Icon Close

SET ย้อนเวลามาเป็นมารดาสุดยอดนักปั้น เล่ม 1-4 (จบ)

SET ย้อนเวลามาเป็นมารดาสุดยอดนักปั้น เล่ม 1-4 (จบ)
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
9 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
19 พฤษภาคม 2566
ความยาว
2442 หน้า (≈ 333,496 คำ)
ราคาปก
1,416 บาท (ประหยัด 64%)
SET ย้อนเวลามาเป็นมารดาสุดยอดนักปั้น เล่ม 1-4 (จบ)
โดยJ.A.J.K.
หนังสือเซตนี้มีทั้งหมด 4 เรื่อง คือ

ย้อนเวลามาเป็นมารดาสุดยอดนักปั้น เล่ม 1
ย้อนเวลามาเป็นมารดาสุดยอดนักปั้น เล่ม 2
ย้อนเวลามาเป็นมารดาสุดยอดนักปั้น เล่ม 3
ย้อนเวลามาเป็นมารดาสุดยอดนักปั้น เล่ม 4 ( เล่มจบ )

เมื่อสาวประเภทสองนักปั้นดารามือทองระดับประเทศของไทยได้สิ้นใจลง วิญญาณของเธอได้ข้ามมิติของเวลาย้อนไปในอดีตแห่งยุคจีนโบราณเพื่อทำภาระกิจ ‘ปั้น’ เด็กน้อยสองคนที่เป็นกำพร้ามารดาและถูกบิดาแท้ๆทอดทิ้ง มาช่วยกันลุ้นว่าการปั้นครั้งนี้จะยากหรือจะง่าย จะเหมือนกับการปั้น ‘ซุปตาร์’ หรือไม่

**********

ลืมตาตื่นขึ้นมาก็ดันมีสามีและลูกน้อยตั้งสองคน กว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรเจ๊ฝูเฟยเมี่ยวก็ถูกสามีทิ้งไปซะแล้ว ฮึ! แต่ผู้ใดจะง้อเล่า คนเก่ง มากความสามารถอย่างนักปั้นดาราระดับประเทศ สามีเฮงซวยแห่งชาติพันธุ์นั้นเจ๊ไม่อยากได้หรอก คนสวยและรวยมากอย่างเจ๊ต้องมีสามีที่ดีเท่านั้น เพราะสามีที่ดี = สามีใหม่ ( ที่หล่อ รวย ชาติตระกูลดีกว่านะสิ)

อัครพล หรือ ชื่อที่คนในวงการเรียกว่าเจ๊ฝูเฟยเมี่ยว สาวประเภทสองที่เป็นนักปั้นดารามือทองระดับประเทศของเมืองไทยออกกำลังกายอย่างหนักและหักโหมหวังจะรีดน้ำหนักแต่จู่ๆกลับวูบล้มหัวฟาดฟื้นตายคาฟิตเนส มันน่าเสียดายจริงๆ งานกำลังรุ่ง ชีวิตกำลังพุ่งในวัย 50 ปี แต่กลับต้องมาม้วยชีวีเพราะความอยากผอม ( อย่างแรง)


เพราะสวรรค์มีใจหรืออย่างไรก็มิทราบ ความเป็นนักปั้นของนางได้เข้าตากรรมการให้นางได้กลับมาเกิดใหม่ในร่างของสตรีโชคร้ายร่างกายผ่ายผอมและอ่อนแอที่เพิ่งถูกสามีทิ้ง ( หลังจากที่ส่งเสียสามีให้ได้ดิบได้ดี สอบเข้าเป็นขุนนางขั้นเล็กๆได้) เรื่องอะไรนางจะแคร์ เดินหน้าทำมาหากินเพื่อความรวยพร้อมๆกับการปั้นลูกน้อยสองคนให้เจิดจรัสเป็น ดาวแห่งแคว้นต้าเฉิงซะให้เข็ด แล้วคอยดูนะ บิดาบังเกิดเกล้าจะว่าไง*** คำเตือน***

นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องที่เกิดจากการจินตนาการของผู้เขียนให้มีกลิ่นอายและอรรถรสคล้ายกับจีนยุคโบราณ บุคคล สถานที่ต่างๆล้วนไม่มีอยู่จริง บางสิ่งบางอย่างหรือหลายสิ่งหลายอย่างอาจจะไม่สมเหตุสมผล และเหนือความคาดหมาย แบบว่าไรท์ชอบความ ‘mix and match’ แมงสะดิ้ง จิ้งหรีด จี้ป่มก็มา แมงกินูนก็มี แมงกุดจี่ก็ขอแจม ฟังดูท่าจะมันส์

มาจ้า…มาช่วยกันลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับเจ๊ฝูเฟยเมี่ยวและ ‘ซุปตาร์’ แห่งต้าเฉิงทั้งสอง


‘จากอดีตกรรมกรก่อสร้าง สู่นักปั้นดารามือทอง’ นั่นคือแคปชั่นที่นักข่าวมักกล่าวถึงนาง


ฝูเฟยเมี่ยวไม่ใช่อัจฉริยะ ไม่ได้เก่งกาจฉลาดล้ำกว่าใคร แต่เป็นเพียงคนธรรมดาๆคนหนึ่งที่มีหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้ ไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตา ถือคติที่ว่า ‘ตราบใดที่เราไม่ยอมล้มเลิก เราก็จะไม่ล้มเหลว’ ‘ ตราบใดที่เรายังไม่ยอมหยุดก้าวเดิน เรายังมีโอกาสชนะ’ ‘ตราบใดที่เราไม่ยอมแพ้ เราก็จะไม่แพ้’


เพราะในสังคมที่เราอยู่นั้น จะมีอัจฉริยะ หรือคนที่ฉลาดเก่งกาจเกินมนุษย์มนาสักกี่คนกัน และเราก็คงไม่กล้าฝันใหญ่ที่จะเป็นใครคนนั้น แต่…ถ้าคนธรรมดาคนหนึ่ง สามารถสร้างความสำเร็จขึ้นมาได้ ทั้งๆที่เขาก็ไม่ได้มีอะไรที่เหนือกว่าคนอื่น มีเพียงหัวใจที่แข็งแกร่ง เขาก็คือผู้ที่สำเร็จยิ่งใหญ่ได้เช่นกัน ซึ่งมีให้เห็นดาษดื่นในเวลานี้ในสังคมของเรา ความตั้งใจของไรท์คือ อยากจะให้นิยายเรื่องนี้เป็น inspiration ให้กับทุกๆคน
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
19 พฤษภาคม 2566
ความยาว
2442 หน้า (≈ 333,496 คำ)
ราคาปก
1,416 บาท (ประหยัด 64%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า