Icon Close

ไอย์ประจำวัน

ไอย์ประจำวัน
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
3 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
24 พฤศจิกายน 2560
ความยาว
222 หน้า (≈ 21,782 คำ)
ราคาปก
150 บาท (ประหยัด 20%)
ไอย์ประจำวัน
รวมเรื่องราวฮาๆน่ารักของไอย์ หรือไอย์ปริ้นท์โต ที่โ่ด่งดังในรายการตอบคำถามเด็กยอดนิยม(ฟ้าแลบเด็ก) จนมียอดวิวพุ่งสูงถึงหกล้านหกแสนวิวในเวลาไม่นาน
.
ไอย์ คลอดในวันที่ประเทศไทยกำลังวุ่นวายด้วยประกาศเคอร์ฟิวส์ 19 ก.ค. 2553 เราแม่ลูกประสบภาวะครรภ์เป็นพิษ ต้องผ่าตัดด่วน ลูกออกจากท้องแม่ด้วยน้ำหนักเพียง 740 กรัม ตัวเขียว ไม่หายใจแล้ว แต่คุณหมอช่วยกันพาไอย์กลับมาอยู่กับพวกเราได้ และด้วยความเป็นยอดนักสู้ของไอย์ ที่แหกปากตะเบ็งขออาหารทุกสาม ชม. จนเด็กตู้อื่นในไอซียูทารกตื่นกันหมด จนแม่ๆพยาบาลจำได้ ไอย์ค่อยๆแข็งแรง และมีรูปร่างหน้าตาเหมือนเด็กทารกปกติมากขึ้นเรื่อยๆ จนได้ออกจากรพ.ตอนน้ำหนัก 1800 กรัม การดูแลไอย์ต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบมาก เพราะมีข้อแม้หลายอย่างที่ทำเหมือนเด็กคนอื่นๆที่คลอดมาปกติไม่ได้ แต่เงื่อนไขเหล่านั้นก็ไม่ได้กีดกั้นความคิดและจินตนาการของไอย์ที่เติบโตขึ้นในร่างเล็กๆ และผลิบานสดใสสว่างไสวเหมือนดอกไม้ ที่ใครๆเห็นและได้ยินก็ต้องอมยิ้ม

“ไอย์ประจำวัน” แต่เดิมเป็นชื่อสเตตัสของแม่ไอย์ ที่อดเก็บเรื่องฮาๆของเด็กไว้คนเดียวไม่ไหว เลยเอามาเล่าสู่ให้บรรดาเพื่อนๆ พี่น้อง และญาติๆที่รู้จักไอย์ให้แบ่งกันฮา แบ่งกันหมั่นไส้
พอเขียนไปนานๆเข้าก็ชักอยากย้อนกลับไปอ่านอันเก่าๆ แต่ย้อนยากจัง พี่ๆป้าๆของไอย์หลายคนก็ถามหา แม่ไอย์เลยมานั่งไล่ย้อนหลังรวบรวมออกมา พอมาย้อนดูแล้ว ไอย์ประจำวันบอกอะไรได้หลายอย่างมาก โดยเฉพาะพัฒนาการด้านความคิดและแง่มุมของเด็กในวัย 2-4 ขวบที่ผู้ใหญ่นึกไม่ถึง บางอย่างที่เด็กคิดและมอง ช่วยดึงผู้ใหญ่อย่างเราให้รู้จักมองโลกในมุมที่เราเคยมองแต่ลืมเลือน คือมุมที่ไม่ซับซ้อน ซื่อบริสุทธิ์ และใสสะอาด เลยคิดว่าน่าจะรวบรวมเก็บไว้ อย่างน้อยก็เป็นที่ระลึกสำหรับช่วงเวลาแห่งความทรงจำช่วงหนึ่งของชีวิตที่เด็กๆอย่างไอย์ยังไร้เดียงสา และมีดวงตาที่สัมผัสสิ่งใดก็งดงามไปเสียทุกอย่างเช่นนี้
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
24 พฤศจิกายน 2560
ความยาว
222 หน้า (≈ 21,782 คำ)
ราคาปก
150 บาท (ประหยัด 20%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า