Icon Close

ภรรยาห้ามรัก

ภรรยาห้ามรัก
สำนักพิมพ์อมราวรินทร์
หมวดหมู่นิยายรัก
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2567
ความยาว
202 หน้า (≈ 40,593 คำ)
ราคาปก
159 บาท (ประหยัด 44%)
ภรรยาห้ามรัก
ภรรยาห้ามรัก
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
"อยากได้เป็นผัวนักก็จะสนองให้
แต่อย่าหวังว่าจะได้มีความสุข"
*************
"สองตระกูลไม่อาจญาติดี ไม่มีทางหลงรักลูกศัตรู"
แก้วกัลยา หน้าที่ของฉันคือหลอกเขาให้ตกหลุมพรางแล้วยอมแต่งงาน "เขาเป็นลูกคู่แข่งที่ห้ามรัก ฉันต้องก้มหน้าแบกรับหน้าที่ภรรยาทั้งที่รู้ว่าเขาเกลียด"
อัศวนัย กฎของเขาคือห้ามหลงรักลูกสาวศัตรูที่หลอกให้เขาติดกับดักโง่ ๆ เธอมันจอมมารยาร้ายกาจ ในเมื่ออยากเป็นภรรยาเขามากก็เป็นซะแต่จะได้รับการต้อนรับที่เต็มไปด้วยความเกลียดชัง
*************
งานวิวาห์หรูหราและยิ่งใหญ่ถูกจัดขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางความขัดแย้งของครอบครัวทั้งสองฝ่ายที่ไม่มีใครเห็นดีเห็นงามกับงานมงคลสมรสที่เป็นเหมือนสงครามเย็นของสองครอบครัวมานั่งเขม่นกันตึงกันแทนรอยยิ้มยินดีกับคู่บ่าวสาวที่แสดงสีหน้าเรียบเฉยอมทุกข์คล้ายมาร่วมไว้อาลัยงานฌาปนกิจ
คู่บ่าวสาวถูกเปิดตัวเข้างานอย่างอลังการแสงไฟสาดส่องไปยังคู่บ่าวสาวที่เคียงคู่ควงแขนกันเข้ามาภายในงานกลุ่มควันสีขาวกระจายเต็มพื้นพรมสีแดงเป็นทางเดินยาวตรงไปยังเวที เหล่าเด็กน้อยและเพื่อน ๆ ยืนสองข้างพรมแดงโปรยกลีบดอกไม้สีขาวชมพูต้อนรับเป็นทางยาว แก้วกัลยาพยายามฝืนยิ้มเปี่ยมสุขแม้แววตาสั่นระริกสุขไม่สุดกับงานวิวาห์จอมปลอมไร้ซึ่งความรักของชายที่กำลังจะอยู่กินกันฉันสามีภรรยา อัศวนัยเชิดหน้ามองตรงไม่แสดงความรู้สึกว่ากำลังมีความสุขแม้แต่น้อยนอกจากเรียวแขนเล็กที่คล้องแขนแกร่งของเขาก็แทบไม่มีอะไรเหนี่ยวรั้งให้เขาสนใจและหันไปมองเจ้าสาวสักนิด
บรรยากาศในงานคล้ายมีรังสีของคุกรุ่นจากสองตระกูลใหญ่แม้จะยืนอยู่คนละฝั่งทางเดินแต่ก็ทำให้คนรอบข้างที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่สัมผัสถึงบางอย่างที่ครอบคลุมอยู่ในงานจัดเลี้ยง
อัศวนัยก้าวเดินรวดเร็วอยากทำเรื่องฝืนใจนี้ให้มันจบ ๆ ยิ่งเร็วยิ่งดี แก้วกัลยารีบก้าวเดินเคียงคู่บนรองเท้าส้นสูงห้านิ้วกับกระโปรงเจ้าสาวยาวเกือบลากพื้นทำให้พลาดเหยียบชายกระโปรงตัวเองแล้วทรุดฮวบหน้าแทบทิ่มลงบนพื้นพรมสีแดงที่เต็มไปด้วยควันสีขาวปกคลุม
"ว้าย!" เสียงผู้ร่วมงานพร้อมเพรียงกันอุทานด้วยความตกใจเมื่อเห็นเจ้าสาวลงไปกองกับพื้น เจ้าบ่าวทำเพียงก้มลงมองอย่างเฉยชา เจ้าสาวเงยมองเจ้าบ่าวที่ไร้ท่าทีจะช่วยเหลือก่อนจะมองผู้คนรอบข้างสีหน้าตกใจและญาติพี่น้องที่มองเย้ยหยัน รุจีได้สติรีบเดินจากโต๊ะวีไอพีหน้าเวทีฝ่าผู้คนไปหาลูกสาวแต่ถูกสามีดึงรั้งแขนเธอไว้ไม่ให้ไปช่วยลูก
"ปีกกล้าขาแข็งอยากแต่งงานกับคู่แข่งนักก็ต้องยืนให้ได้ด้วยตัวเอง หลังจากวันนี้ยายหนูจะเจอปัญหาอีกมากเพราะการตัดสินใจที่ผิดพลาดของยายหนู" เกริกแววตาแข็งกร้าวไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของลูกสาวแต่ยอมให้แต่งงานกับคู่แข่งทางการค้าเพื่อสั่งสอนลูกสาวที่ดื้อรั้นไม่ฟังคำพ่อแม่ ด้านวารุณีกับลูก ๆ ต่างกระตุกยิ้มสะใจเมื่อลูกสาวสุดที่รักทำลายทุกความเชื่อใจของพ่อ ช่างเป็นเรื่องที่ดีของครอบครัวภรรยาน้อยเพราะไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรลูกเมียหลวงก็ทำทุกอย่างพังลงเองกับมือ
"ลุกขึ้นมาสักที" น้ำเสียงที่เปล่งออกมาของเจ้าบ่าวช่างแข็งทื่อจ้องมองคล้ายตำหนิ เจ้าสาวคนสวยแก้มแดงทั้งอับอายและขุ่นเคืองน้ำตาปริ่มจะไหลก่อนจะกัดฟันลุกขึ้นยืนอย่างสง่าผ่าเผย เพื่อนเจ้าสาวที่รออยู่หน้าเวทีเดินเร็วมาช่วยประคองเจ้าสาวให้ลุกขึ้นจัดกระโปรงเจ้าสาวสีขาวหรูหราให้เข้าที่เข้าทาง
"ขอบใจนะ" เจ้าสาวบอกกับเพื่อนด้วยน้ำเสียงสั่นเครือแล้วสูดลมหายใจลึก ๆ ทำในสิ่งที่เธอต้องการให้สำเร็จคือการได้แต่งงานกับอัศวนัย เจ้าบ่าวเจ้าสาวเดินเคียงคู่ขึ้นบนเวทีกล่าวขอบคุณผู้ร่วมงานอย่างรวบรัดเป็นอันว่าจบพิธี......
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
09 พฤษภาคม 2567
ความยาว
202 หน้า (≈ 40,593 คำ)
ราคาปก
159 บาท (ประหยัด 44%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า