Icon Close

แก้วตาในดวงใจ

แก้วตาในดวงใจ
สำนักพิมพ์มาดามเฌอ
หมวดหมู่นิยายรัก
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
5 Rating
ซีรีส์
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
18 มิถุนายน 2566
ความยาว
162 หน้า (≈ 30,440 คำ)
ราคาปก
199 บาท (ประหยัด 50%)
แก้วตาในดวงใจ
แก้วตาในดวงใจ
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
5 Rating
เพราะคำสัญญาที่ให้ไว้กับลูกสาว...ทำให้เขาไม่อาจรักเธอได้
¸ .  ★ ° :.  . • °   .  * :. ☆
“แอล...คุณอย่าเป็นอะไรเลย คุณต้องเข้มแข็งนะแอล” ชายหนุ่มนั่งอยู่หน้าห้องผ่าตัดด้วยหัวใจที่บาดเจ็บเหมือนจะหยุดเต้นเสียให้ได้ เมื่อทราบข่าวจากตำรวจพื้นที่ซึ่งเข้าไปให้ความช่วยเหลืออัญตา แต่สุดท้ายก็พบว่าเธอถูกยิง...

เขาช้าไป เขาไม่รับสายเธอ...ตอนมาเห็นเบอร์โทร.เข้ามาหลายสายมันก็ไม่ทันเสียแล้ว เมื่อไม่สามารถติดต่อกับหญิงสาวได้อีก เขารีบตรวจหาโลเคชันก็พบว่าอัญตาออกไปนอกเมือง ซึ่งมันผิดปกติมากๆ สำหรับเธอ จึงไม่รีรอที่จะโทร.แจ้งความและตำรวจก็ประสานงานไปยังตำรวจพื้นที่อีกทีเพื่อให้ช่วยตามหาเป้าหมายตามโลเคชัน แม้จะทำงานกันเร็วขนาดไหนแต่ทุกอย่างก็สายไป

ตอนนี้พรนับพันถูกจับตัวไปฝากขังเอาไว้ที่โรงพัก ต่อให้ร้ายแค่ไหนเขาก็ไม่เคยคิดว่าเธอจะถึงขั้นจะคร่าชีวิตใครได้ คงเพราะความชะล่าใจนี่แหละที่ทำให้อัญตาเจ็บตัวซ้ำแล้วซ้ำเล่า และครั้งนี้ถึงขั้นเจ็บอย่างสาหัส หากอัญตากับลูกในท้องเป็นอะไรไป เขาคงไม่มีวันให้อภัยตัวเองได้เลย เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นความผิดพลาดของเขาเอง

หนึ่งชั่วโมงผ่านไป สองชั่วโมง สามชั่วโมง...กระทั่งสี่ชั่วโมงผ่านพ้น ประตูห้องผ่าตัดที่ชายหนุ่มนั่งจับจ้องอยู่ทุกลมหายใจก็เปิดออก เขารีบโผเข้าหาแพทย์ผู้ทำการรักษาที่เดินออกมาทันที

“ญาติคนเจ็บใช่ไหมครับ” หมอถามด้วยสีหน้าแฝงไปด้วยความกังวลอย่างเห็นได้ชัด

“เขาเป็นยังไงบ้างครับ...ภรรยาของผม เขาปลอดภัยดีใช่ไหม”

“ครับ...ตอนนี้เราผ่าตัดเอากระสุนออกแล้ว โชคดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ...”

“...” ชายหนุ่มหายใจหายคอได้ด้วยความโล่งอก เขาหลับตาลงแล้วยกมือขึ้นลูบหน้า

“แต่หมอต้องขอโทษด้วยนะครับ...เราช่วยชีวิตเด็กไว้ไม่ได้” คุณหมอก้มหน้านิ่งด้วยความอาลัย ชีวิตหมอผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านความเป็นความตายมานับไม่ถ้วน แต่กับชีวิตเด็กน้อยๆ ที่ไม่อาจอยู่ถึงวันลืมตาดูโลกได้มันน่าสลดหดหู่ยิ่งนัก

“ลูกผมเหรอครับ...หมอหมายความว่ายังไง...แก แกเป็นอะไรครับ เกิดอะไรขึ้น!” หัวใจที่ฟูฟ่องเมื่อครู่พลันแตกยับดับดิ้น เขาเจ็บจนหายใจไม่ออก ความจุกแน่นเสียดแทงทุรนทุรายเป็นที่สุดเมื่อได้ยินประโยคนั้นจากบุรุษในชุดกาวน์

“คุณแม่เสียเลือดมาก...ทำให้แท้งครับ กระสุนถูกยิงโดนหน้าท้องเฉียดมดลูกไปนิดเดียว เราผ่าตัดด้วยความระวังที่สุดแล้วครับ แต่ก็ช่วยเหลือลูกของคุณไว้ไม่ได้ ต้องขอโทษจริงๆ”

“...” ชายหนุ่มแลบลิ้นเลียริมฝีปาก ร่างเซถอยไปจนเจ้าหน้าที่พยาบาลต้องเข้ามาช่วยประคองพาไปนั่งที่เก้าอี้ดังเดิม จากนั้นคุณหมอก็กล่าวขอตัวแล้วจากไป ทิ้งญาติคนเจ็บให้เจ็บยิ่งกว่าอยู่เดียวดายตามลำพัง ก่อนที่จะมีพยาบาลเดินออกมาจากห้องผ่าตัดเพื่อแจ้งข่าว
ซีรีส์
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
18 มิถุนายน 2566
ความยาว
162 หน้า (≈ 30,440 คำ)
ราคาปก
199 บาท (ประหยัด 50%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า