Icon Close

จงเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งโลก

จงเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งโลก
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 สิงหาคม 2563
ความยาว
41 หน้า
ราคาปก
300 บาท (ประหยัด 16%)
จงเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งโลก
ทุกวันนี้มีคลิปใหม่ๆ หวือหวา เป็นกระแส แต่เรื่องราวก็วนซ้ำไปซ้ำมา แต่สิ่งที่คุณกำลังจะได้ยินนี้ ถ้าเปรียบก็เหมือนกับรางวัลโนเบลไพรซ์ สาขาสันติภาพและความสุขของโลก แบบนั้นเลย
ในชั่วโมงนับจากนี้ อยากขอให้ทุกคนลองเปิดใจฟัง ซักครั้งจนจบ เหมือนกับเวลาที่คุณใช้ไปในการดูซีรีย์ ดูคลิปอื่นๆ เพลินๆทั้งวัน แต่สิ่งนี้เป็นสิ่งใหม่ เป็นความจริงที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหน สิ่งที่จะเป็นประโยชน์มหาศาลกับคุณอย่างแน่นอน และจะนำมาซึ่งคำตอบของคำถามทั้งหมดของชีวิตมนุษย์ สิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของแสงที่จะเป็นประกายท่ามกลางความมืดที่ยิ่งกว่ามืดสนิทของโลกนี้ และถ้าโลกของเรายังคงเลวร้ายลง รวดเร็วอย่างทุกวันนี้ แสงนี้ก็น่าจะเป็นแสงสุดท้ายในการจะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้กลับมาสวยงามราวกับสวรรค์ ดั่งในพระคัมภีร์บอกไว้ว่า ให้ยกสวรรค์มาตั้งไว้บนแผ่นดินโลก ขอให้คนที่ต้องการ เห็นการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ เปิดใจฟัง และแชร์สิ่งนี้ให้กับผู้อื่นด้วย 1 แชร์ของคุณก็สามารถที่จะช่วยเหลือโลกนี้และประเทศของเราได้ แล้วเราทั้งหมดก็จะมีส่วนร่วมในความสุขที่ยั่งยืนจากการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้
ตอนนี้ เราต้องยอมรับได้แล้วว่า แค่เพียงสติปัญญาของมนุษย์โลกอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ เพราะสมองของมนุษย์เต็มไปด้วยขยะ การคิดถึงแต่สิ่งของภายนอก ขยะทางความคิดมากมายนี้ ทำให้มนุษย์เบี่ยงเบนและมีความคิดที่ไม่ถูกต้อง ไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ จึงไม่มีความบริสุทธิ์มากพอที่จะทำให้โลกนี้ดีขึ้นได้ และแม้ว่าตอนนี้คุณจะคิดว่า ตัวคุณเองก็เป็นคนที่ดีอยู่แล้ว เป็นคนที่มีเหตุมีผล มีศีลธรรม มีการทำความดีสร้างประโยชน์ ทำได้ตามหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างดี เป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะน้อย หรือ จะมาก มีชีวิตที่ดี อยู่ในสังคมที่ดี แต่นั่น! ก็ไม่เพียงพอ ลึกๆ คุณยังมีความวิตกกังวล หากคุณจากโลกนี้ไปแล้วล่ะ สิ่งที่สร้างไว้ให้จะเป็นอย่างไรต่อไป คนที่เหลืออยู่ ที่เคยพึ่งพาอาศัยคุณจะอยู่อย่างไร โลกจะยิ่งแย่ลง จนอยู่ไม่ไหว ยิ่งไปกว่านี้อีกหรือเปล่า ความกลัว ความหงุดหงิด ความหดหู่ ความเบื่อหน่าย ความท้อใจ ความร้อนใจ ความเศร้าใจ ทั้งต่อสิ่งต่างๆที่คุณมี และต่อสิ่งต่างๆเมื่อคุณได้มองไปยังส่วนต่างๆของโลกใบนี้ หากเพียงพอ ทุกคนก็คงจะไม่เผชิญกับสารพัดปัญหาและความทุกข์ และหากสิ่งที่มนุษย์ทำอยู่นั้นเพียงพอ เราก็คงไม่เห็นโลกนี้และสังคมของเรากำลังแย่ลงอย่างหนัก และก็ทรุดลงเรื่อยๆ นั่นเป็นเพราะ มนุษย์ยังไม่รู้จักหนทางที่ถูกต้อง และเมื่อผลออกมาไม่ถูกต้อง ก็เพราะสิ่งที่มนุษย์ทำอยู่นี้ ยังไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องนั่นเอง ศักยภาพที่แท้จริงของมนุษย์ที่พระเจ้าได้ให้มาก็ยังใช้ไม่ถูกทางและไม่เต็มที่ แม้ต่อให้คุณเป็นคนที่ไร้ศาสนา ที่พึ่งพาตนเอง พึ่งหลักศีลธรรม พึ่งวิทยาศาสตร์ หรือไม่ว่า คุณจะนับถือศาสนาใดๆก็ตาม ก็เป็นแบบนี้กันทุกคนที่เดินไปบนทางที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เลือกวิธีแก้ไขปัญหาต่างๆของโลกอย่างไม่ถูกต้อง ในแบบที่ยิ่งแก้ก็ยิ่งแย่
เพราะการกระทำและการแก้ไขปัญหาต่างๆของมนุษย์ ด้วยสายตาและสมองคิดแบบมนุษย์ จะได้ผลแตกต่างอย่างลิบลับกับการมองและการแก้ไขสิ่งต่างๆด้วยเส้นทางของพระเจ้า แต่ทว่าหลักคำสอนของพระเจ้าที่ถูกต้องก็ต่างไปจากสิ่งที่มนุษย์ได้เรียนกันอยู่ในทุกวันนี้ ทำให้ผลที่เกิดขึ้น จึงยังไม่ออกมาดี ตามที่ควรจะเป็น
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 สิงหาคม 2563
ความยาว
41 หน้า
ราคาปก
300 บาท (ประหยัด 16%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า