Icon Close

กระจกของอลิส 13 – กรกฏาคม 2566

กระจกของอลิส 13 – กรกฏาคม 2566
สำนักพิมพ์Titellaire+Rain
หมวดหมู่นิยายแฟนตาซี
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
01 กรกฎาคม 2566
ความยาว
585 หน้า (≈ 75,335 คำ)
ราคาปก
ฟรี
กระจกของอลิส 13 – กรกฏาคม 2566
อลิส ครอลฟอร์ด เป็นขุนนางฮิคิโคโมริคนหนึ่งที่ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้องไม่ออกไปไหน ถึงอย่างนั้นเธอก็ครอบครองพลังเวทมนตร์ที่สืบทอดมาจากตระกูลที่วิเศษพลังหนึ่ง มันเป็นพลังที่ทำให้เธอสามารถฉายภาพของเหตุการณ์ที่อยู่ห่างออกไป ไม่ว่าจะอยู่ไกลที่ไหนก็ได้ขึ้นบนกระจก ตราบใดที่มีกระจกอยู่เธอจะสามารถใช้ความสามารถของเธอได้ และพลังของเธอนั้นก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในขอบเขตภายในโลกของเธอ เธอสามารถใช้มันมองดูเหตุการณ์ในโลกที่อยู่ห่างออกไปจากเธอได้อีกนับล้านดวง

นี่คือเรื่องราวของสิ่งต่างๆ ที่เธอเห็นมา เรื่องเล่าของผู้คนมากมาย รวมถึงเรื่องเล่าชีวิตประจำวันของตัวอลิสเอง

* การแท็กแนวเรื่องจะเป็นการแท็กตามนี้ [แนวเรื่องในระยะยาว/แนวเรื่องที่ดำเนินอยู่ในเล่มนี้ ช่วงนี้] ถ้าทั้งสองแบบเป็นแนวเดียวกันจะเขียนเพียงแท็กเดียว

เรื่องเล่าในเล่ม

1. [Normal] Aetne – Sword and Rifle – งานเทศกาลต้านโจร

งานเทศกาลที่โหดร้ายที่สุดได้มาถึง เฟรริสนั้นแค่ตามรุ่นพี่ไปที่สนามประลอง แค่ไปดูการประลองแต่ไม่ได้เข้าร่วม ทว่าเขากลับได้เจอกับคนที่แค่เดินผ่านกันก็หันมาจ้องมองเขาตาเป็นมันเหมือนไปมีความแค้นอะไรกันมาแต่ชาติปางก่อน

หลังจากนั้น ในการประลองนั้นได้มีโจรคนหนึ่งอาละวาดและทำให้การต่อสู้เริ่มควบคุมไม่ได้ ทหารทุกคนรวมถึงประชาชนที่สนใจต่างลงสนามเพื่อจัดการ แต่โจรคนนั้นก็ค่อยๆ ได้ความแข็งแกร่งขึ้นมาเรื่อยๆ จากการฆ่าขุนนางหรือกรรมการและชิงเลสเตอร์ไป

เฟรริสลังเลในตอนนั้น ถ้าเขาใช้โนวาลเจ็มที่ได้มาจากเรทีน่า ทุกคนคงจะรู้พลังของมัน และเขาคงลำบาก แต่ถ้าเขาไม่ทำอะไรทุกคนก็คงตายกันไปมากมาย

เขาจะตัดสินใจทำอย่างไร

2. [Harem] Lanop – Azure Cavaliere – บันทึกของเออร์เกรล

ลีเนอร์ตามกลับมาถึงที่คฤหาสน์ของคนในกลุ่มเคลน็อต ทว่าเธอก็ได้ห้องนอนที่เคยเป็นของเออร์เกรลมา และไปเจอสมุดบันทึกของเออร์เกรล มันบอกเล่าความหลังทั้งหมดของเขา

3. [Normal] จักรวาลลูกแก้ว – Desti Estrella – ซาและโกนี่ The Lovers

เทพไพ่แห่งความรักซาและโกนี่ สำหรับคนอื่น ความรักของพวกเขาคงจะดูแสลงตาไปบ้าง

4. [Normal] จักรวาลลูกแก้ว – Herou x Maowwww – อดีต

ผู้กล้าถูกครูเรียกไปหาที่ห้องพักครูในเรื่องที่เขาชอบแกล้งทำข้อสอบผิด ครูบอกให้เขาเลิกทำนิสัยแบบนั้น แต่ยังไงเขาก็ไม่ยอม

ได้คำใบ้บางอย่างจากเกียรติ ครูปองภพตัดสินใจลองสืบหาอดีตดู แล้วเขาก็ได้คุยเรื่องพวกนั้นกับอธิการ ได้รู้ว่าในอดีตนั้นมีคดีบางอย่างเกิดขึ้น

5. [Yaoi] Miti – Starless Sky Elysium – คุณชอบคนแบบไหน

มิลิเทียถูกบอกให้แต่งชุดผู้หญิง เขายอมทำตามเพราะสัญญาว่าองค์ราชานั้นจะช่วยปัญหาของเซคีรีสและยูทาริอุส แต่หลังจากนั้นมิลิเทียก็มาคิดว่าทำไมองค์ราชาถึงต้องการให้เขาใส่ชุดแบบนี้

เขาได้คำตอบจากสาวใช้ที่มาช่วยเขาแต่งตัว ทำให้เขาคิดว่าบางทีองค์ราชาอาจจะชอบเขาหรือเปล่านะ?

6. [Normal] จักรวาลลูกแก้ว – Quindrey – นครแห่งน้ำ

นครแห่งน้ำนั่นเคยเป็นของราชามนุษย์หมาป่าและราชินีภูตน้ำ ทั้งสองปกครองอาณาจักรของพวกเขาอย่างสงบสุข รักกัน แต่เมื่อมีสงครามเกิดขึ้น ความรักของพวกเขาก็เริ่มสร่างซา

ราชินีภูตน้ำยืนยันว่าอยากใช้เวทเกราะป้องกันที่ต้องสังเวยชีวิตประชาชนจำนวนมากเพื่อมัน แต่ราชามนุษย์หมาป่าผู้อ่อนโยนไม่ยอม มองว่าถ้าต้องทำขนาดนั้นเพื่อความปลอดภัยของพวกเขา พวกเขาควรต่อสู้ต่อไป แล้วพวกเขาอาจได้หนทางที่ดีกว่ามา

แต่ราชินีภูตน้ำแค่เกลียดความคิดของคนดีเช่นเขา ถ้าพวกเขาทำแบบนั้น พลาดไปแล้วพวกเขาก็คงตาย เธอก็คงตาย

เธอคิดแต่เพียงว่าเธอไม่อยากตาย เธอไม่อยากถูกศัตรูฆ่า เช่นนั้นแทนที่จะใช้ชีวิตของประชาชน เธอเลือกใช้ชีวิตของสามีเธอแทน ป้ายความผิดให้เขาเป็นคนกบฏต่อบ้านเมือง บอกประชาชนว่าความจริงแล้วเขาเป็นคนดึงศัตรูมาทำร้ายบ้านเมืองของพวกเขา และใช้ชีวิตของเขาสังเวยเพื่อสร้างเกราะป้องกันเมือง ชีวิตของราชาเพียงคนเดียวยังไงก็มีค่ามากกว่าประชาชนทั่วไป แค่คนเดียวก็สร้างเกราะเมืองได้

ความแค้นของราชามนุษย์หมาป่าทำให้บ้านเมืองของพวกเขาจมลงใต้น้ำ สร้างเกราะป้องกันได้ ไม่มีใครบุกเข้ามาได้ แต่เมืองทั้งเมืองก็เริ่มจมอยู่ใต้น้ำ

ราชินีสลัดทิ้งมือที่ยื่นเข้ามาขอความช่วยเหลือของประชาชน ปล่อยพวกเขาตาย ส่วนตนหนีเข้าปราสาทและใช้เวทมนตร์ยกปราสาทขึ้นเหนือน้ำ

เวลาผ่านไป ยุคสมัยของราชาและราชินีจบลง เมืองของพวกเขาไร้ซึ่งการปกครองของคนใหญ่คนโต กลับไปอยู่กันแบบหมู่บ้าน ช่วงกลางคืนก็ต้องคอยหลบปีศาจที่จะตามมาฆ่าพวกเขาอยู่ในบ้าน

แต่คาเซ็ต หนูน้อยหมวกแดงผู้รักการดูดาวกลับถูกล่อลวงโดนกระต่ายขาวให้ก้าวออกจากบ้านของเธอ เพื่อไปตามหาท้องฟ้าประกายดาวที่เธอวาดฝัน

7. [Yaoi] Hendrey – Koishira – คดีใหม่แปลกประหลาด

ริเอลไรย์เป็นนักสืบที่ค่อนข้างจน เขาได้รับคดีใหม่ที่ดูยังไงก็น่าสงสัย ไม่น่าใช่คดีที่ดี แต่เขาก็ตัดสินใจรับมันไว้เพราะเขาไม่มีเงินให้กินอยู่แล้ว

เรื่องแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในคดีนั้นทำให้เขาขวัญผวา สืบเท่าไรก็เหมือนว่าเขาจะลืมว่าเขาสืบอะไรไป รวมถึงการที่ในวันนัดเจอลูกค้า ลูกค้าของเขาไม่มา แต่พอเปิดทีวีก็พบว่าเธอกลายเป็นศพไปแล้ว

แล้วหลังจากนั้นเขาก็ยังได้เจอคนแปลกประหลาด โผล่มาหาเขาที่ร้านอาหารและขอเลี้ยงอาหารเขา

เขามั่นใจว่าคนคนนี้เกี่ยวข้องกับคดี แต่เขาต้องการอะไรกันแน่

8. [Yaoi] คนที่เขารักคือผู้ชายลึกลับที่เคยช่วยเขาไว้คนนั้นต่างหาก – การพบเจอนั้นช่างหอมหวานแต่ก็ชวนน่าโมโห

ฟุยูกินั้นนอกจากจะเป็นประธานนักเรียน มีครอบครัวทำบริษัทยักษ์ใหญ่แล้ว ครอบครัวของเขาก็ยังแอบทำธุรกิจมาเฟียอยู่เบื้องหลัง และในคืนก่อนที่เขาไปทำภารกิจของหัวหน้ามาเฟียมา เขาเดินครึ้มไปเจอคนที่ต้องการความช่วยเหลือ ช่วยเขาเอาไว้เพียงเพราะเห็นว่าเป็นนักเรียนจากโรงเรียนเดียวกับเขา และทำพลาดทำรูปครอบครัวของเขาหล่นให้คนคนนั้นรู้ว่าเขาเป็นใคร

ยังไงเขาก็ต้องตามคนคนนั้นกลับมาคุยกันให้รู้เรื่อง ทว่าพอเจอกันอีกครั้ง เขาพบว่าเด็กคนนั้นที่เขาช่วยได้เอากล่องไม้ขีดไฟที่เป็นของขวัญที่เขาหลงเหลือไว้ให้ เก็บเอาไว้และทำให้มันกลายเป็นของรักของหวงของตัวเองไปแล้ว

9. [Yaoi] เมื่อหมามันสาปผมให้กลายเป็นผู้หญิง วิธีเดียวที่จะคืนร่างเดิมได้คือจูบจากคนที่รัก – “บทนำ” และ “จากเพื่อนรักกลายเป็นเพื่อนเลิฟ”

โคจิได้รับคำบอกรักจากเพื่อนสนิทที่เขาคิดแค่เพียงว่าเป็นเพื่อน ไม่เคยคิดเป็นอื่นเลย แอบทำให้เขาสับสนอยู่บ้าง แต่ในระดับหนึ่งพวกเขาก็ยังคงคบกันต่อไปได้

จนกระทั่งโคจิได้เจอหมาตัวหนึ่ง หมาที่พูดได้ เรื่องวุ่นๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
01 กรกฎาคม 2566
ความยาว
585 หน้า (≈ 75,335 คำ)
ราคาปก
ฟรี
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
หนังสือเล่มนี้เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะผู้ที่มีหนังสือฉบับเต็มเท่านั้น