Icon Close

เจ้าบ่าวกำมะลอ

เจ้าบ่าวกำมะลอ
สำนักพิมพ์วลัย นวาระ
หมวดหมู่นิยายรัก
4.92
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
13 Rating
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
02 กุมภาพันธ์ 2561
ความยาว
1002 หน้า (≈ 178,153 คำ)
ราคาปก
350 บาท (ประหยัด 20%)
เจ้าบ่าวกำมะลอ
เจ้าบ่าวกำมะลอ
4.92
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
13 Rating
ไผทเทพ สุรภวัน นักการทูตหนุ่มมีลางสังหรณ์ว่าพี่ชายฝาแฝดของเขา พนัทเทพ กำลังตกอยู่ในอันตรายจึงได้รีบเดินทางจากฝรั่งเศสกลับเมืองไทย และเมื่อกลับมาก็พบว่าพี่ชายของเขาหายตัวไปและทิ้งปัญหาเอาไว้ให้ ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรใหญ่โตนัก มันคือการนัดหมายดูตัวกับ นลินสุดา ผู้หญิงที่เหมาะสมกับพนัทเทพ

นลินสุดาเองคิดเพียงว่าอยากจะแต่งงานออกจากบ้านเพื่อให้แม่เลี้ยงคนใหม่สะดวกใจมากขึ้นกับการเป็นนายหญิง แต่เธอก็ไม่คิดว่าการได้พบพนัทเทพอีกครั้งจะทำให้เธอรู้สึกแปลกไปจากเดิม จากที่เคยคิดจะปฏิเสธเขา ก็เปลี่ยนท่าที เพราะพนัทเทพคนใหม่ ดูสุขุม ใจเย็นและมีเหตุผลกว่าพนัทเทพคนเดิม

เริ่มแรกไผทเทพเพียงแค่สงสารไม่อยากให้นลินสุดา คู่หมายของพี่ชายต้องขายหน้าหากว่าพนัทเทพไม่ไปปรากฏตัว แต่กลับกลายเป็นบ่วงรัดให้ดิ้นไม่หลุดจากนลินสุดา เขาไม่ตั้งใจจะรักเธอ เพราะเธอคือคนที่เหมาะสมกับพี่ชาย แต่เขาไม่อาจตัดใจจากนลินสุดา เมื่อเขารู้ว่าเธอก็มีใจให้เขา แม้จะอยู่คราบของพนัทเทพและที่สำคัญเขาก็รู้ว่าพี่ชายไม่ได้รักใคร่ชอบพอนลินสุดาเลย ปัญหาใหญ่คือจะทำอย่างไรให้นลินสุดาไม่โกรธ เกลียด และสาปส่งเขาต่างหาก

ไผทเทพกลุ้มใจอยู่คนเดียวโดยไม่รู้เลยว่า แท้จริงแล้วนลินสุดารู้ความจริงเรื่องที่เขาไม่ใช่พนัทเทพ เพราะคุณเรวดีแม่ของไผทเทพมักจะหลุดเรียกชื่อลูกชายผิดประจำจนเธอจับได้ และนิสัยที่เปลี่ยนไปของพนัทเทพตัวปลอมทำให้เธอยิ่งมั่นใจว่าคนที่เธอรักไม่ใช่พนัทเทพ แต่เป็นไผทเทพ

เมื่อความรักของทั้งสองลงตัว เหลือเพียงปัญหาว่าพนัทเทพหายไปไหน แต่ลางที่เชื่อมระหว่างสองพี่น้องนั้นบอกเขาว่าพนัทเทพไม่ได้เป็นอะไรมาก และแล้วพนัทเทพก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับได้ความรักที่เขาได้พบระหว่างหายตัวไป

เจ้าบ่าวที่เกือบจะต้องกำมะลออย่างไผทเทพ จัดการวางแผนทุกอย่างให้เรื่องราวความรักอลเวงเรียบร้อยและดูเนียบแนียนที่สุดเพื่อไม่ให้นลินสุดาต้องเสียหาย และรอวันที่เขาจะได้เป็นเจ้าบ่าวตัวจริงของผุ้หญิงที่เขารักสุดหัวใจคนนี้
ประเภทไฟล์
pdf, epub
วันที่วางขาย
02 กุมภาพันธ์ 2561
ความยาว
1002 หน้า (≈ 178,153 คำ)
ราคาปก
350 บาท (ประหยัด 20%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า