Icon Close

เลโอนาร์โด ดา วินชี

เลโอนาร์โด ดา วินชี
สำนักพิมพ์Biblio
หมวดหมู่ชีวประวัติ
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
3 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
10 กรกฎาคม 2566
ความยาว
762 หน้า
ราคาปก
799 บาท (ประหยัด 10%)
เลโอนาร์โด ดา วินชี
เลโอนาร์โด ดา วินชี
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
3 Rating
เลโอนาร์โด ดา วินชี คืออัจฉริยะของโลกอย่างแท้จริง เขาเป็นสุดยอดในการบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านวิทยาศาสตร์ เช่น กายวิภาคมนุษย์ ออกแบบอาวุธ เครื่องกลการบิน และระบบไฮดรอลิก และก็เป็นสุดยอดในเชิงศิลป์ งานศิลปะที่เขาสร้างขึ้นนั้นประณีตงดงามจนประเมินราคาไม่ได้ อย่าง ภาพ The Last Supper, Mona Lisa, Vitruvian Man

แม้ผ่านยุคสมัยของเขามาถึงห้าศตวรรษแล้ว ก็ยังหาได้ยากยิ่งที่ใครจะเป็นสุดยอดทั้งในด้านศาสตร์และศิลป์แบบเขา

ทำไมเลโอนาร์โดจึงเป็นอัจฉริยะ เขามีความลับอะไรที่เราจะสามารถเรียนรู้และนำมาใช้ได้บ้าง

วอลเตอร์ ไอแซกสัน นักเขียนหนังสือชีวประวัติระดับเบสต์เซลเลอร์ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติบุคคลสำคัญมาแล้วหลายแล่ม เช่น Steve Jobs, Albert Einstein และ Benjamin Franklin จะได้เปิดเปลือยชีวิตของเลโอนาร์โด ดา วินชี ขึ้นมาให้เราได้เรียนรู้กันอีกครั้ง และคราวนี้จะเป็นการเปิดเปลือยทุกแง่ทุกมุมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งจะทำให้เราได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว เลโอนาร์โด ดา วินชี เป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง เป็นเด็กกำพร้า ไม่ได้รับการศึกษา และไม่ได้มีพรสวรรค์ใดๆ เป็นพิเศษ หากแต่สิ่งที่ทำให้เขากลายเป็นอัจฉริยะระดับโลกกลับเป็นพรแสวงที่เขาพัฒนาขึ้นมาเองจากความใฝ่รู้และช่างสังเกตอย่างไม่สิ้นสุด

ไอแซกสันบรรจงเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นโดยอ้างอิงจากชุดสมุดบันทึกส่วนตัวอันล้ำค่าของเลโอนาร์โดเองชื่อ ‘Codex’ ที่รวมแล้วมีความยาวหลายพันหน้า ประกอบกับการค้นพบใหม่ๆ เกี่ยวกับเขาที่เกิดขึ้นในรอบห้าร้อยปีที่ผ่านมา

เลโอนาร์โด ดา วินชี เล่มนี้จึงจะเผยเรื่องราวทุกแง่มุมของคนธรรมดาที่ทุ่มเทขัดเกลาตนเองจนกลายเป็นอัจฉริยะเอกของโลกคนนี้ ทั้งด้านที่เป็นศาสตร์และด้านที่เป็นศิลป์ ทั้งในแง่มุมที่น่าเอาเป็นแบบอย่างและในแง่มุมที่ดำมืด

เมื่ออ่านจบ นอกจากนักอ่านจะได้พบกับเรื่องราวชีวิตของคนๆ หนึ่งที่มีชีวิตโลดโผนเหลือเชื่อและอ่านสนุกจนวางไม่ลงแล้ว ยังจะได้พบด้วยว่าสิ่งใดกันที่ขัดเกลาเลโอนาร์โดให้กลายเป็นอัจฉริยะอันดับหนึ่งของโลก และหากเราพบความลับนั้น ไม่แน่เราก็อาจนำมาขัดเกลาตัวเองให้กลายเป็นคนที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิมได้เช่นเดียวกัน

จุดเด่น

- เป็นหนังสือชีวประวัติของเลโอนาร์โด ดา วินชี ที่ครบถ้วนทุกแง่ทุกมุมและจบมากที่สุดในท้องตลาด
- เขียนโดยนักเขียนหนังสือชีวประวัติที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง นั่นคือ วอลเตอร์ ไอแซกสัน ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติระดับ Bestseller อีกหลายเล่ม ไม่ว่าจะเป็น Steve Jobs, Einstein, หรือ Benjamin Franklin
- ออกในเวลาครบรอบ 501 ปีการจากไปของเลโอนาร์โด มาพร้อมกับการออกแบบปกและรูปเล่มด้วยแนวคิดที่ตรงกับชีวิตของเลโอนาร์โด นั่นคือ การผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ สวยสดงดงามอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน น่าเก็บสะสมอย่างมาก
- ในตลาดหนังสือต่างประเทศ หนังสือเล่มนี้ได้รับความสนใจอย่างมากและขายดีจนติดอันดับ Bestseller อย่างยาวนาน
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
10 กรกฎาคม 2566
ความยาว
762 หน้า
ราคาปก
799 บาท (ประหยัด 10%)

สนใจเวอร์ชันกระดาษ เชิญทางนี้!

เวอร์ชันกระดาษมีวางขายที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ จะไม่มีขายโดย MEB นะจ๊ะ สามารถสั่งซื้อ หรือติดต่อคนขายโดยตรงเลยจ้ะ
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า