Icon Close

The Prototype Electronics ฉบับที่ 27

The Prototype Electronics ฉบับที่ 27
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 กันยายน 2555
ความยาว
84 หน้า
ราคาปก
75 บาท (ประหยัด 26%)
The Prototype Electronics ฉบับที่ 27
++++โครงงานประจำฉบับ++++

- Inspire Clock
โครงงานนาฬิกาที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจ ซึ่งรวมเอาฐานเวลาจากนาฬิการาคาถูกที่เข็มหักใช้การไม่ได้เข้ากับการแสดงผลแบบเลขฐานสองควบคุมการทำงานทั้งหมดด้วยอุปกรณ์ไฮเทคอย่างไมโครคอนโทรลเลอร์ เติมความเก๋ไก๋ลงไปอีกหน่อยด้วยบรรจุภัณฑ์ดีไซน์โมเดิร์นที่มีช่องส่องแสงอเนกประสงค์ ด้านบนใช้ปลูกต้นไม้ ใส่รีโมตทีวี หรือเก็บเอกสารบนโต๊ะทำงานก็ได้ ทำให้ใช้งานนาฬิกาเครื่องนี้ได้หลากหลาย ทั้งดูเวลาและตกแต่งบ้าน

- Wind Lighting
สร้างไฟประดับ LED แนวใหม่ที่ใช้แรงลมเป็นตัวกำหนดการแสดงผล จะใช้ตรวจสอบความแรงของลมก็พอได้ หรือจะใช้เป็นไฟตกแต่งรั้วและสวนหน้าบ้าน ก็เข้าท่าไม่น้อย

- BeautyLED
ไฟวิ่งสานรักสำหรับคนในครอบครัว ตัวช่วยให้รู้ว่า "ฉันมาแล้ว..."
โครงงานนี้ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาบางอย่างให้กับคนที่ขับรถในยามที่ ไปรับเพื่อนฝูง ญาติสนิท มิตรสหาย หรือแม้กระทั่งแฟนคลับของท่านเอง หากสถานที่นัดพบมีที่จอดรถเป็นเรื่องเป็นราวก็แล้วไป เพราะเมื่อหาที่จอดรถได้แล้ว ก็โทรศัพท์บอกให้มาพบกันได้ง่ายๆ

- ชุดคิตวิทยุเอเอ็ม
สื่อการเรียนรู้ภาคปฏิบัติระดับตำนานที่ยังมีลมหายใจ สัมพันธภาพระหว่างกระป๋อง IF กับทรานซิสเตอร์ทั้งเจ็ด

- Distance51
เครื่องวัดระยะทางจากวัตถุเป้าหมายระบบดิจิตอลควบคุมด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์ ต่อยอดจากบอร์ดทดลองไมโครฯ มาเป็นเครื่องมือวัดระยะห่างจากวัตถุโดยใช้ตัวตรวจจับการสะท้อนคลื่นความถี่เหนือเสียง

- สร้างแผงวงจรแสดงผล LED 8 ดวง กับ IOIO-Android
แผงวงจรเล็กๆ ที่มีไว้ช่วยในการทดลองการขับอุปกรณ์เอาต์พุตของไมโครคอนโทรลเลอร์และวงจรดิจิตอล

- สร้างแผงวงจรทดลองแสดงผลโมดูล LCD กับ IOIO-Android
แผงวงจรเพื่อการทดลองแสดงผลด้วยโมดูล LCD ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์อินพุตเอาต์พุต ช่วยให้การทดลองอ่านค่าและแสดงผลของไมโครคอนโทรลเลอร์และระบบสมองกลฝังตัวสะดวกมากขึ้น

- สร้างแผงวงจรเพื่อการเรียนรู้สำหรับ IOIO-Android
แผงวงจรอเนกประสงค์สำหรับนำ IOIO บอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์สำหรับการเชื่อมต่อ อุปกรณ์แอนดรอยด์มาติดตั้งเพื่อใช้ในการทดลองและเรียนรู้

++++บทความ++++

- Conductive Paint
เนรมิตทุกสิ่งให้นำไฟฟ้าได้ด้วยสีนำไฟฟ้า

- DARwIn-OP
ทำความรู้จักกับหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์หรือหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ที่เป็นแบบ open platform เพื่อการศึกษางานวิจัย และการแข่งขันในระดับ RoboCup อันเป็นผลงานร่วมกันของ 2 ชาติมหาอำนาจด้านหุ่นยนต์ในระดับเวิร์ดคลาส

- IOIO - Android Activity ตอนที่ 1
รู้จักกับแอปพลิเคชั่น LED Creator
LED Creator เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทำงานบนสมาร์ตโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ทำงานร่วมกับบอร์ด IOIO และวงจรแสดงผล LED 8 ดวง โดยแอปพลิเคชั่นนี้ใช้สำหรับสร้างรูปแบบการกะพริบของ LED ทั้ง 8 ดวง ด้วยการใช้งานที่เข้าใจง่าย

- IOIO - Android Activity ตอนที่ 2
ตัวอย่างกิจกรรมที่ 2 ที่นำมาแนะนำให้ทดลองคือ การใช้งาน IOIO กับโมดูล LCD แบบตัวอักษร เพื่อสร้างป้ายแสดงข้อความภาษาอังกฤษ เพียงป้อนข้อความที่ต้องการลงในหน้าต่างของแอปพลิเคชั่น แล้วกดปุ่มแสดงผลที่อุปกรณ์แอนดรอยด์ โมดูล LCD ที่ต่ออยู่กับบอร์ด IOIO ก็จะแสดงข้อความตามที่ต้องการ

- IOIO - Android Activity ตอนที่ 3
กิจกรรมนี้เป็นการใช้งาน IOIO ในการสร้างสัญญาณ PWM ซึ่งเป็นสัญญาณรูปสี่เหลี่ยมที่สามารถปรับค่าความกว้างหรือดิวตี้ไซเกิลได้ โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดความถี่และสัดส่วนความกว้างของสัญญาณหรือดิวตี้ไซเกิลได้ผ่านทางหน้าจอขออุปกรณ์แอนดรอยด์

- IOIO - Android Activity ตอนที่ 4
ในกิจกรรมนี้เป็นการนำ IOIO และอุปกรณ์แอนดอรยด์มาต่อทำงานร่วมกันเพื่อตรวจสอบสภาวะของแรงดันไฟตรง
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
11 กันยายน 2555
ความยาว
84 หน้า
ราคาปก
75 บาท (ประหยัด 26%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า