Icon Close

SET ธรรมะขั้นเทพภาคพิเศษรวมทั้ง ๓ ภาค

SET ธรรมะขั้นเทพภาคพิเศษรวมทั้ง ๓ ภาค
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
2 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
25 พฤษภาคม 2561
ความยาว
573 หน้า (≈ 69,822 คำ)
ราคาปก
597 บาท (ประหยัด 34%)
SET ธรรมะขั้นเทพภาคพิเศษรวมทั้ง ๓ ภาค
SET ธรรมะขั้นเทพภาคพิเศษรวมทั้ง ๓ ภาค
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
2 Rating
ธรรมะขั้นเทพภาคพิเศษรวมทั้ง ๓ ภาค
ในหนังสือธรรมะขั้นเทพ ภาคพิเศษ รวมทั้ง 3 ภาค ให้เป็น 1 เล่มนี้นั้น เป็นการรวบรวมหนังสือที่ผมเขียนขึ้นมาที่ชื่อเรื่องว่า ธรรมะขั้นเทพ มีทั้งหมด 3 เล่ม ในแต่ละเล่มก็จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจ และมีความละเอียด ลึกซึ้งในแต่ละเรื่อง แต่ละประเด็น ที่มีความแตกต่างกันออกไป
ซึ่งเมื่อเขียนออกไปเผยแพร่แล้ว ก็ได้รับความนิยม สนใจ จากคุณผู้อ่านกันเป็นจำนวนมาก และคุณผู้อ่านหลาย ๆ ท่าน ก็มีคำแนะนำ และข้อเสนอแนะมาทางผมว่า
ให้นำหนังสือธรรมะขั้นเทพทั้ง 3 ภาค มารวมกันจัดเป็นเล่มเดียวกันไปเลย เพื่ออยากจะได้ไว้ครอบครองเป็นชิ้นเดียวอันเดียวกันไป เพราะคุณผู้อ่านบางท่าน บอกผมมาว่า ถ้าเป็น 3 ภาค ก็ต้องตามอ่านถึง 3 เล่ม ทำให้เกิดการอ่านที่ไม่ต่อเนื่อง ขาดอรรถรส ในการทำความเข้าใจในเนื้อหาที่คาบเกี่ยวกัน และต้องคอยมารวมรวมจัดเก็บกันเป็นหลาย ๆ เรื่อง หลายเล่ม ทำให้เกิดความไม่สะดวกในการสั่งสมหนังสือธรรมะที่เป็นประเภทธรรมะชั้นสูง จึงได้ขอร้องให้ผมในฐานะผู้เขียน ได้รวบรวมมาเป็นเล่มเดียวกันไปเลย
ผมจึงได้รับปากคุณผู้อ่านหลาย ๆ ท่าน แล้วก็นำมาซึ่งหนังสือเรื่องธรรมะขั้นเทพภาคพิเศษนี้ เพราะได้รวบรวมเนื้อหาธรรมะในระดับเทพ ๆ ไว้หมดแล้ว ทั้ง 12 ประเด็น ได้แก่
1. เรื่อง ปฐมบท
2. เรื่อง ดวงจิตปรมัตถ์
3. เรื่อง ดวงเจตสิกปรมัตถ์
4. เรื่อง รูปปรมัตถ์
5. เรื่อง พระนิพพาน
6. เรื่อง บัญญัติ
7. เรื่อง สมาธิกรรมฐานวิชา
8. เรื่อง วิปัสสนากรรมฐานวิชา
9. เรื่อง ความหลุดพ้น
10. เรื่อง ปัจฉิมบท
11. อ้างอิง
12. แนะนำ
ในทั้ง 12 ประเด็นนี้ เป็นแก่นธรรมที่มีความพิเศษ และละเอียดลุ่มลึกเป็นอย่างมาก หนังสือเล่มนี้จึงเปรียบเสมือนคัมภีร์ต้นแบบ สำหรับนักศึกษาธรรมะรุ่นใหม่ ที่ต้องการองค์ความรู้ เพื่อใช้เรียนรู้ในหลักการในคำภีร์พระอภิธรรมปิฎก ซึ่งเป็นธรรมะที่สูงที่สุดในพระพุทธศาสนาของเรา
และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคำตอบ แบบไขข้อข้องใจในทุกแง่มุม ที่ผู้ศึกษาจะได้รับความรู้ ความเข้าใจ ทั้งหลักการทางวิชาการที่เป็นปริยัติ และหลักการปฏิบัติที่เป็นการลงมือกระทำ เพื่อนำไปสู่ความหลุดพ้นอย่างแท้จริง ตามที่ผมได้เขียนไว้ในหน้าปกว่า
“เมื่อ 3 รวมเป็น 1 ผู้ที่ได้ครอบครองหนังสือเล่มนี้ ก็เท่ากับว่าได้เป็นผู้มีปัญญาทาง “ธรรม” อย่างแท้จริง เพราะ 3 ภาค รวมกัน ความหลุดพ้นจึงปรากฏ”
และผมจึงอยากจะเรียนเชิญคุณผู้อ่านทุกท่าน ตอนนี้ผมได้จัดทำโดยการรวบรวมหนังสือธรรมะขั้นเทพทั้ง 3 ภาค มาเป็นเล่มเดียวกันแล้ว ตามที่คุณผู้อ่านเสนอผมมา ขอเพียงแค่นำไปอ่านทำความเข้าใจ และใช้เวลาอยู่กับหนังสือเล่มนี้ให้มาก ๆ
สติปัญญาที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาเลยตลอดชีวิตของการได้เกิดเป็นมนุษย์ ก็จะค่อย ๆ มาบังเกิดแก่ตัวของคุณผู้อ่านขึ้นมาเรื่อย ๆ เอง
ส่วนสติปัญญาที่ผมว่า ก็คือ ตัว “ปัญญาเจตสิก” นั่นเอง แล้วปัญญาเจตสิก คืออะไร นั้น คำตอบอยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้ว เพราะนี่คือหนังสือธรรมะที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว
ส่วนคำถามที่ว่า เรามีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร แล้วสิ่งที่เราทำมาทั้งหมด นี้ ได้ตอบโจทย์ความต้องการจากภายในจิตใจของเราได้แท้จริงหรือไม่
ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งที่ต้องการหาคำตอบในหนังสือเล่มนี้มีคำตอบให้ชัดเจนที่สุด โดยที่ไม่ต้องไปหาคำตอบจากที่ไหนอีกแล้ว


ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
สมชาย เชิดกลาง
ผู้เขียนและเรียบเรียง
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
25 พฤษภาคม 2561
ความยาว
573 หน้า (≈ 69,822 คำ)
ราคาปก
597 บาท (ประหยัด 34%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถล็อกอินเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า