Icon Close

เรียนรู้เพื่ออยู่ร่วม กับคนเข้าใจยาก

เรียนรู้เพื่ออยู่ร่วม กับคนเข้าใจยาก
สำนักพิมพ์สุภาวดี
หมวดหมู่พัฒนาตนเอง
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
2 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
26 มิถุนายน 2566
ความยาว
106 หน้า (≈ 19,705 คำ)
ราคาปก
แถมฟรี
เรียนรู้เพื่ออยู่ร่วม กับคนเข้าใจยาก
เรียนรู้เพื่ออยู่ร่วม กับคนเข้าใจยาก

การเรียนรู้เทคนิคและกลยุทธ์ที่ระบุไว้ในหนังสือเล่มนี้อย่างเชี่ยวชาญ คุณจะไม่เพียงแต่เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับคนที่เข้าใจยากเท่านั้น แต่ยังปลดล็อกศักยภาพของคุณเองสำหรับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงส่วนบุคคลด้วย จำไว้ว่าคนยากจะให้โอกาสเราพัฒนาความอดทน ความเห็นอกเห็นใจ และความยืดหยุ่น ยอมรับการเดินทางของการพัฒนาตนเอง แล้วคุณจะพบว่าตัวเองกำลังนำทางผ่านความสัมพันธ์ที่ท้าทายไปอย่างง่ายดาย ความสามัคคี และการเติมเต็มส่วนตัว

สารบัญ

เข้าใจคนยาก
บทที่ 1 ประเภทของคนเข้าใจยาก: สำรวจลักษณะทั่วไปและรูปแบบพฤติกรรมของบุคคลที่เข้าใจยาก เช่น นักวิจารณ์ นักบงการ เหยื่อ และผู้คลั่งไคล้การควบคุม
บทที่ 2 ทำความเข้าใจแรงจูงใจของพวกเขา: เปิดเผยเหตุผลเบื้องหลังพฤติกรรมที่ยากลำบาก รวมถึงความกลัว ความไม่มั่นคง ประสบการณ์ในอดีต หรือความต้องการที่ไม่ได้รับการตอบสนอง
บทที่ 3 รู้จักตัวกระตุ้นทางอารมณ์ของคุณ: ระบุตัวกระตุ้นทางอารมณ์ของคุณเองที่เพิ่มความยากลำบากในการจัดการกับผู้คนที่ท้าทาย

การปลูกฝังความตระหนักรู้ในตนเอง
บทที่ 4 ประเมินการตอบสนองทางอารมณ์ของคุณ: พัฒนาความตระหนักรู้ในตนเองโดยการรับรู้และเข้าใจปฏิกิริยาทางอารมณ์ของคุณเมื่อต้องรับมือกับบุคคลที่เข้าใจยาก
บทที่ 5 สำรวจความเชื่อหลักและข้อสันนิษฐาน: ตรวจสอบความเชื่อและข้อสันนิษฐานของคุณที่อาจมีอิทธิพลต่อปฏิสัมพันธ์และปฏิกิริยาของคุณต่อคนที่เข้าใจยาก
บทที่ 6 การฝึกสติ: เรียนรู้เทคนิคในการปลูกฝังสติและอยู่กับปัจจุบันในสถานการณ์ที่ท้าทาย ช่วยให้คุณตอบสนองอย่างมีสติแทนที่จะตอบสนองอย่างหุนหันพลันแล่น
กลยุทธ์เพื่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ
บทที่ 7 การฟังอย่างตั้งใจ: ฝึกฝนศิลปะการฟังอย่างตั้งใจเพื่อส่งเสริมความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจ และการเชื่อมโยงกับบุคคลที่มีปัญหา
บทที่ 8 การสื่อสารแบบกล้าแสดงออก: ค้นพบเทคนิคการสื่อสารแบบกล้าแสดงออกที่ช่วยให้คุณแสดงความต้องการ ขอบเขต และความคิดเห็นของคุณได้อย่างมั่นใจในขณะที่เคารพผู้อื่น
บทที่ 9 การตอบสนองแบบไม่ป้องกัน: พัฒนาเทคนิคในการตอบสนองอย่างสงบและสร้างสรรค์เมื่อเผชิญกับคำวิจารณ์หรือการโจมตีด้วยวาจา

การกำหนดขอบเขตที่ดี
บทที่ 10 การระบุขอบเขตส่วนบุคคล: เข้าใจความสำคัญของขอบเขตและเรียนรู้วิธีระบุและกำหนดขอบเขตส่วนบุคคลของคุณเอง
บทที่ 11 การสื่อสารขอบเขต: ค้นพบวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสื่อสารขอบเขตของคุณกับคนที่เข้าใจยาก ส่งเสริมความเคารพและความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้น
บทที่ 12 การรักษาขอบเขต: พัฒนากลยุทธ์เพื่อเสริมสร้างและรักษาขอบเขตของคุณ แม้ในสถานการณ์ที่ท้าทาย

การดูแลตนเองและความผาสุกทางอารมณ์
บทที่ 13 จัดลำดับความสำคัญของการดูแลตนเอง: สำรวจความสำคัญของการดูแลตนเองในการจัดการความเครียดและบำรุงสุขอารมณ์เมื่อต้องรับมือกับบุคคลที่มีปัญหา
บทที่ 14 กลยุทธ์การเผชิญปัญหา: เรียนรู้กลยุทธ์การเผชิญปัญหาที่ใช้ได้จริงเพื่อรับมือกับความท้าทาย รวมถึงเทคนิคการผ่อนคลาย การเขียนบันทึก การออกกำลังกาย และการขอความช่วยเหลือ
บทที่ 15 การให้อภัยและการปล่อยวาง: เข้าใจพลังของการให้อภัยและเรียนรู้เทคนิคในการปลดปล่อยความขุ่นเคือง ปลดปล่อยตัวเองจากภาระทางอารมณ์
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
26 มิถุนายน 2566
ความยาว
106 หน้า (≈ 19,705 คำ)
ราคาปก
แถมฟรี
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า