Icon Close

The Galaxy Super cluster :5 Strangle clouds สเตรงเกอร์ เคลาด์

The Galaxy Super cluster :5  Strangle clouds สเตรงเกอร์ เคลาด์
โดยDIN THINKR
สำนักพิมพ์DIN THINKR / NoocHy publishing
หมวดหมู่นิยายไซไฟ
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
24 กุมภาพันธ์ 2565
ความยาว
136 หน้า
ราคาปก
489 บาท (ประหยัด 69%)
The Galaxy Super cluster :5 Strangle clouds สเตรงเกอร์ เคลาด์
โดยDIN THINKR
The Galaxy Super cluster :5  Strangle clouds สเตรงเกอร์ เคลาด์
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
The Galaxy : Super cluster
The Galaxy : Strangle clouds ปีแกแลกซี่ 660 -x 2374

หลังการล่มสลายของอารยธรรมดาวดวงครั้งที่สามไอซ์ เพลเนตหรือดาวเคราะห์เยือกแข็งคืออัตลักษณ์แรกกำเนิดของโรเช่ เขาถือกำเนิดระหว่างเส้นคาบแกแลกซี่ ร่างกายจึงประกอบจากส่วนผสมสองละอองฟากฟ้า ระหว่างอนุภาคมวลสารจากกาแลกซี่กลมรี [1] กับกาแลกซี่กังหัน [2] ครอบครองกายจิตสูงสองเมตรสีครีมนม บ่ากว้าง หลังแกร่ง

เส้นผมเขาสะอาดขาวราวหิมะยาวถึงข้อเท้า นัยน์ตาหงส์สาเรียวแคบ มีสีขาวตัดดำชัดเจน แฝงประกายเด็ดขาดและเย่อหยิ่ง ออร่ารอบกายทอแสงสีฟ้ากระจ่าง ดูสูงส่ง หนาวเหน็บ ภูษาที่ใช้ทักจากไหมเย็นเรียบลื่น

ด้วยรากกำเนิดแปลกแยกเป็นพิเศษ ดังนั้น แม้ไม่ใช่ดาวมฤตยู ทว่า มือเท้าโรเช่กลับประดับจะงอยกรงเล็บกระดูกแหลมคม เคลือบแฝงอันตรายถึงตายติดตัว ทั้งแข็งแกร่งและทรงเสน่ห์ อาศัยคาบเกี่ยวใจกลางสองกาแลกซี่ แต่กระบวนการเกิดดังกล่าว ยังไม่เย้ายวนเท่าหนามติลักษณ์สีน้ำเงินเหลือบดำทั้งหก โดดเด่นกลางหน้าผากขาว ติลักษณ์ของเขาพิเศษ มีสองแถวเรียงหนามสามจุด

โรเช่เคยค้นหาในกาแลกซี่ทั้งสองแห่ง ดาวเคราะห์แรกกำเนิดที่ครอบครองติลักษณ์มากถึงหกจุด มิหนำซ้ำยังเป็นแต้มหนามแหลมคมเช่นเขา ปัจจุบันไม่เคยมีการค้นพบในจักรวาลบริเวณนี้ และคาดว่าในเอกภพอาจไม่มีเลย

หิมะทับถมหนาชั้นตลอดปี ไอหนาวเย็นโปรยเกล็ดละอองพรายโรเช่กำลังนั่งขัดสมาธิบนผิวดาว เฝ้ามองสามีที่แยกกันอยู่ อันที่จริง เรียกแยกกันอยู่นั้นไม่ผิด แต่คำว่าสามี เขาอนุมานแทนการจับจอง เพราะเรายังไม่เคยพบปะกันตัวต่อตัวสักครั้งเดียว ปัจจุบันระยะห่างเราคือ1,000 ไมล์โดยประมาณ

คะเนจากการเดินทางหลายหมื่นปีในเอกภพ เขาค้นพบอีกฝ่ายเมื่อ 491 ปีก่อน จากนั้นเขาหยุดเดินทาง ใช้เวลาส่วนใหญ่พินิจกลุ่มเมฆ [3] มหาศาล ซึ่งล้อมรอบระบบสุริยะเป็นทรงกลมกว้างขวาง

เขาเฝ้าศึกษากระบวนกาทำงานของสามีพบว่าอีกฝ่ายคือเจ้าแห่งขอบข่ายพื้นที่แห่งกาแลกซี่กังหัน เทียบได้กับบิดาแห่งฝนดาวตก ผู้สร้างทุ่งดาวหาง ปลดปล่อยพายุลูกเห็บสังหาร ก่อมหันต์ภัยสายฟ้าน้อยใหญ่ และมักประดิษฐ์วัตถุทำลายล้างทั้งปวง

เช่นกระจายหินอันตรายในอวกาศ กล่าวได้ว่าอีกฝ่ายทรงพลังยิ่งยง สามารถสร้างพายุหินนอกระบบหรือในระบบสุริยะ

เจ้าของเมฆกลุ่มนี้แฝงอัตลักษณ์มหาศาล กว้างยิ่งกว่าแถบวัตถุ ทั่วไป เขาอนุมานโดยง่ายว่าอีกฝ่ายสามารถครอบคลุมขบวนแถบไคเปอร์ทางช้างเผือก และเขมือบพื้นที่ชายแดนนอกระบบของแกแลกซี่ต่างๆ ได้ในคำเดียว

นึกถึงครั้งแรกที่โรเช่สัมผัสการมีอยู่ของอีกฝ่าย เขาหันซ้ายหันขวา แต่ไม่เจอใคร กระทั่งใช้พลังงานพิเศษตรวจสอบ ปุยแสงหิ่งห้อยสีฟ้าอ่อนที่เขาเป่าออกไปเกาะซึมเข้ากับฝุ่นอวกาศรอบทิศทางด้านหน้า มันบอกเขาว่าสิ่งที่เขามองหาคือกลุ่มเมฆออร์ตนอกระบบ? คือหิน ฝุ่น แก๊ส และวัตถุฟุ้งเฟ้อทั้งหมด?!

วรรณกรรม Sci fi ชุด The Galaxy : Super cluster

1. Flakes Kuiper เกล็ด ไคเปอร์ [พาร์เซก - เฟล็กซ์]

2. Discoverers a Comet พบเจอดาวหาง [ติตัส - คลีด้า]

3. Genesis Black hole กำเนิดหลุมดำ [อีจิส - เพเนต]

4. Birth Big Bang เกิด บิกแบง [คอส - โนวา]

5. Strangle clouds สเตรงเกอร์ เคลาด์ [อัลเคน - โรเช่]
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
24 กุมภาพันธ์ 2565
ความยาว
136 หน้า
ราคาปก
489 บาท (ประหยัด 69%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
หนังสือเล่มนี้ เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะผู้ที่มีหนังสือฉบับเต็มเท่านั้น