Icon Close

The Galaxy : Super cluster 3. Genesis Black hole เจนีซิส แบล็คโฮล กำเนิดหลุมดำ

The Galaxy : Super cluster 3. Genesis Black hole เจนีซิส แบล็คโฮล กำเนิดหลุมดำ
โดยDIN THINKR
สำนักพิมพ์DIN THINKR / NoocHy publishing
หมวดหมู่นิยายไซไฟ
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
23 กุมภาพันธ์ 2565
ความยาว
94 หน้า
ราคาปก
489 บาท (ประหยัด 79%)
The Galaxy : Super cluster 3. Genesis Black hole เจนีซิส แบล็คโฮล กำเนิดหลุมดำ
โดยDIN THINKR
The Galaxy : Super cluster 3. Genesis Black hole เจนีซิส แบล็คโฮล กำเนิดหลุมดำ
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
The Galaxy : Super cluster

ปีแกแลกซี่ 660 - 2374

หลังการล่มสลายของอารยธรรมดวงดาวครั้งที่สาม

นานเท่าไหร่แล้วที่อีจิสทำการไฮเปอร์โนวา ข้าจำไม่ได้ จำได้เพียงสิ่งที่เหลืออยู่ช่างเคว้งคว้างดำมืด ทั้งร่างปราศจากพลังงานหรือรังสีแกมมาแผดร้อนเช่นอดีต อัตลักษณ์กลายเป็นหลุมดำมืดมิด แผ่รังสีเคว้งคว้างแต่ทรงอำนาจใจกลางขอบฟ้าเหตุการณ์

เปลี่ยนตัวเองจากสิ่งที่เคยเป็นเพื่อเคลื่อนย้ายอัตลักษณ์ข้ามผ่านแกแลกซี่ ยอมละทิ้งพลังงานความร้อนขนาดมหึมารวมทั้งฉายายักษ์ใหญ่ สู่ความดำมืดยากหยั่งถึง เขาออกเดินทางทั่วเอกภพเพื่อตามหาบางอย่างที่เรียกว่าอีกครึ่งชีวิต แต่ไม่เคยเจอ

เดิมทีอีจิสคือดาวต้นแบบ กำเนิดเป็นดาวพิฆาตรูปแบบพลังงาน เรียกว่าดาวยักษ์แดงใหญ่ หนึ่งในดาวฤกษ์เก่าแก่ระดับไฮเปอร์โนวา อายุมากกว่าหมื่นล้านปี

เขาใช้ชีวิตโดดเดี่ยวเดียวดาย คอยกลืนกินดาวและวัตถุในเอกภพ จากนั้นไฮเปอร์โนวาตัวเองกลายเป็นผู้ควบคุมรัศมีชวาซชิลต์ เข้าสู่จุดสูงสุดของนักฆ่าดวงดาวเต็มรูปแบบ

อีจิสระเบิดตัวเอง เปลี่ยนมวลสารเป็นหลุมดำเพื่อเคลื่อนย้ายอัตลักษณ์ข้ามแกแลกซี่ เพราะในเอกภพเวิ้งว้างและอันตราย การเป็นหลุมดำทำให้เขาสามารถต่อกรหลุมดำด้วยกันง่ายขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเขาเคยเป็นดาวที่ทรงพลังมาก่อน ตัวเขาจึงแทบไร้ผู้ต่อกรอย่างสิ้นเชิง

กระนั้น แม้เขาแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ แต่เขากลับไม่เคยค้นหาสสาร หรือจิตสำนึกที่สามารถสปาร์คจิตเข้ากับฆาตกรผู้หดหู่อย่างเขาพบสักชิ้นเดียว

กว่าหมื่นปีต่อมา หลังจากตระเวนแกแลกซี่นับหมื่นพัน ผ่านการเคลื่อนย้ายสสาร พบเห็นเรื่องอัศจรรย์ในห้วงมืดนับครั้งไม่ถ้วน ในที่สุดเทหวัตถุ ที่เรียกว่าความตายเช่นอีจิสก็เหนื่อยล้าจนอยากสิ้นซากไปซะ

แต่น่าเสียดาย ช่วงชีวิตที่ผ่านมา ไม่มีหลุมดำอื่นใดทรงพลังและกว้างพอจะกลืนกินหลุมดำซึ่งกำเนิดจากดาวฤกษ์ขนาดยักษ์เช่นเขาได้สักหลุมเดียว ดังนั้นอีจิตจึงตกผลึกจิตใจห่อหุ้มตนเองด้วยมวลเฉื่อยอันเหนื่อยล้า เขาปล่อยการไหลเอื่อยของห้วงอวกาศลากเขากลับบ้าน

ทว่า ด้วยระยะทางไกลโพ้นและน่าจะนานโขกว่าจะถึงบ้าน เขา คงฆ่าดะระหว่างจำศีล อีจิสจึงใช้การบีบอัดสสารระดับสุดเข้าช่วย เขาย่อหลุมดำมหาศาลสู่ขนาดเท่ากำมือ แปลงกายในระดับสะเก็ดดาว ป้องกันการฆ่าโดยไม่เจตนาบนเส้นทางยาวนาน แล้วเข้าสู่สภาวะหลับลึกนานนับพันปี

ถนนอวกาศของเขาปลอดโปร่ง พันปีต่อมาความมืดขนาดเท่ากำมือลอยตัวผ่านแถบไคเปอร์ แถบวัตถุซึ่งเปรียบดั่งมารดาแห่งวัตถุทั้งปวงในทางช้างเผือก ทั้งยังเป็นด่านเข้าออกอันยิ่งยง

อนึ่ง แถบไคเปอร์จัดเป็นสิ่งเดียวในแกแลกซี่อันเวิ้งว้างที่สามารถต่อกรกับหลุมดำ เพราะแม้เขาสัมผัสวัตถุของมันเข้า เขาก็ไม่อาจขจัดสิ้นหรือกลืนกินมันได้ทั้งหมด มิหนำซ้ำ แถบไคเปอร์จัดเป็นหนึ่งในวัตถุที่มีจิตยิ่งใหญ่เหนืออนันต์ สร้างวีรกรรมเถื่อนไว้มิใช่น้อย

เช่นครั้งหนึ่งแถบไคเปอร์เคยอัดหลุมดำห้วงหนึ่งซะยับเยิน เพราะหลุมดำบังอาจพยายามเขมือบหลุมขาว ที่มันรักเข้าให้

ปัจจุบันแถบไคเปอร์แข็งแกร่งกว่าอดีตโข ผ่านการหลอมรวมกับครึ่งชีวิตที่เรียกว่าหลุมขาว ต้องเข้าใจก่อนว่า หลุมขาวคือแสงกาลอวกาศจอมโกงขนานแท้ คือหลุมขาวแรกกำเนิด วัตถุต้นแบบเพียงหนึ่งเดียวในแกแลกซี่ทางช้างเผือก แถมอ่อนเยาว์กว่าเขาเท่าขี้เล็บ

มันคือกาลพื้นที่ซึ่งไม่มีสิ่งใดสามารถเข้าไปได้ แต่สสารและแสงสามารถออกมาได้เช่นปรากฏการทอแสง ตรงข้ามกับหลุมดำที่ดูดกลืนทุกสิ่ง หลุมขาวจัดว่าทรงพลังพอตัว แม้ในอดีตมันเคยพลาดท่าโดนรัศมีชวาซชิลต์เล่นงานเพราะอ่อนเยาว์ มือใหม่เกินจะควบคุมพลังตัวเองไหว

หลังทำพันธะกับหลุมขาว แถบไคเปอร์ตัวแสบก็ผ่านการยกระดับครั้งใหญ่ มันใช้ความสามารถของหลุมขาวเต็มที่ เคลือบผิววัตถุตนเองด้วยออร่าทรงพลังงาน เปล่งประกายระยิบระยับ สะท้อนแรงโน้มถ่วงของหลุมดำทั้งปวง...

วรรณกรรม Sci fi ชุด The Galaxy : Super cluster

1. Flakes Kuiper เฟล็กซ์ไคเปอร์ [พาร์เซก - เฟล็กซ์]

2. Discoverers a Comet ดิสคัฟ'เวอร์ อะ คัมมิท [ติตัส - คลีด้า]

3. Genesis Black hole เจนีซิส แบล็คโฮล [อีจิส - เพเนต]

4. Birth Big Bang เบิร์ท บิกแบง [คอส - โนวา]

5. Strangle clouds สเตรงเกอร์ เคลาด์ [อัลเคน - โรเช่]
ไซไฟ
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
23 กุมภาพันธ์ 2565
ความยาว
94 หน้า
ราคาปก
489 บาท (ประหยัด 79%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
หนังสือเล่มนี้ เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะผู้ที่มีหนังสือฉบับเต็มเท่านั้น