Icon Close

ขอบฟ้าจรดขอบน้ำ

ขอบฟ้าจรดขอบน้ำ
4.86
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
7 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
15 สิงหาคม 2563
ความยาว
417 หน้า (≈ 79,737 คำ)
ราคาปก
249 บาท (ประหยัด 12%)
ขอบฟ้าจรดขอบน้ำ
ขอบฟ้าจรดขอบน้ำ
4.86
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
7 Rating
‘ขอบฟ้าจรดขอบน้ำ’ นี้ คือภาคจบบริบูรณ์ของ ‘ขอบน้ำจรดขอบฟ้า’ ที่มีตัวละครเอกเป็นหญิงเริ่ด สวย รวย หยิ่ง คนหนึ่ง ชายหล่อขาวอันลักกี้ อิน เกม และอันลักกี้ อิน เลิฟคนหนึ่ง กับหนุ่มนักโบราณคดี มีมาดฉกาจฉกรรจ์ในที ไม่เสียรู้ใคร คนหนึ่งปู่กับย่าจากสังคมสูงวัยคู่หนึ่ง เพียงห้าคน ที่ผู้เขียนพาดั้นด้นไปในเรือเดินสมุทรหรือเรือสำราญหรือ cruise ในภาษาอังกฤษ ที่เพิ่งพิชิตทะเลเมดิเตอร์เรเนียนมาสดๆ ใหม่ๆ ก่อนภัยจากโรคระบาดจะก้าวอาดๆ เข้ามากลืนกินชีวิตชาวโลกเมื่อไม่นาน
ลาจากเรือสำราญและ ๓ ประเทศมิทันไร ก็ริอ่านทะเยอทะยานขับรถไปกันเองอย่างไม่เกรงใจใคร จากมิลาน สู่ ชิงเควแตร์เร ปาร์มา โบโลญญา เวนิส เวโรนา ทะเลสาบโคโม แล้ววกสู่มิลานเพื่อขึ้นเครื่องบินกลับกรุงเทพฯ
มีตัวละครเก่าจากไปหนึ่งนาย คือ ชายหล่อขาว อันลักกี้ แต่ฝ่ายที่มาเพิ่ม มีถึงสามคือ พ่อกับลูกชายเจ้าชู้ ลูกสาวผู้เป็น ‘เจนใหม่’ ราวๆ ‘เจนแซด’ สมองไว หัวใจติดสปริงก็ได้มาช่วยบรรยากาศที่ควรจะไม่มีเรื่อง กลับฟูเฟื่องขึ้นมาใหม่ คราวนี้จี๊ดจ๊าดฉุดรั้งกันแทบไม่ไหวเอาทีเดียว
ผู้เขียนไม่สู้จะถนัดเรื่องเฉียดฉิวหรือเฉี่ยวโฉบ แต่ด้วยความโลภที่มีเป็นประจำ นั่นก็คือ ใคร่ให้ตัวละครของตนเองสุดสวีตฤทธิ์มาก พอจะช่วยละลายบรรยากาศซึมเศร้าของชาวเราได้บ้างยามมีภัยจากโรคร้ายรุมตี จึงเริ่มบรรเลงเพลงรักแบบดักหน้าดักหลัง ไม่พังกันไปข้างไม่ยอมหยุด มาเป็นตัวชุดชนวนระเบิดให้ผู้อ่านเกิดความรำคาญถ้วนหน้า เพื่อพิสูจน์ให้เห็นกันจะจะว่า เธอหรือฉันใครมันส์กว่าใคร
ครั้นแล้วก็พาเรื่องราวที่ยาวพอประมาณมาถึงบทอวสาน ในภาคนี้ จึงขอมอบให้เป็นเรื่องรักเบาๆ ที่ผู้อ่านสามารถพิจารณาเอาเองว่า ถึงขั้นหรือด้อยชั้นประมาณไหน แต่จะได้ระดับหรือไม่ก็ตาม ก็ไม่พ้น ‘ด้วยความรักและนับถือผู้อ่านทุกท่าน’
ขอขอบคุณ ‘สำนักพิมพ์ กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง’ ที่เป็นผู้พิมพ์เผยแพร่ทั้ง ‘ขอบน้ำจรดขอบฟ้า’ และ ‘ขอบฟ้าจรดขอบน้ำ’ เพื่อความสมบูรณ์ของ ‘รัก’ ที่กลั่นกรองจากการเดินทางท่องเที่ยว

กฤษณา อโศกสิน
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
15 สิงหาคม 2563
ความยาว
417 หน้า (≈ 79,737 คำ)
ราคาปก
249 บาท (ประหยัด 12%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า