยร่วงลงไป แต่นางกลับถูกลากลงไปด้วยจนร่างบอบบางหมิ่นเหม่อยู่ที่หน้าผากำลังใกล้ที่จะตกลงไป
“หลิวเหว่ยท่านฟื้นสิ ข้าปล่อยให้ท่านตายไม่ได้ แต่ข้าก็ไม่มีแรงที่จะดึงท่านขึ้นมา หลิวเหว่ย!” หญิงสาวพยายามอย่างสุดกำลัง จนเนื้อตัวถูกครูดไปกับหน้าผาจนเป็นรอยถลอกเลือดไหลซิบๆ แต่แล้วในที่สุดนางก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป ร่วงหล่นลงไปในหน้าผาสูงชันพร้อมๆ กับหลิวเหว่ย
ประเภทไฟล์
pdf, epub (สารบัญ)
วันที่วางขาย
25 มิถุนายน 2563
ความยาว
187 หน้า (≈ 52,770 คำ)
ราคาปก
169 บาท (ประหยัด 23%)