Icon Close

อยู่เย็น เป็นสุข

อยู่เย็น เป็นสุข
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
31 กรกฎาคม 2556
ความยาว
195 หน้า
ราคาปก
155 บาท (ประหยัด 61%)
อยู่เย็น เป็นสุข
อยู่เย็น เป็นสุข
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ชีวิตมีทั้งวันวาน วันนี้ และวันพรุ่งนี้
เมื่อปัจจุบันธรรม เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของ
ในวันนี้จึงเป็นเรื่องราวที่ควรคำนึงถึงมากกว่ากาลใดๆ
วันนี้มีไว้สำหรับแก้ไข แต่ไม่ใช่แก้ตัว

อยู่เย็น เป็นสุข เป็นการนำหนังสือธรรมะเล่มเล็กๆ ที่ได้รับการตีพิมพ์มาแล้ว กว่าหลายแสนเล่ม! มารวบรวมเพื่อเป็นหนังสือที่จะเปิดเผยสิ่งที่ทำให้กายสบายและหัวใจเป็นสุขอย่างแท้จริง!

เนื้อหาได้กลั่นกรองหลักธรรมเบาสบายที่จะปลดทุกข์ให้หมดไป สู่การมีสุขภาพใจดี รักษาใจได้ ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขในทุกย่างก้าว และมีสติในทุกลมหายใจ โดยผ่านงานเขียนของพระอาจารย์มิตซูโอะที่เปี่ยมด้วยเมตตาและความรัก จากสำนวนภาษาที่เป็นเข้าใจง่าย กระชับ ไม่ซับซ้อน สนุกจากตัวอย่างนิทานพุทธประวัติ คุณจะได้อรรถรสแห่งธรรมะยุคใหม่ ที่เข้าถึงง่าย ไม่น่าเบื่อ เห็นความทุกข์เป็นเรื่องธรรมดา ที่เอาชนะไม่ยาก พร้อมวิธีสร้างสุขที่ง่ายดาย...จากตัวคุณเอง !

ยิ่งไปกว่านั้น คุณจะได้เรียนรู้วิธีที่เป็นผู้ชนะ ตั้งแต่การชนะความกลัวเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จนถึงชนะความกลัวที่เป็นที่สุดของความกลัวคือ ความตาย ด้วยการเจริญสติปัฏฐาน ๔ หากเราเจริญสติปัฏฐาน ๔ ได้สมบูรณ์ จนรู้จักตัวเองตามความเป็นจริง ดังนั้น พระพุทธเจ้าจึงตรัสไว้ว่า...
การชนะตนเองนี้เป็นสิ่งที่ชนะยาก ชนะคนอื่นง่ายกว่า
คนที่ชนะตนเองจึงมีน้อย
แต่ใครที่สามารถเอาชนะได้อย่างเด็ดขาดโดยไม่กลับแพ้อีก
เราเรียกว่าเป็นยอดนักรบในสงคราม
สงครามชีวิต ซึ่งยืดเยื้อยาวนานที่สุดกว่าสงครามใดๆ

หนังสือ อยู่เย็น เป็นสุข จึงเป็นหนังสือที่ทำให้ให้คุณเป็นผู้ชนะความทุกข์ทั้งปวง มีความสุขทั้งกายใจในทุกสถานการณ์ และเป็นเหมือนเกราะแก้วที่คุ้มครองใจคุณไม่ให้ตกหลุมพลางแห่งกิเลสทั้งหลาย ธรรมะแสนสบายจะทำให้ผู้ที่อ่านเบิกบาน ประดุจเข้าไปนั่งอยู่ในบรรยากาศสุดแสนร่มเย็น ท่ามกลางแมกไม้ที่ร่มรื่น มีเสียงนกร้องขับกล่อม ให้กายคุณได้ผ่อนคลาย และหัวใจได้พักผ่อน อย่างที่คุณองก็รู้สึกได้ถึงความ สบาย อย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน!
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
31 กรกฎาคม 2556
ความยาว
195 หน้า
ราคาปก
155 บาท (ประหยัด 61%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า