Icon Close

เบลล่าไปเวียนเทียน :ชุดแม่หนิงและเบลล่ากับนิทานธรรมะหรรษา

เบลล่าไปเวียนเทียน :ชุดแม่หนิงและเบลล่ากับนิทานธรรมะหรรษา
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
28 ธันวาคม 2555
ความยาว
34 หน้า
ราคาปก
115 บาท (ประหยัด 34%)
เบลล่าไปเวียนเทียน :ชุดแม่หนิงและเบลล่ากับนิทานธรรมะหรรษา
“แปลกแต่จริง...ตั้งแต่หนิงมีลูกก็เสมือนตัวหนิงเกิดใหม่เป็นหนิงอีกคนที่อยากทำความดีเป็นคนดีให้มากขึ้นเพื่อลูกเหมือนพละกำลังที่ซุกซ่อนอยู่ ปรากฏตัวขึ้นเพื่อทำทุกสิ่งให้ลูกได้มีความสุข มีพัฒนาการที่ดีและเติบโตเป็นคนดีมีศีลธรรมในสังคมหนิงทำกิจกรรมเพื่อเสริมพัฒนาการและเติมความสุขให้ลูกมากมายหนึ่งในนั้นคือการอ่านนิทานอ่านตั้งแต่เบลล่าอยู่ในท้องหนิงเริ่มจากการอ่านคนเดียวไปเรื่อย ๆ จนวันหนึ่ง มีชีวิตเล็ก ๆ คอยตอบสนองด้วยการดิ้นทุกครั้งที่ได้อ่านให้เขาฟังมาถึงวันนี้การอ่านหนังสือให้ลูกฟังยังเป็นกิจกรรมของเราสองแม่ลูกทุก ๆ วัน อ่านไปอ่านมาสังเกตว่านิทานสมัยนี้ช่างน่าอ่าน น่าดู น่าซื้อและมีผลต่อความคิด พฤติกรรม และพัฒนาการของลูกอย่างไม่น่าเชื่อรู้แล้วว่าการอ่านหนังสือมีความมหัศจรรย์อย่างไรเดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่หนิงที่อ่านบางวันเบลล่าก็อ่านให้หนิงฟังอ่านไม่ออกแต่จำได้ว่าแต่ละหน้ามีเนื้อหาอย่างไรพร้อมเติมจินตนาการเล็ก ๆ ของเขาไปด้วย
หนิงได้ค้นพบว่าการมีลูกไม่เพียงแต่ทำให้หนิงเป็นคนใหม่แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้หนิงกล้าทำในสิ่งที่ไม่เคยทำอีกมากมายและหนึ่งในนั้นคือการเขียนนิทานเล่มนี้ค่ะซึ่งเกิดจากความฝันเล็ก ๆ ว่าคงจะดีไม่น้อยถ้าลูกจะได้อ่านนิทานที่แม่เขียนแถมเขียนเรื่องราวของเขาเอง เริ่มต้นเพียงอยากให้ลูกภูมิใจและชื่นชมในสิ่งที่ทำ
แต่แค่นั้นคงไม่พอหนิงอยากแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับเด็กคนอื่นๆ อีกด้วยในที่สุดก็ตัดสินใจเลือกทำนิทานธรรมะซึ่งมีไม่มากสำหรับเด็กเล็กอย่างน้อยก็น่าจะเป็นประโยชน์และแนวทางที่ดีสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากสอนเรื่องศีลธรรมความดีและอยากเตรียมความพร้อมให้ลูกก่อนไปทำกิจกรรมสำคัญทางศาสนาอีกทั้งเรา
คงต้องยอมรับว่าในสังคมเมืองปัจจุบันเรื่องการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและการเข้าวัดเข้าวา ดูจะค่อย ๆ
ห่างไปจากชีวิตเราซึ่งนิทานเหล่านี้จะสามารถปลูกฝังเรื่องของธรรมะให้กับเด็กเล็กได้อย่างดี และขอขอบคุณนานมีบุ๊คส์ที่ตอบตกลงรับแนวคิดนิทานธรรมะของหนิงทันทีที่หนิงเสนอไปไม่เพียงแต่เราได้ร่วมกันผลิตและสร้างสรรค์
นิทานที่เป็นประโยชน์แต่ยังสร้างความสุขให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
28 ธันวาคม 2555
ความยาว
34 หน้า
ราคาปก
115 บาท (ประหยัด 34%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า