Icon Close

คำอธิบาย ประมวลกฎหมายยาเสพติด

คำอธิบาย ประมวลกฎหมายยาเสพติด
สำนักพิมพ์Thailawbook
หมวดหมู่กฎหมาย
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
25 กุมภาพันธ์ 2565
ความยาว
575 หน้า
คำอธิบาย ประมวลกฎหมายยาเสพติด
คำอธิบาย ประมวลกฎหมายยาเสพติด
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประมวลกฎหมายยาเสพติด เป็นกฎหมายที่ยกเลิกกฎหมายยาเสพติดเดิมจำนวน 24 ฉบับ และมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2564 นับจากนี้ไปกระบวนการป้องกันปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติดของประเทศไทยจะต้องนำเจตนารมณ์ของประมวลกฎหมายยาเสพติดที่มุ่งปฏิรูปมาตรการทางกฎหมายจากเดิมที่มีเป้าหมายในการปราบปรามกลุ่มผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยอย่างเข้มข้นและพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยกลุ่มนี้อย่างเคร่งครัดตามข้อสันนิษฐานเด็ดขาดทางกฎหมาย ทำให้ผู้กระทำผิดกลุ่มนี้ต้องถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำหลายแสนคน แนวคิดใหม่คือ การส่งเสริมให้มีแก้ไขบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแบบระบบสมัครใจเป็นหลัก ปรับแนวคิดการลงโทษจำคุกและปรับให้เหมาะสมกับพฤติการณ์ความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด นอกจากนี้ยังเพิ่มมาตรการตัดวงจรการค้ายาเสพติดด้วยมาตรการตรวจสอบยึดอายัดและริบทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
หนังสือ คำอธิบาย ประมวลกฎหมายยาเสพติด เล่มนี้ ผู้เขียนได้ศึกษาและรวบรวมข้อมูลที่เห็นว่าสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อการศึกษากฎหมายและการปฏิบัติงานด้านกฎหมายในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ ดังนี้
1.จัดทำ สารบัญย่อและหัวข้อมาตรา เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการค้นหาข้อมูล
2.ไฮไลท์และขีดเส้นใต้คำสำคัญในเนื้อหาของแต่ละมาตรา ได้แก่ “นิยามศัพท์กฎหมาย” (ขีดเส้นใต้สองเส้น) และ “คำศัพท์บุคคลองค์กร” (ขีดเส้นใต้หนึ่งเส้น) เพื่อเป็นการสร้างจุดสังเกตคำสำคัญของรูปประโยคกฎหมายให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
3.จัดทำข้อมูลอ้างอิงสำคัญรายมาตรา ได้แก่ O ข้อมูลการแก้ไขเพิ่มเติม O อ้างถึงมาตราและมาตราอ้างถึง O กฎหมายอ้างถึงและอ้างถึงกฎหมาย O กฎหมายลำดับรอง O ดัชนีคำศัพท์สำคัญ เพื่อความสะดวกในการศึกษาวิจัยและปฏิบัติงาน
ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หนังสือ คำอธิบาย ประมวลกฎหมายยาเสพติด เล่มนี้จะเป็นประโยชน์ในการศึกษาและปฏิบัติงานของนักกฎหมายและผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
25 กุมภาพันธ์ 2565
ความยาว
575 หน้า

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า