Icon Close

เกาะแห่งความหวัง

เกาะแห่งความหวัง
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
27 พฤษภาคม 2565
ความยาว
176 หน้า
เกาะแห่งความหวัง
--- 2 ----
ยูบิควิทัส อาณาจักรจอมโกหก บรรพ 1 อาวุธแห่งกาย โยชน์ที่ 2 เกาะแห่งความหวัง
ผู้เข้าแข่งขันทั้งแปดขึ้นเกาะแห่งความหวังโดยต้องแก้ปริศนาแห่งประตูทวารทั้งห้า ตา หู จมูก ลิ้น และทวารหนัก แต่ละคนต้องใช้ความเฉลียวฉลาดเอาตัวรอดตามเงื่อนไขที่ประตูทวารกำหนดด้วยการโกหกให้ทวารเปิดประตูให้ผ่าน
เมื่อผ่านประตู ก๋องย่ากำหนดภารกิจในโยชน์ที่ ๒ ให้ทุกคนหาอาวุธแห่งกายของตนให้พบ โดยขึ้นไปยังยอดของเกาะอันเป็นภูเขาพิสดาร ต้องผจญกับ จิ้งจอกเสือดุร้ายซึ่งพูดได้ ไล่ล่า และเข้ามาหลอกให้พวกเขาช่วยเอาลูกของตนจากเสือจิ้งจอก พวกเขาต้องใช้ความเฉลียวฉลาดอย่างมากในการเอาลูกของเสือจิ้งจอกคืนมา แต่สุดท้ายกับกลายเป็นครอบครัวของเสือและจิ้งจอกนั้นเอง
การผจญภัยจะถูกคั่นในแต่ละคืนของการพักผ่อน ด้วยการเล่านิทานทวารที่เล่าเป็นเรื่องโกหกที่สนุกสนานด้วยการนำเสนอวิธีการเอาตัวรอดของแต่ละคนจากทวาร(ประตู)ทั้งห้าในตอนต้นเรื่อง
พวกเขาเข้าบุกสู่ดงดาบมรกตที่ทุกคนคิดว่า นั่นคืออาวุธแห่งกาย แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ พวกต้องเอาตัวรอดและค้นหาดาบประจำกาย ครั้นได้ปรากฏว่าไม่ใช่อาวุธแห่งกายที่แท้จริง ในดงนี้ต้องเผชิญกับกับดัก และการเอาตัวรอดด้วยการหนีจากหุบเหว
ต่อมาพวกเขา ต้องผจญกับปีศาจเจ้าน้ำตา ที่มีรูปร่างเป็นกบประหลาดที่ร้องไห้ตลอดเวลา อยู่ในดินแดนสนธยา พวกเขาต้องโดนทำร้ายจนเอาตัวไม่รอด โดนจับไปอยู่รอบสระน้ำตาของพวกมัน แต่สุดท้ายก็ช่วยกันเอาตัวรอดออกมาได้ แก้ไขอาถรรพ์แห่งพวกกบเจ้าน้ำตาได้
เดินทางต่อมา ผจญกับพิษร้ายล่องหนที่เคลื่อนไหวรวดเร็วมาก มีปีศาจสาวสามตนที่ล่องหนได้ เข้ามาทำร้ายพวกเขา โดยที่ผู้ชายไม่สามารถทำร้ายมันได้ จะต้องใช้ผู้หญิงเท่านั้น และทำให้ แองการ์ เบนนี่ และไอซ์ซี่ ต้องเผยตัวตนว่าเป็นผู้หญิงจนช่วยเพื่อนๆ ได้
ครั้นขึ้นหลังคาเกาะได้ ต้องต่อสู้กับนกหินประหลาดมีปีกเป็นลูกธนู หลังจากนั้น สารพัดสิ่งที่เคยผจญมาต่างรุมกันเข้ามา เพื่อพาตนเองไปสู่โดมที่เก็บอาวุธแห่งกาย และสุดท้ายเข้าสู่การหาอาวุธแห่งกายในตอนเหนือสุดของเกาะ ต่อสู้กับปีศาจต่างๆ ที่รุมกันเข้ามา พวกเขาใช้ดาบมรกตที่ได้มาเป็นกุญแจไขกล่องเก็บอาวุธแห่งกาย
สุดท้ายได้อาวุธแห่งกายซึ่งก็คือสิ่งที่พวกเขาเป็นในตอนขึ้นเรือโกหก โดยที่ เซี่ยนหย่องได้ปลามังกรร่อนพ่นไฟ เดวิดได้ปลาอินทรีผงาดฟ้า เบนนี่ได้ปลาเก๋าเฝ้าสาป ด๋ำดึกได้ปลาบินกินไม่เลือก แองการ์ได้ ปลาจอมสะกด ไอซ์ซี่ได้ปลาตีนมหาภัย ยูโรได้ปลาจอมลอกเลียน ไม่ขำได้หนอนน้อย ทุกคนได้อาวุธแห่งกายที่ฝังไปในกายของตนแล้วสามารถกลายร่างเป็นอาวุธแห่งกายของตนเพื่อเอามาสู้กับปีศาจต่างๆ ในเกาะแห่งความหวังนี้ได้ทั้งหมด จนจบสิ้นภารกิจในโยชน์นี้...
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
27 พฤษภาคม 2565
ความยาว
176 หน้า
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
หนังสือเล่มนี้เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะผู้ที่มีหนังสือฉบับเต็มเท่านั้น