Icon Close

จอมบงการที่รัก

จอมบงการที่รัก
สำนักพิมพ์ณิชกา
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
2 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
01 มิถุนายน 2567
ความยาว
111 หน้า (≈ 13,026 คำ)
ราคาปก
129 บาท (ประหยัด 23%)
จอมบงการที่รัก
จอมบงการที่รัก
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
2 Rating
"พี่ไตรมีเรื่องไม่สบายใจรึเปล่าคะ หรือถ้าเรื่องข่าว..."
"ผมอยากถอนหมั้น"
มันกลับกลายเป็นคำพูดนี้ของเขาเสียเอง ที่มันทำให้ภาพฝันอันมากมายของเธอสลายหายวับไปในชั่วพริบตาเดียว เธอไม่คิดว่ามันจะมีวันนี้ ไม่คิดเลยสักนิดเดียว
"คุณเองก็คงไม่อยากใช้ชีวิตกับผู้ชายที่ตัวเองไม่ได้ชอบหรอก จริงไหม" เขาพยายามให้โอกาสตัวเองกับอีกฝ่ายมาสองปีแล้ว
ซึ่งมันเป็นสองปีที่นานพอสมควร และตอนนี้มันคงถึงเวลาแล้วจริงๆ ที่เราต้องหันกลับมาคิดถึงอนาคตของตัวเองกันให้ถี่ถ้วนถึงความสัมพันธ์ที่มันก็แทบไม่ได้ก้าวไปไหนเลย
มันคงดีกว่า หากเราคืนอิสรภาพให้กันและกันในวันนี้
เพื่อที่เขาจะได้กลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิมอย่างที่เคยใช้ ส่วนเธอก็จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาเปล่าเหมือนอย่างที่ผ่านมา หลังจากชั่งใจดูแล้ว เขาเชื่อว่าจะไม่มีใครเสียอะไรเพราะการหมั้นหมายมันก็เป็นเพียงการประกาศผ่านสื่อเท่านั้น ยังไม่มีพิธีใดๆ ถูกจัดขึ้น อีกทั้งเขากับคนตรงหน้าเองที่ก็ใช้ชีวิตเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน
"คุณป้าจะยอมเหรอคะ" หากจะให้พูดแบบไม่เข้าข้างตัวเอง แม่ของเขาชอบเธอมาก และท่านคงไม่มีวันยอมรับเรื่องนี้ ไม่มีวันยอมให้เราทั้งคู่ถอนหมั้นกันง่ายๆ แน่
"เรื่องนั้นเราคงต้องช่วยกันพูด" ในส่วนของเขาเขาได้พูดไปหลายครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งก็ได้รับคำตอบเดิมๆ กลับมานั่นคือไม่ สุดท้ายจึงคิดได้ว่าเขายังไม่เคยคุยเรื่องนี้กับคู่หมั้นของตัวเองอย่างจริงจังเลยสักครั้ง ซึ่งหากเธอเป็นคนบากหน้าไปพูดเรื่องนี้ด้วยตัวเองแล้ว ไม่แน่ว่าบางทีทุกอย่างมันอาจง่ายขึ้นก็ได้ ขอเพียงเธอยอมร่วมกันแต่โดยดี
"นี่คุณคงไม่ได้ชอบผมหรอกใช่ไหม"
เพราะอีกคนเอาแต่นั่งเงียบไม่ตอบอะไรสักคำ เขาถึงได้เอ่ยถามขึ้นเบาๆ ถึงเรื่องที่มันอาจจะเป็นปัญหาใหญ่ ลองถ้าอีกฝ่ายเกิดนึกพิศวาสอยากจะแต่งงานเป็นเมียของเขาขึ้นมาจริงๆ ซึ่งไตรไม่เคยจินตนาการถึงภาพของตัวเอง ต้องเข้าพิธีวิวาห์กับเธอ ด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่เข้ากันไม่ได้ เขาไม่เชื่อว่าตัวเองจะมีความสุขกับเลือกเธอคนนี้ แทนที่จะเป็นใครอีกคนที่สามารถเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับเขาได้
"แล้วถ้าผิงบอกว่าชอบละคะ" นับเป็นครั้งแรกในชีวิตสาวเลยก็ว่าได้ ที่เธอตัดสินใจพูดความรู้สึกของตัวเองออกมาตรงๆ นี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายแล้วที่เธอจะได้สารภาพทุกๆ ความรู้สึกที่มีต่อเขาออกมา เธอไม่อยากพลาดที่จะได้บอก ส่วนผลที่ได้จะเป็นไปในทิศทางไหนนั้น
เธอพร้อมที่จะเสี่ยง!
"แต่ผมไม่ได้ชอบคุณ ไม่เคยรู้สึกอะไรกับคุณแบบนั้นสักครั้ง ตอนนี้ผมมีคนที่ผมรักและอยากใช้ชีวิตคู่ด้วยแล้ว คนที่คุณเห็นในข่าวนั่นแหละ" เป็นอีกครั้งแล้วที่เขาทำลายความกล้าของเธอ ด้วยความจริงที่แสนจะเจ็บปวดทรมาน
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
01 มิถุนายน 2567
ความยาว
111 หน้า (≈ 13,026 คำ)
ราคาปก
129 บาท (ประหยัด 23%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า