Icon Close

แค้นข้าล่าเกินพิกัด (เล่ม ๒) (จบ)

แค้นข้าล่าเกินพิกัด (เล่ม ๒) (จบ)
สำนักพิมพ์singkornbangkok
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
15 พฤศจิกายน 2560
ความยาว
411 หน้า (≈ 72,423 คำ)
ราคาปก
200 บาท (ประหยัด 35%)
แค้นข้าล่าเกินพิกัด (เล่ม ๒) (จบ)
แค้นข้าล่าเกินพิกัด (เล่ม ๒) (จบ)
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
1 Rating
เขาเป็นนายตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่มีความตั้งใจจริงในการปราบปราม และกวาดล้างผู้ที่กระทำผิดกฎหมายบ้านเมืองในทุกรูปแบบ แต่กลับขวางทางปืนของใครบางคนเข้าให้ จึงถูกสั่งเก็บในทันที แต่ทว่า...ลูกเมียของเขากลับรับเคราะห์ตายแทนอย่างอเนจอนาถ หนี้แค้นครั้งนี้ยากที่เขาจะทำใจได้ และบัญชีแค้นของลูกเมียเขาต้องได้รับการชำระสะสางอย่างสาสมที่สุด การตามล้างตามล่าศัตรูคู่แค้นจึงเกิดขึ้นทุกรูปแบบอย่างเต็มพิกัด
แฟนพันธุ์แท้ของ “สิงขร” ต้องไม่พลาดผลงานเรื่องเยี่ยม ที่ได้บรรจงสรรค์สร้างนิยายน้ำดีมาโดยตลอด รับรองว่า...บู๊ล้างผลาญ ดุเดือดเลือดพล่าน สนุกครบทุกรส จนคุณวางไม่ลงอย่างแน่นอนใน “แค้นข้าล่าเกินพิกัด” ซึ่งเป็นผลงานอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน
บางตอนในเรื่อง...
ตีสาม....ภาพเบื้องล่างห่างไปราวๆร้อยเมตรเศษ ปรากฏในจอมอนิเตอร์เล็กๆ ที่ส่งลงมาจากโดรนที่ลอยสูงห่างสามร้อยเมตรเศษ เป็นภาพของคาราวานยาบ้าที่ใช้เป้หลังหนักอึ้ง คล้ายคาราวานฝิ่นสมัยก่อน คนสะพายเป้เป็นคนแรกเดินตามทางมาในความมืดขึ้นสู่ดอยปูหมื่น ไม่ได้ใช้ไฟฉายเลย บ่งบอกว่าสายตาชินกับความมืดและชำนาญเส้นทางพักยาบ้าเป็นอย่างยิ่ง
คนที่สองเดินตามมาห่างๆ ทิ้งระยะประมาณสิบกวาเมตร เดินเรียงเดียวมาอย่างมีระบบ ปรากฏว่าตั้งแต่คนแรกก็ห้อยปืนอาร์ก้าพับฐานไว้หน้าอกแล้ว บ่งบอกอย่างชัดเจนว่า เป็นกองกำลังต่างชาติ ที่ปลอมตัวเป็นคนขนยาเสพติด ในอดีตเรียก"คนเป๊อะฝิ่น"
วิกานดากับวุฒิ เพ่งมองทางมอนิเตอร์ที่โดรนส่งลงมา ส่วนรักชาตินั้นตรวจการด้วยกล้องส่องทางไกลกลางคืนประจำกาย หรือที่เรียกว่า...กล้องอินฟาเรด โดยพึมพำออกมา แต่ยังแนบอยู่ที่กล้องอยู่...
"ไอ้พวกคาราวานคือทหารป่านอกประเทศนั่นเอง"
"ใช่แน่ผู้กอง เพราะแต่ละคนห้อยอาร์ก้าพับฐานไว้ที่คอ ได้เวลาเล่นสนุกกับพวกมันกันแล้วนะครับผู้กอง"
วุฒิเอ่ยยิ้มในความมืด
"ฮื่อ"
"เดี๋ยวก่อน พวกคุณจะทำอะไรบอกฉันเสียหน่อยสิ"วิกานดาทักท้วงขึ้น
"เสี้ยมเขาควายให้ชนกัน คุณคอยดูที่จอมอนิเตอร์ให้ดีๆก็แล้วกัน"
รักชาติบอกกระหึ่ม พร้อมทั้งรอเวลาให้ขบวนการขนยาเสพติดเดินผ่านหน้าทหารนอกประเทศซุ่มดูอยู่ เมื่อได้ระยะกะเกณฑ์แล้ว ผบ.ร้อย ตชด.ถูกพักงานก็ยิงพลุส่องแสงขึ้นฟ้าทันที
แป้ก
พรึบ
พลุส่องแสงวิ่งโด่งขึ้นฟ้ารวดเร็ว แล้วโค้งตกลงมาเหนือคาราวานขนยาบ้า ซึ่งเดินผ่านหน้ากองกำลังทหารต่างชาติซึ่งซุ่มโจมตีอยู่อย่างพอดิบพอดี แต่ก็ไม่โจมตีเพราะพวกเดียวกัน
"เฮ้ย..."
เสียงทหารนอกประเทศโพล่งขึ้นด้วยความตกใจ ทีอยู่ดีๆมีพลุถูกยิงมาลอยอยู่เหนือศีรษะ ความสว่างหลายพันแรงเทียน ทำให้บริเวณนั้นสว่างไสวราวกลางวัน
คาราวานทั้งหมดนับสิบคนซึ่งเดินแถวเรียงเดี่ยว ต่างทิ้งตัวลงพื้นเหมือนกันหมดโดยสัญชาติญาณ แต่ทหารที่ซุ่มอยู่กลับไม่ขยับ แต่เล็งปืนมาข้างหน้า เพราะคาดคิดว่าเป้าหมายหรือเหยื่อจะต้องโผล่มาตามคาด จึงเตรียมยิงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น พวกเดียวกันทิ้งตัวนอนคว่ำหน้าเปิดทางวิถีกระสุนให้แล้ว ทว่า...ก็ยังไม่มีสิ่งใดเคลื่อนไหวหรือปรากฏตัวให้เห็น บรรยากาศจึงเขม็งเกลียวยิ่ง กระทั่งพลุลอยต่ำใกล้จะหมดแสงเต็มทีแล้ว โดรนโฉบลงมาใกล้พลุแล้วยิงใส่ทหารที่หมอบอยู่ด้วยลูกดอกไม้
เป้ว...
ฉึก
"โอ๊ย"
เป้ว
ฉึก
"อ๊าก"
ทหารสองนายโดนลูกดอกที่ยิงจากโดรนเข้าที่ซอกคอ อีกคนโดนเข้าที่หน้าอก ต่างก็ร้องลั่น หงายเก๋งลงพื้นทั้งคู่ แล้วโดรนก็บินขึ้นสูง ทหารป่านอกประเทศไม่ทันรู้ว่าเป็นอะไร และโดนอะไร เห็นอีกทีเป็นลูกดอกไม้จึงเข้าใจว่าเป็นฝีมือของชาติพันธุ์บนดอยในเขตไทย หรือไม่ก็มาจากเขตพม่า
"โอ๊ย ย ย"
"โอ๊ย ย ย"
ทหารป่าเคราะห์ร้ายทั้งสองกลับร้องลั่นด้วยความเจ็บปวดรวดร้าวเข้ากระดูก ทำให้ทหารอีกหลายๆคนกรูออกจากที่ซ่อนเข้ามาช่วย
โดรนโฉบลงมาแล้วปล่อยลูกดอกอีกสองลูกอย่างแม่นยำเข้าที่หลังและไหล่ ทหารนอกประเทศทั้งสองพอโดนเข้าเท่านั้น ทิ้งปืนร่วงพื้นร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด มือกุมลูกดอกไม้ไว้แน่น
พลุดับลงในที่สุด
"ผู้กองจัดการ"วุฒิบอก
รักชาติยิงแก๊สน้ำตาด้วยปืนสั้น ตำบลกระสุนที่ตกก็คือกลางวงทหารป่าที่กำลังอลหม่าน และเสียงร้อยโอดโอยด้วยความเจ็บปวด เข้าใจว่าโดนโจมจากชาวเขาเผ่าใดเผ่าหนึ่งซึ่งใช้ลูกดอกไม้ ต่างก็เตรียมยิง แต่พอแก๊สน้ำตาตกลงมาตอนที่พลุดับ แล้วแสบตากันจ้าละหวั่น เลยไม่รู้อะไรเป็นอะไร ใครเป็นใคร มั่วกันไปหมด
"โอย ย ย ย"
เปรี้ยง
ในที่สุดกระสุนปืนนัดแรกก็ระเบิดขึ้น ด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าโดนโจมตี จึงยิงออกไปโดยสัญชาติญานของนักรบในป่า
เปรี้ยงๆๆๆ...เปรี้ยงๆๆๆ
ปร๊อดๆๆๆๆ...เปรี้ยงๆๆๆ
เมื่อมีนัดแรกก็มีนัดต่อๆไป ที่เจ็บก็รองโอดโอย ที่แสบตาก็ร้องโอดโอยเช่นกัน เลยบันดาลโทสะยิงกราดไปข้างหน้าอย่างไร้ระเบียบวินัย จึงโดนพวกเดียวกันอย่างไม่ต้องสงสัย
ปร๊อดๆๆๆ...ปร๊อดๆๆๆ...ปร๊อดๆๆๆ
เสียงอาร์ก้าดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว จากปืนหลายกระบอกของฝ่ายทหารนอกประเทศ ที่ซุ่มซ่อนตัวอยู่ เป็นการยิงอย่างเหวี่ยงแหไร้วินัย ระคนบันดาลโทสะ
กองคาราวานเองซึ่งเป็นทหารปลอมตัวมาเพื่อจัดการกับเป้าหมาย กลับโดนแก๊สน้ำตาเข้าอย่างจังหลายคนด้วย จึงลุกขึ้นปิดตาร้องโอดโอย ตกเป็นเป้ากระสุนของฝ่ายทหารที่ซุ่มอยู่เข้าอย่างจัง เพราะมองไม่เห็นอะไร ไหนจะแสบตาพอๆกับมดแดงเยี่ยวใส่ตา ไหนจะมืดสนิท ที่ไม่โดนยิงก็ไม่ยอมเหมือนกันรัวกระสุนใส่ไม่รู้ทิศทาง กลายเป็นตะลุมบอนลูกปืนกันอยู่ตรงนั้น
วุฒิกับวิกานดาดูจากจอมอนิเตอร์เล็กๆ ส่งลงมาจากโดรน ส่วนรักชาติดูจากกล้องประจำกาย เห็นความชุลมุนแล้ว ผบ.ร้อย ตชด.ถูกพักงาน ก็พึมพำออกมา...
"วุฒิ ส่งข่าวให้ยุทธภูมิหน่อยสิ ระวังด้วยนะ"
"ครับผู้กอง"
ส.ต.ท.วุฒิจัดการติดต่อกับ ร.ต.อ.ยุทธภูมิอย่างเงียบๆตามที่ตกลงกันไว้ เพื่อไม่ให้เป็นพิรุธ โดยรายงานเหตุการณ์ที่นี่ให้ทราบ ซึ่งร.ต.อ.ยุทธภูมิก็แจ้งมาว่าได้ยินเสียงปืนแล้ว ผบ.ร้อยกำลังสั่งเตรียมเคลื่อนพล
"มาได้ พวกมันยิงกันเองตายเป็นเบือ กำลังเผ่นหนีกันแล้ว ทิ้งเป้หลังหลายเป้ ระวังเป็นระเบิดแสวงเครื่องด้วย"
วุฒิเตือน ยุทธภูมิรับทราบ แล้วเลิกติดต่อกัน
ที่แท้...รักชาติ วุฒิ และวิกานดา นั่งตีขิมอยู่บนหน้าผา ดูการฟัดกันเองระหว่างกองกำกังต่างชาติ และกองคาราวานขนยาบ้า ซึ่งพวกเดียวกัน แต่โดนเสี้ยมเขาให้ขวิดกันจนเละด้วยกันทั้งคู่
ในที่สุดเสียงปืนก็สงบ คาราวานขนยาเสพติดทิ้งร่างไร้วิญญาณแปดร่าง ทหารนอกประเทศที่ถูกสั่งการมาเก็บรักชาติกับพวก กลับโดนกระสุนพวกเดียวกันเสียชิต ทิ้งร่างลงกับพื้นเจ็ดร่าง นอกนั้นรีบเผ่นอ้าวข้ามชายแดน ขืนอยู่โดน ตชด.ไทยโจมตีซ้ำเข้าไปอีก เละทั้งหน่วยแน่ๆ
จากนั้น...เป็นหน้าที่ของ ตชด.ค่ายห้วยน้ำดำที่เคลื่อนตัวลงมาเก็บกวาดเคลียร์พื้นที่ โดยตรึงกำลังไว้ในที่เกิดเหตุ กระทั่งสว่างจึงเขาเคลียร์พื้นที่ ได้ศพสิบกว่าศพ ยาบ้าเพียงห้าแสนเม็ด โดยไม่ได้ลั่นกระสุนกันแม้นัดเดียว
สายหน่อย ฮ.ก็มาที่เกิดเหตุถ่านรูปออกข่าวกันเอิกเกริกดังทางหน้าสื่อกันอีกครั้ง
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
15 พฤศจิกายน 2560
ความยาว
411 หน้า (≈ 72,423 คำ)
ราคาปก
200 บาท (ประหยัด 35%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า