Icon Close

หลอนแลนด์โครงการ 1 ภาคบนดิน : กำเนิด

หลอนแลนด์โครงการ 1 ภาคบนดิน : กำเนิด
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
20 เมษายน 2565
ความยาว
128 หน้า (≈ 31,173 คำ)
ราคาปก
285 บาท (ประหยัด 65%)
หลอนแลนด์โครงการ 1 ภาคบนดิน : กำเนิด
ผีน้อยซูซีและแม่ผีฟ้าพบเด็กที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในดินแดนหลอนแลนด์ ที่จะมีชีวิตชีวาในเวลาค่ำคืน โดยมีปู่โสมเฝ้าทรัพย์เป็นผู้ปกครอง ซูซีไม่อยากให้เด็กตายกลายเป็นผีไม่ญาติ จึงขอร้องแม่ให้ช่วยไปหาผีๆ ต่างๆ ด้วยการขอร้องผีกระหัง กระสือ ตานี ผีแม่ลูกอ่อน ผีโพง ผีหลังกลวง ผีขโมด ให้ช่วยเลี้ยง แต่ไม่ผีใดช่วยเหลือ จนทั้งคู่ลอยมาพบดวงเด่นกับเด่นดวงกำลังตัดไม่พะยูงอยู่ ทั้งคู่จึงไปบอกผีตาโบ๋ ผีอืด ผีหัวขาดให้ไปจัดการจนคนทั้งคู่จนตัดไม้พยูงไม่สำเร็จ ขณะที่ปู่โสมฯ สั่งให้ทั้งสองคนเลี้ยงเด็ก เพราะคือผู้เป็นตำนานที่จะกอบกู้หลอนแลนด์ได้ ด้วยว่าตอนนี้หลอนแลนด์กำลังถูกรุกรานจากผู้ที่จะเข้ามามาตัดไม้พะยูงโดยมีนายใหญ่ และขจรลูกน้องหนึ่งในสี่ที่ขบวนการส่งไม้พะยูงข้ามชาติ ในวันเช้าแรกปู่โสมฯให้ผีหลังกลวง และกองกอยไปขโมยนมมาจากสองผัวเมียที่อยู่ใกล้ๆ ดินแดนมาเลี้ยงเด็ก โดยให้ผีแม่ซื้อวิจิตรมาวรรณ เป็นผู้ดูแลในตอนกลางวัน
สำหรับคน เมื่อลูกน้องทำงานไม่สำเร็จ ขจร จึงไปจ้างหมอผีชื่ออาจารย์คงมาปราบผีในค่ำคืนที่สองของการตัดพะยูง เมื่ออาจารย์คงเดินทางเข้ามาในตอนก่อนมืดจึงได้พบว่า มีเด็กหนึ่งคนถูกนำมาทิ้งไว้ จึงจะทำเป็นลูกกรอกเสียเลย อาจารย์คงตั้งวงสายสิญจน์ สร้างไตรกำแพงกันผี แต่พอตกกลางคืน ก็ถูกกองทัพผีๆ ถล่มจนทุกคนต้องวิ่งกันป่าราบด้วยแผนการวางของปู่โสมฯ กับปอบหยิบจอมทำนาย ขณะที่สองอนุรักษ์พ่อวัฒนาและแม่สุดาของเด็กรู้ว่าลูกหายไปจากบ้าน จึงรีบกลับจากการประชุมพร้อมๆ กับนายใหญ่ที่เป็นนักอนุรักษ์จอมปลอม วัฒนาและสุดาช่วยตำรวจสืบเสาะหาลูกที่หายไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย
ขจร และนายใหญ่โกรธมากที่ไม่สามารถเอาไม้พยูงออกมาได้ จึงต้องใช้อาจารย์สี่สหายอาจารย์ยืน ยง คง และกระพัน เข้ามาจัดการ เพราะว่าอาจารย์คงเห็นแล้วว่า มีผีอาศัยอยู่เป็นอาณาจักร ทั้งสี่คนต้องการจับผีไปเป็นบริวาร และทำงานให้นายใหญ่ ดังนั้นคืนที่สาม จึงมาพร้อมควายธนู กุมารทอง และหม้อดินจับผี แต่ด้วยความประมาทของหมอผี จึงถูกแผนการของปู่โสมฯ เอากองทัพผีๆ เข้าไปจัดการจนอาจารย์ทั้งสี่พ่ายแพ้ บรรดาคนที่มารอบใหม่โดนจับแก้ผ้าวิ่งหนีออกจากป่าไป ขณะที่พ่อแม่ของเด็กชาย (ณเดช) ได้เบาะแสจนรู้ว่าลูกถูกคนเอาไปจากบ้านจึงแกะรอยตามมาใกล้จะรู้ความจริงว่าใครเอาไป ขณะที่เด็กชายอยู่รอดได้อีกหนึ่งคืนด้วยการช่วยเหลือของผีๆ
เหตุการณ์ที่ผ่านมา นายใหญ่เดือดดาลมาก ถึงกับเข้ามาคุมงานด้วยตนเอง โดยนำอาวุธสงครามอาคมเข้ามาคุ้มครองคนด้วย พร้อมกับอาจารย์ทั้งสี่คนเตรียมอาวุธอาคมมาถล่มล้างอาณาหลอนแลนด์ ในค่ำคืนที่สี่ พ่อแม่ของเด็กพร้อมตำรวจจับคนขโมยเด็กได้ และให้นำมายังดินแดนที่นำเด็กมาทิ้งไว้ ขณะที่กำลังเกิดการต่อสู้กันอยู่ระหว่างผีๆ และคนตัดไม้พะยูง ทั้งหมดจึงมาพบกัน กองทัพผีชนะอีกครั้งด้วยความชาญฉลาดของปู่โสมฯ นำพาตำรวจให้มาจับนายใหญ่และผู้ทำผิดทั้งหมดได้ ส่วนเด็กกลับสู้อ้อมกอดพ่อแม่ ได้อย่างปลอดภัย กลายเป็นตำนานการกอบกู้หลอนแลนด์ได้ในภาคแรก.
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
20 เมษายน 2565
ความยาว
128 หน้า (≈ 31,173 คำ)
ราคาปก
285 บาท (ประหยัด 65%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า