Icon Close

eTAT Tourism journal 4/54

eTAT Tourism journal 4/54
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
23 กรกฎาคม 2555
ความยาว
51 หน้า
ราคาปก
แถมฟรี
e TAT Tourism Journal ประจำไตรมาสที่ 4 ปีพ.ศ.2554
Macrotrends กับ การท่องเที่ยวไทยในโลกที่เปลี่ยนแปลง

การสำรวจทิศทาง กระแส แนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นในโลกเป็นเรื่องจำเป็น การเผชิญกับมิติการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลาย ตั้งแต่มิติทางสิ่งแวดล้อม เช่น ภาวะสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง มิติทางสังคม เช่น การก้าวสู่สังคมผู้สูงวัย มิติทางเศรษฐกิจ เช่น วิกฤตการเงินและการเปิดเสรี รวมไปถึงประเด็นเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ

การเกิดขึ้นของสื่อใหม่ (new media) ซึ่งส่งผลอย่างสำคัญในการสร้างโมเดลทางเศรษฐกิจอื่นๆ ที่เราเริ่มคุ้นเคย เช่น เศรษฐกิจฐานความรู้ (Knowledge-Based Economy) เศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) เศรษฐกิจแจกฟรี ( Freeconomy) และเศรษฐกิจแห่งความสุข (Happynomic)

Macrotrends ที่ผู้เขียนสนใจและคาดเดาว่า จะส่งผลต่อการท่องเที่ยวของไทยในอนาคต ขอยกตัวอย่างบางแนวโน้มที่สนใจเป็นพิเศษ คือ Climate Change / Rent-a-country และ Freeconoics

สารบัญ
• บทบรรณาธิการ

from the cover
• อนาคตของเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ตอนที่ 1
เทคโนโลยี ผสมกลมกลืนกับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่า เทคโนโลยีมีบทบาทในอนาคตอย่างมากในการยกระดับประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยว ของนักเดินทาง เนื่องด้วยบริการบอกตำแหน่งสถานที่ (Location-based services) เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ให้บริการสินค้าและบริการการท่องเที่ยว และจุดหมายปลายทางต่างๆ มีความสามารถในการติดตาม ตลอดจนโต้ตอบกับนักท่องเที่ยวได้ดีกว่า ทำให้พวกเขาได้รับข้อมูลที่ชัดเจน และแม่นยำกว่า ส่งผลให้ความพอใจของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

• เทคโนโลยีบนโทรศัพมือถือและเว็บ 2.0
ยอด ขายโทรศัพท์ Smartphone เพิ่มขึ้นจาก 8.4 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในปี 2005 เป็น 83.1 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในปี 2010 โดยที่ตลาดจีนได้กลายเป็นตลาดที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุดแทนที่ตลาด สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2009Market Situation
• FONATUR: พลังขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของประเทศเม็กซิโก
FONATUR เป็นหน่วยงานหลักในการวางแผนและพัฒนาโครงการลงทุนที่ยั่งยืนในภาคการท่อง เที่ยวของประเทศเม็กซิโก ส่งเสริมการลงทุนในภาคการท่องเที่ยว และประสานงานกับนักลงทุน ทำให้การทำงานเป็นเอกภาพ สร้างความสะดวกสบายให้แก่นักลงทุนที่จะมาลงทุน สร้างรายได้มหาศาลให้แก่เศรษฐกิจของประเทศเม็กซิโก แต่ FONATUR ก็ตกเป็นจำเลยของนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมว่าเป็นสาเหตุสำคัญของการทำลายสิ่ง แวดล้อมเช่นเดียวกันResearch
• รูปแบบการบริหารจัดการเพื่อสร้างศักยภาพโฮมสเตย์ กรณีศึกษา: บ้านอาลึโฮมสเตย์ อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์Market Trend
• จับตาผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

• Quotes from Cannes Lions 2011 ตอนที่ 2
ภาคต่อของการรวบรวมคำพูดเด็ดจากการสัมมนา Cannes Lions International Festival of Creativity ปี 2011Seminar
• เสวนาทิศทางเศรษฐกิจประเทศไทยปี 2555
วิกฤต เศรษฐกิจโลกได้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อระบบเศรษฐกิจโลกอีกหลายด้าน การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระดับโลกและในประเทศ จะส่งผลต่อการพัฒนาประเทศทั้งที่คาดว่าจะเป็นโอกาสให้สามารถใช้จุดแข็งของ ประเทศ ในการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และส่วนที่เป็นภัยคุกคามที่ต้องแก้ไขจุดอ่อนเพื่อระมัดระวังและป้องกันผล ด้านลบที่จะเกิดขึ้น

• The Global Travel & Tourism Summit 2011

• PATA 60th Anniversary and Conference: ความเป็นจริงใหม่ของการเดินทางท่องเที่ยว ปัจจุบัน และอนาคต
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
23 กรกฎาคม 2555
ความยาว
51 หน้า
ราคาปก
แถมฟรี
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า