Icon Close

วิกลวิกาล

วิกลวิกาล
4.80
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
10 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
05 กรกฎาคม 2566
ความยาว
304 หน้า (≈ 54,557 คำ)
ราคาปก
ฟรี
"Monsters are real, and ghosts are real too.
They live inside us, and sometimes, they win."

--- Stephen King

-----------------------

"วิกลวิกาล คืองานเขียนที่รวบรวมความกลัวร่วมสมัยของคนยุคใหม่ ที่แม้สังคมจะพัฒนาไปอย่างไร แต่เราก็มิอาจสะกดความกลัวนั้นลงได้ มันอาจเป็นผีห่าซาตานที่หลบลี้ในมุมมืดของความทรงจำ วิญญาณตนนั้นอาจเป็นความกดดันของสังคมสมัยใหม่ หรือผีตนนั้นคือการเติบโตในโลกที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เราทุกคนต่างมีเหล่าวิญญาณและภูตผีที่หลอกหลอนจนไม่สามารถบอกเล่าให้ใครฟังได้... การรวบรวมผลงานจากฝีมือนิสิตใน วิกลวิกาล จึงเป็นความกล้าในความกลัวที่หาได้ยาก ทำให้เรามีโอกาสสำรวจความกลัวของเหล่าคน gen ใหม่ และถือเป็นการปล่อยผีให้ออกมาเพ่นพ่านแทนที่จะกักขังไว้ในกรงของโลกวิชาการเพียงอย่างเดียว"

--- ธเนศ รัตนกุล, นักสื่อสารความรู้,
ใน "เราทุกคนล้วนมีภูตผีที่หลอกหลอน...บทสังเคราะห์รวมเรื่องสั้นชุดวิกลวิกาล"

-----------------------

"สิ่งที่กระทบใจที่สุดในงานชุดนี้คือเนื้อสารบางอย่างที่คนรุ่นใหม่สะท้อนออกมา นั่นคือปัญหาอันมาจากภาวะภายในของมนุษย์ ความอิจฉาริษยา ("คราบ") ความอยากมีอยากเป็น ("รัตติ") ความพ่ายแพ้ ("คืนไร้เสียง") ความกลัว("The Painting")("คืนชีพ") ความโลภ ("ความฝันจบไปเหลือแต่ฉันที่ยังอยู่") ความลวง ความหลง ("Film Therapy") ("กระซิบ")("คืนชีพ")("เก้าอี้ปลายเตียง") ...การที่นิสิตนำเสนอเรื่องเหล่านี้เพราะเขารู้ว่ามันเป็นปัญหา จึงสะท้อนให้มนุษย์คนอื่นได้เห็นปัญหาเหล่านี้ด้วย ขอบคุณสำหรับผลงานเยี่ยมยอดเกินวัย ขอให้พลังที่พวกเขาส่งออกมาจงสื่อสารถึงทุกคนที่ได้อ่าน และเกิดความเข้าใจในความเป็นมนุษย์ทั่วหน้ากัน"

--- ชมัยภร แสงกระจ่าง, ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์, ใน "คำนิยม"

------------------------

"...เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาหนังสือ สนุกๆ อ่าน เพราะอ่านแล้วสนุกไม่แพ้การดูซีรีส์ชุดแนวลึกลับ วางไม่ลงเลยทีเดียว ทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาด้านการเขียนและนำเสนอด้วยกลวิธีต่างๆ นอกจากนี้รูปเล่มยังมีการออกแบบการนำเสนอด้วยวิธีที่น่าสนใจอื่นๆ ไม่อยากให้ใครพลาดเล่มนี้เลย แนะนำนะคะ"
นทธี ศศิวิมล, นักเขียนอาชีพ, ใน "คำนิยม"

-----------------------

"วิกลวิกาล ประกอบด้วยเรื่องสั้นจำนวน 11 เรื่อง โดยนักเขียน 11 คน เป็นผลงานของนักเรียนเขียนเรื่องจากภาควิชาภาษาไทย อักษรฯ จุฬาฯ จำนวน 9 เรื่อง ร่วมด้วยเรื่องสั้นตามคำเชิญของบรรณาธิการจำนวน 2 เรื่อง แต่ละเรื่องถ่ายทอดความมืดมนอนธการผ่านสายตาและความนึกคิดเฉพาะตน ต่างกรรม ต่างวาระ ต่างบรรยากาศ และต่างอารมณ์แห่งความ 'วิกล' "

"รวมเรื่องสั้นเล่มนี้เปรียบดังดินแดนแห่งความมืดมิด ณ อาณาจักรแห่งหนึ่งมิใกล้มิไกลไปจากความเป็นจริง บางบริเวณมีสีนิลเคลือบคลุมสนิทคล้ายกำลังปิดเปลือกตา บางบริเวณมีพยับหมอกหนาครึ้มทึมทึบจนมองเห็นมือสองข้างได้ไม่ถนัดนัก บางบริเวณมีแสงสว่างรำไรเป็นความหวังริบหรี่ท่ามกลางความขมุกขมัว อย่างไรก็ดี เมื่อสิ้นสุดปลายทางแล้ว นักอ่านผู้ร่วมเดินทางก็จะพบเสน่ห์ของความวิกล จนอาจไม่อยากถอนตัวขึ้นจากความมืดในยามวิกาลนี้ก็เป็นได้"

-- ศราวุธ วังหลวง, นิสิตภาควิชาภาษาไทย อักษรฯ จุฬาฯ ผู้ช่วยบรรณาธิการ
ใน "กว่าจะเป็นสารบัญเล่ม"
---------------
หัตถกาญจน์ อารีศิลป (บรรณาธิการ)
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
05 กรกฎาคม 2566
ความยาว
304 หน้า (≈ 54,557 คำ)
ราคาปก
ฟรี

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า