Icon Close

ย้อนรอยลิขิต

ย้อนรอยลิขิต
โดยPhrawfa
หมวดหมู่นิยายรัก
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
3 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
27 มกราคม 2565
ความยาว
722 หน้า (≈ 168,707 คำ)
ย้อนรอยลิขิต
โดยPhrawfa
ย้อนรอยลิขิต
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
3 Rating
ในอดีตเมื่อครั้งศศิเข้าพิธีแต่งงานกับชนแดน รุ่นพี่ที่รักกันมานานคำสัญญาในวันนั้น ว่าจะรักและซื่อสัตย์ ร่วมทุกข์ ร่วมสุข ไม่ทอดทิ้ง ทั้งยามเจ็บไข้และยามสุขสบาย หนักแน่นและมั่นคงท่ามกลางกลีบดอกไม้โปรยปราย คำอวยพรแสดงความยินดีกับคู่แต่งงานใหม่ รอยยิ้มเปี่ยมสุขยามประคองกันขึ้นรถผูกโบว์สีแดงเข้าสู่บ้านหลังใหม่ใหญ่โตโอ่อ่า คนรับใช้ชายหญิงเข้าแถวโค้งคำนับต้อนรับนายชายนายหญิงเข้าสู่คฤหาสน์อบอวบอวลไปด้วยความรัก
ทว่าผ่านไปสองปีชายผู้แสนดีคำสัตย์สาบานอันหนักแน่นลืมทุกคำที่เคยเอ่ยวาจา กลับพาเมียใหม่และลูกในท้องมาบังคับให้เธอยินยอมรับเข้ามามีส่วนในชีวิต ผู้หญิงคนนั้นที่เธอสนิทสนมด้วยตีท้ายครัวเธอมาเนิ่นนาน เป็นไปได้ว่าตั้งแต่เธอแต่งงานใหม่ได้ไม่ถึงปีด้วยกระมัง ช่างหน้าโง่ดีแท้เลี้ยงงูพิษไว้ข้างกาย ยกย่องเชิดชูไว้วางใจให้ใกล้ชิดกับสามีตนเองเพราะคำว่า พี่สาวที่แสนดี
“วดีท้องเขาท้อง อยากให้น้องศิต้องเข้าใจ พี่อยากมีลูกแต่ในเมื่อน้องศิไม่อยากมีพี่ก็ไม่บังคับ”
สามีคนดีโยนความผิดให้เธออย่างหน้าไม่อายว่าเป็นเพราะเธอไม่มีลูกให้เขา
ช่างน่าขันเสียจริง ไม่เคยโทษตัวเองเลยว่าตั้งแต่แต่งงานเขาร่วมเตียงกับเธอกี่ครั้ง หอมแก้มเธอกี่หน แค่นอนจับมือคงจะท้องได้หรอก
ผู้หญิงอีกคนทำหน้าเศร้าไม่โวยวายปล่อยให้เป็นหน้าที่ของสามีพูดจากับเมียหลวงร่างอวบอ้วนซึ่งได้แต่ยืนนิ่งอึ้งเจ็บปวดเมื่อถูกหักหลังพูดอะไรไม่ออก
ชีวิตที่เหลือจึงร้าวรานและสิ้นหวัง ความสุขจอมปลอมที่เธอประชด สามีรับรู้และเฉยชาพาหญิงคนใหม่ออกหน้าออกตา ทิ้งเมียแต่งที่ร่วมสาบานให้กอดตำแหน่งเมียหลวงมองความรักของคนทั้งสองอย่างทุกข์ระทม
เรื่องมันควรจะสงบเมื่อเธอไม่โวยวายเรื่องสามคนผัวเมีย
แต่ทำไมเมียอีกคนที่แย่งชิงความสุขตลอดสองปีจึงไม่มีความสุขอย่างที่พวกเขาตั้งใจ หล่อนอุ้มท้องมาคุกเข่าวิงวอนให้เธอช่วยจัดการสามีสารเลว ช่างไร้ยางอายสิ้นดี
"น้องศิเป็นเมียหลวงต้องช่วยพี่จัดการนังเลขาหน้าด้านนั่น มันแย่งผัวพี่ทั้งที่พี่อุ้มท้องลูกของเขา"
เมียน้อยผู้แก่กว่าเธอสี่ปี แอบตีท้ายครัวจนมีพยานรักตำใจเธอเมื่อสองเดือนที่แล้ว ฟูมฟายออกคำสั่ง หน้าตาที่เคยสวยงามเลอะเทอะด้วยน้ำตา พร่ำเพ้อเอาแต่ใจเธอคงลืมไปว่าผู้ชายที่เธอกล่าวอ้างนั้น ก่อนหน้าเขาเป็นคนของใคร

เสียงปืนดังขึ้นพร้อมกับหนึ่งชีวิตที่ปลิดปลิว

ฉันผิดอะไรนักหรือในชาตินี้ จึงต้องชดใช้ด้วยชีวิต ข้าแต่ยมฑูตผู้ตัดสินผิดบาป หากมีโอกาสฉันขอกลับไปใช้ชีวิตที่ดีกว่านี้ อย่าได้เจ็บปวดเช่นนี้อีกเลย..
ชีวิตใหม่ของศศิได้เริ่มต้นขึ้นใหม่ แต่เธอจะหนีอย่างไรเมื่อคนทั้งสองไม่ยอมปล่อยเธอ..
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
27 มกราคม 2565
ความยาว
722 หน้า (≈ 168,707 คำ)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า