Icon Close

คิด - Creative Thailand ปีที่ 3 ฉบับที่ 4

Just a Number

เดือนแรกของปฏิทินนั้นมีเสน่ห์เสมอ

เพราะเลข 1 เป็นสัญลักษณ์ที่ทรงพลังและส่งผลต่อความรู้สึกของคนเราอย่างน่าทึ่ง และน่าแปลกที่เรามักถูกจับวางให้อยู่ใต้แรงกดดันของการจัดอันดับที่มีเลขหนึ่งมาเป็นเดิมพันสำคัญเกือบค่อนชีวิต ทั้งการไล่ล่าอันดับทางธุรกิจหรือการวัดผลการเรียน ซ้ำร้ายเมื่อคนเราอยากหนีจากความจำเจอันดาษดื่น เราก็ยังต้องการสัญลักษณ์แห่งตัวเลขนี้มาสนับสนุนว่าผลงานนั้นพิเศษและทรงคุณค่าเพียงใด หรือกระทั่งเมื่อยามที่โชคชะตาไม่เอื้ออำนวย แต่ชีวิตต้องเดินต่อไป จำนวนนับนี้ก็จะแปรเปลี่ยนเป็นกำลังให้ก้าวสู่อนาคตใหม่เสมอ

ผู้คนให้คุณค่ากับช่วงเวลานี้ด้วยการเฉลิมฉลองก่อนจะเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง เพราะหลังจากนี้ เหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้นจะถูกบันทึกและเรียงลำดับความสำคัญตามผลกระทบที่เกิดกับวิถีชีวิตของผู้คน ก่อนที่จะถูกนำมาเล่าซ้ำในปีต่อๆ ไป แต่ท้ายที่สุดแล้วตัวของเราเองจะเป็นผู้ให้ค่ากับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าจะส่งผลต่อความคิดและทัศนคติของเราไปในทิศทางไหน จะบั่นทอนหรือเป็นแรงกระตุ้น นั่นเป็นสิ่งที่การจัดอันดับหรือตัวเลขไร้ซึ่งนัยยะใดๆ สำหรับเรา

ในแต่ละปีที่ผ่านไป และทุกๆ ปีที่เริ่มต้นขึ้นใหม่ จะมาพร้อมกับประสบการณ์ที่ต้องเก็บเกี่ยวผ่านการสังเคราะห์ความสุขและความทุกข์จนเกิดเป็นความรู้ที่เพิ่มพูน

แค่ผ่านไปอีกปี หรือ ได้เริ่มต้นใหม่อีกปี ความล้มเหลว หรือ อุปสรรคเพียงเล็กน้อย

ถ้าเราทำให้ดีที่สุดได้...อันดับก็จะเป็นแค่ตัวเลขในเล่มพบกับ...

Classic Item… Swatch นาฬิกาพลาสติก กับตัวเรือนสุดคลาสสิกหนึ่งเดียวตลอดมา
Cover Story… นัยยะของเลข 1
Creative Entrepreneur… Ristr8to2 สูตรลงตัวของร้านกาแฟไทยคุณภาพระดับโลก
CreativeCity… Vatican นครแห่งศรัทธา
The Creative… Tyler Brule…The Special One
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
17 มกราคม 2555
ความยาว
36 หน้า
ราคาปก
ฟรี
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า