หนังสือชุด พาตัวใจกลับบ้าน เล่ม 4 ฆ่าตัวตายไปทำไม ฆ่าความทุกข์ใจไม่ดีกว่าหรือ, ทำอย่างไรให้หายกลุ้มใจ, เริ่มแก้ปัญหาที่ลมหายใจ

หนังสือชุด พาตัวใจกลับบ้าน เล่ม 4 ฆ่าตัวตายไปทำไม ฆ่าความทุกข์ใจไม่ดีกว่าหรือ, ทำอย่างไรให้หายกลุ้มใจ, เริ่มแก้ปัญหาที่ลมหายใจ

ผู้เขียน: ศุภวรรณ กรีน / Supawan Green

สำนักพิมพ์: ศุภวรรณ กรีน / Supawan Green

หมวด: ธรรมะ/ปรัชญา฿ 99.00

ราคาปก : 150.00 บาท
ขนาดไฟล์ : 3.52 MB
ประหยัด : 34.00%
ชนิดไฟล์ : pdf
จำนวน : 198 หน้า
วันที่วางขาย :
ฆ่าตัวตายไปทำไม ฆ่าความทุกข์ใจไม่ดีกว่าหรือ

เป็นเรื่องที่มุ่งบอกให้คนรู้ว่า "ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว" เมื่อมีปัญหาชีวิตจนถึงขั้นที่อยากฆ่าตัวตายนั้น การไปฆ่า "ตัวกาย" จึงเป็นการฆ่าผิดคน ไม่ได้แก้ปัญหาที่แท้จริง เพราะปัญหาทุกข์ใจจะตามติด "ตัวใจ" ไปเรื่อยๆ การตายที่แท้จริงมีเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น คือ การออกจากคุกชีวิตเพื่อไปนิพพาน

*******************************
ทำอย่างไรให้หายกลุ้มใจ

เป็นเรื่องที่ผู้เขียนได้เขียนจดหมายถึงเพื่อนที่ชื่ออ้อม ซึ่งกำลังประสบปัญหาครอบครัวจนทำให้กลุ้มใจมาก จึงแนะนำวิธีการ "ทำใจ" โดยวิธีการพาตัวใจกลับบ้าน แนะนำขั้นตอนพื้นฐานของการฝึกสติปัฏฐานสี่ โดยแนะให้ผู้ปฏิบัติรู้จัก "ตัวใจ" อันเป็น "ตัวจริง" ของทุกคน และรู้ว่าจะใช้ "ตาใจ" เพื่อการเดินทางไปสู่จุดที่จะหายกลุ้มใจได้อย่างไร

*******************************
เริ่มแก้ปัญหาที่ลมหายใจ

เป็นเรื่องที่ช่วยให้ผู้อ่านเห็นความสำคัญและความลึกซึ้งของการหายใจที่ถูกต้อง ซึ่งจะทำได้ก็โดยการฝึกอานาปานสติ หรือการพาตัวใจกลับบ้านที่ 1 และจะทำได้ดีควบคู่ไปกับการออกกำลังกายไท้เก็ก เมื่อใครหายใจลึกๆ ได้แล้ว ตัวใจที่หลงทางอยู่นอกบ้าน จะถูกผลักให้กลับเข้าบ้านเดิมของใจ ทำให้รู้สึกดีขึ้น จึงเป็นวิธีการแก้ปัญหาจากปัจเจกบุคคลถึงระดับชาติ และรวมถึงระดับโลกด้วย
Rate & Review
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นจ้า
 
Contact us