Icon Close

แกล้งรัก (dear nurse 3)

แกล้งรัก (dear nurse 3)
โดยpharanee
สำนักพิมพ์pharanee
หมวดหมู่นิยาย Girl Love/Yuri
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
14 เมษายน 2565
ความยาว
491 หน้า (≈ 94,775 คำ)
ราคาปก
400 บาท (ประหยัด 45%)
แกล้งรัก (dear nurse 3)
โดยpharanee
แกล้งรัก (dear nurse 3)
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
เรื่องนี้เป็นภาคจบของนิยายเรื่อง dear nurse แล้วค่ะ ในที่สุดพี่ใหญ่อย่างรินรักษ์ก็ได้เวลาตามหาหัวใจของตัวเอง จะเรียกว่าตามหาหัวใจจะถูกรึเปล่า ในเมื่อจริงๆ แล้ว ควรจะเรียกว่าพาหัวใจดวงเดิมกลับมามากกว่า------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------“ป้าริน….ป้ารินค่ะ…. เล่นกีต้าร์ให้น้องเอยฟังหน่อยค่ะ….” เด็กน้อยวัย 10 ขวบ ปีนโซฟาตัวใหญ่ขึ้นมานั่งตักของรินรักษ์ อย่างออดอ้อน พร้อมกับใช้ดวงตาใสแจ๋วที่เปล่งประกายอย่างมีความหวังมองตรงไปยังหญิงสาวหน้าคมผู้ที่มีอายุมากกว่าตัวของมารดาเด็กหญิงคนนี้นี่เอง

จะพูดว่าอย่างไรดีล่ะ... จริงๆ น้องเอยก็อยากที่จะให้แม่รุ่งเล่นกีตาร์ให้ฟังอยู่หรอกนะ แต่แม่รุ่งชอบเล่นตัว... ต่อรองอย่างนั้นอย่างนี้ ขอหอมแก้มน้องเอยก่อนบ้างล่ะ ขอกอดน้องเอยก่อนบ้างล่ะ แล้วอย่างนี้ใครจะอยากขอให้แม่รุ่งเล่นกีต้าร์ให้ฟังอีกล่ะ สู้ขอให้ป้ารินเล่นให้ฟังก็เพราะเหมือนกัน แถมป้ารินก็ยังพูดง่ายกว่าแม่รุ่งอีกต่างหาก

เอาเป็นว่าขอป้ารินเนี่ยดีที่สุด

น้องเอยคิดในใจ ก่อนที่จะฉีกยิ้มกว้างออกมา เมื่อป้ารินนั้นรีบพยักหน้าตอบกลับมาเลยในทันที

“ไปเอากีต้าร์มาให้ป้าสิ เดี๋ยวป้าจะเล่นให้หนูฟังเอง”

“เย้ รักป้ารินที่สุดในโลกเลย” เด็กน้อยวัย 10 ขวบกระโดดโลดเต้น พร้อมกับวิ่งปรู๊ดเข้าไปในห้องชั้นในอย่างรวดเร็ว และไม่นานหลังจากนั้นน้องเอยก็วิ่งตื๋อไปหิ้วกีตาร์มาให้กับรินรักษ์ พร้อมๆ กับการที่มีเด็กน้อยอีกสอง คนวิ่งตามมาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเด็กทั้งสองนั่นก็คงไม่ใช่ใคร เป็นตัวของน้องไอย์ และน้องเอ็มนั่นเอง

“เล่นเพลง Baby shark ได้ไหมคะ” น้องไอย์รีบถามออกมา

“โหย...ไม่เอา…. เล่นเพลงของ BTS ได้ไหมคะ” น้องเอยรีบพูดขัดน้องสาวของตนเอง ในขณะที่เด็กชายคนสุดท้อง ที่พยายามปีนโซฟาขึ้นมานั่งข้างกับป้ารินก็ได้โอกาสพูดออกมาบ้าง

“เล่นเพลงหนูมาลีมีลูกแมวเหมียวได้ไหมครับ”

“.......................” เป็นรินรักษ์ที่ได้แต่ฟังเด็กคนนี้พูดอย่างนี้ที เด็กคนโน้นพูดอย่างนั้นที สาวหน้าคมปล่อยให้เด็กทั้งสามเถียงกันไปเถียงกันมา เพราะไม่รู้ว่าตนเองควรจะทำอย่างไร

ถามว่ารักเด็กน้อยสามคนนี้ไหมมันก็รักนั่นแหละ แต่ดูเพลงที่หลานๆ แต่ละคนขอสิ จะให้เธอเล่นกีต้าร์แบบไหนล่ะ แล้วเพราะเป็นอย่างนี้แหละมันก็เลยทำให้ตัวของรินรักษ์รีบส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ผ่านทางสายตาส่งไปให้กับรุ่นน้องของตนเองในทันที

รุ่งรวีที่นั่งมองลูกๆ ของตนเองรุมรุ่นพี่สาวอยู่นานแล้ว ก็ได้แต่ยิ้มออกมาอย่างเข้าอกเข้าใจ ตัวของเธอเองน่ะก็โดนลูกๆ รุมแบบนี้ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ถ้าจะถามว่ามีอาการปวดหัวบ้างไหม ก็ต้องบอกว่ามี แต่จะทำอย่างไรได้ล่ะ เด็กทั้งสามคนนี้เป็นลูกของเธอ ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นอย่างไร ตัวของเธอเองก็พร้อมที่จะรับมือกับเด็กทั้งสามอยู่แล้ว และเพราะความคิดนี้แหละที่ทำให้รุ่งรวีรีบเอ่ยออกมาในทันที

“แม่รุ่งจะไปซื้อไอติม มีใครอยากไปกับแม่รุ่งบ้างไหม”

ประโยคนี้ประโยคเดียว ทำให้เด็กๆ ทั้งสามคนถึงกับชะงักกึก ก่อนที่จะหันกลับมามองคนเป็นแม่ พร้อมกับรีบพูดออกมาโดยไว

“น้องเอยไป... อยากกินไอติมช็อกโกแลต….”

“น้องไอซ์อยากกิน ช็อกโกแลตชิพค่ะ”

“น้องเอ็มจะกินสตอเบอรี่”

“จ้าๆ ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวไปซื้อไอติมกับแม่รุ่งนะ” รุ่งรวีพูดออกมายิ้มๆ พร้อมกับขยิบตาให้กับรุ่นพี่ของตนเองไปด้วย ซึ่งมันก็ทำให้รินรักษ์นะถึงกับต้องถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอกเลยทีเดียว

ไม่นานหลังจากนั้น เสียงของเด็กๆ ทั้งสามคน ก็ดังไกลออกไปจากตัวของรินรักษ์ ก่อนที่จะมีเสียงรถสตาร์ทขึ้น และขับออกจากบ้านไป

สงสัยว่าเด็กๆ ทั้งสามคนคงจะออกจากบ้าน ไปซื้อขนมกับรุ่งรวีแล้วนั่นแหละ จริงๆ การมีเด็กที่บ้าน มันก็ทำให้บ้านดูมีสีสันดีเหมือนกันนะ

จะว่าไปอะไรต่อมิอะไรมันก็ผ่านไปเร็วเหลือเกินนะ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา รุ่งรวีเพิ่งจะอกหักจากแฟนคนแรก ตัวของจีรชญาก็ยังไม่ได้คบกับผู้หญิงคนไหนเป็นจริงเป็นจัง แต่ดูสิ เวลาผ่านมาไม่เท่าไหร่ รุ่งรวีกลายเป็นคุณแม่ลูกสาม ส่วนตัวของจีรชญาเองนั้น ก็ได้ข่าวแว่วๆ มาว่ากำลังจะวางแผนมีลูกเหมือนกัน

ดูเหมือนว่าน้องๆ เธอจะเป็นฝั่งเป็นฝา กันไปหมดแล้ว พอเวลาย้อนกลับมามองที่ตัวเธอ มันก็ทำให้เธอนั้นได้แต่ทอดถอนใจ แต่เอาเถอะ ถึงแม้ว่าเธอเองจะไม่มีคู่ใจเหมือนใครเขา อย่างน้อยเธอก็เห็นน้องๆ ของเธอมีความสุข เรื่องแบบนี้มันก็น่าจะพอทดแทนกันได้นะ รินรักษ์คิดในใจ

บางทีเธออาจจะไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะมีคู่ก็ได้

บางทีเธออาจจะเกิดมา เพื่อที่จะอยู่ดูแลน้องๆ ของเธอ เพื่อที่จะอยู่ดูความเติบโตของหลานๆ เธอแบบนั้นก็ได้
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
14 เมษายน 2565
ความยาว
491 หน้า (≈ 94,775 คำ)
ราคาปก
400 บาท (ประหยัด 45%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า