Icon Close

พับแพว

พับแพว
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
24 กันยายน 2568
ความยาว
321 หน้า
ราคาปก
290 บาท (ประหยัด 10%)
พับแพว
พับแพว
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ขี่รถจักรยานไปกับฉันไหมเธอ
และคราบสังคมเก่าที่ครองเมือง
.
ท่ามกลางความขัดแย้ง ไม่ลงรอยกันทางความคิด ที่เกิดขึ้นกับเมืองหรรษา ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟคิดว่า ในเรื่องร้าย ๆ มักมีเรื่องดี ๆ อยู่ด้วยเสมอ นั่นคือการที่กรรมการเมืองมอบหมายให้เขาสอดส่อง และรายงานการแสดงนิยายอันเป็นปัญหาของหนังตะลุงเร่ หรือเป็นหูเป็นตาแทนนายสถานี นี่คือโชคดีของเขาที่จะได้ดูหนังตะลุงทุกคืน และหวังลม ๆ แล้ง ๆ ว่าปะเหมาะเคราะห์ดี จะได้เจอสาวแก้มบุ๋มลูกสาวนายสถานี อย่างคืนก่อน นั้นด้วย
.
การดำเนินเรื่องใน ‘พับแพว’ ของไพฑูรย์ ธัญญา แม้สาระอยู่ที่ความลับ ๆ ล่อ ๆ ของกระบวนการปกครองเมือง แต่เทคนิคการเล่าเรื่องโดยใช้น้ำเสียง "หรรษา" มีความสนุกอยู่ในทุกตอน ทำให้คนอ่านเข้าถึงตัวเรื่อง อย่างเพลิดเพลิน
.
เพราะหลังจากคิดถึงสาวแก้วบุ๋มแล้ว นอกจากผู้ช่วยจะอาบน้ำทาแป้งเย็นตรางูแล้ว เขายังฮัมเพลง "ยิ้มแป้น" ที่บางส่วนก็ดัดแปลงเพลงให้เข้าตัวเอง ก่อนออกไปปั่นจักรยานซึ่งมีสาวแก้มบุ๋มซ้อนท้าย อวดท่อนขากลมกลึง และกลิ่นกายหอมระรื่น
.
ความสุขต่าง ๆ เหล่านี้ คือเครื่องย้อมใจผู้คนให้เกิดหรรษา แม้คนจรหมอนหมิ่นจะกระซิบบอกนายสถานีว่า งูยักษ์ได้ลอกคราบของมัน สลัดทิ้งไว้บนรางรถไฟ และทุกแห่งหน.. ที่หลายคนตีความว่า-สิ่งนี้คือคราบความคิดเผด็จการของผู้ปกครอง ที่ยังคงแฝงอยู่ในทุกอณูของประเทศนี้..
.
หรือแล้วแต่ใครจะตีความไปทางใด!!
.
"พับแพว" นวนิยายสด ใหม่ ชวนตะลึง โดย ไพฑูรย์ ธัญญา
พิเศษ 261 บาท (ราคาปก 290 บาท)
ติดต่อ สำนักพิมพ์นาคร
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
24 กันยายน 2568
ความยาว
321 หน้า
ราคาปก
290 บาท (ประหยัด 10%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
หนังสือเล่มนี้เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะผู้ที่มีหนังสือฉบับเต็มเท่านั้น