Icon Close

กว่าจะมาเป็นร้านฟูยู

กว่าจะมาเป็นร้านฟูยู
โดยyasai
สำนักพิมพ์yasai_
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
19 มิถุนายน 2566
ความยาว
509 หน้า (≈ 160,793 คำ)
กว่าจะมาเป็นร้านฟูยู
โดยyasai
กว่าจะมาเป็นร้านฟูยู
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
ตั้งแต่ลืมตาขึ้นมาดูโลก และเริ่มจำความได้ ชีวิตนี้ของต้นไม้ ก็ไม่เคยขาดขนมหวานเลย แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น คือกินขนมแล้วติดคอตาย สาเหตุของการตายที่ไม่น่าให้อภัยจริงๆ

***************************

ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงในค่ำคืนนี้ บรรยากาศในยามค่ำคืนให้ความรูสึกสงบ ต้นไม้คนนี้เกิดนึกครึ้มอกครึ้มใจ อยากออกมาสูดอากาศริมระเบียง ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืน กินขนมกับจิบชาเบาๆริมระเบียง รู้สึกดีไม่น้อย

ในขณะที่ลุกขึ้นจากเก้าอี้เพื่อเดินมาเกาะตรงราวระเบียงอยู่นั้น ในมือก็กำลังยัดขนมหวานไดฟูกุ ขนมขึ้นชื่อของญี่ปุ่นเข้าปาก แล้วเกิดสะดุดเสียหลักขึ้นมา เกือบจะตกจากระเบียง ในขณะเดียวกันขนมที่กำลังจะเคี้ยวลงท้อง ก็ได้กลิ้งลงไปอยู่ในคอแล้ว สักพักก็เกิดอาการหายใจไม่ออก และหมดสติไปในที่สุด น่าอนาถแท้

ต้นไม้ลืมตาตื่นขึ้นมาในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย คล้ายกับว่ามีบ้านที่ตั้งอยู่ลักษณะเป็นบ้านแบบของคนจีนที่อยู่ตามป่า ตามเขา ในใจก็คิดว่าหรือจะเป็นพวกสำนักที่ตั้งอยู่บนเขาอะไรแบบนี้ เหมือนที่เคยดูในซีรีส์จีนโบราณที่ชอบดู

ไม่ต้องคิดนาน ด้านหน้าก็ปรากฎชายชราหนวดยาวสีขาว ใส่ชุดสีขาว คุณปู่ที่ไม่รู้ว่าโผล่มายังไง เพราะว่าอยู่ๆ ก็มาอยู่ตรงหน้าแล้ว หรือว่าเทวดางั้นหรือ สักพักคุณปู่ชุดขาวก็พูดขึ้นกับต้นไม้ว่า

“เจ้าตายในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงที่งดงามที่สุดในรอบร้อยปี ได้รับพรให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง จากนี้ก็ใช้ชีวิตใหม่ต่อจากนี้ให้ดี ให้สมกับที่ได้รับพรนี้เถิด"ห่ะ พระจันทร์งดงามในรอบร้อยปี ต้นไม้ยังงงกับเหตุการณ์ตรงหน้าอยู่ๆสติที่มีอยู่ก็ดับวูบลง แล้วพอลืมตาตื่นขึ้นมาเสียงที่เปล่งออกมาคือ “ที่นี่ที่ไหน”ค่าเงินที่ใช้ในเรื่อง

1 ตำลึงทอง เท่ากับ 10 ตำลึงเงิน

1 ตำลึงเงิน เท่ากับ 1 ก้วน

1 ก้วน เท่ากับ 1000 เหวิน

1 เหวินหรืออีแปะ เท่ากับ 1 เหรียญทองแดงการนับชั่วยาม-เวลา

1เค่อ คือ 15 นาที

1 วันมี 100 เค่อ และ 1ชั่วยาม มี 8 เค่อ

1 ชั่วยาม คือ 2 ชั่วโมง


*********************
จีนโบราณ
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
19 มิถุนายน 2566
ความยาว
509 หน้า (≈ 160,793 คำ)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า