Icon Close

แบกเป้เที่ยวสิกขิม อินเดีย โดย Mr.Hotsia

แบกเป้เที่ยวสิกขิม อินเดีย โดย Mr.Hotsia
โดยMr.Hotsia
สำนักพิมพ์mrhotsia
หมวดหมู่ท่องเที่ยว
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
30 กรกฎาคม 2561
ความยาว
100 หน้า
ราคาปก
259 บาท (ประหยัด 30%)
แบกเป้เที่ยวสิกขิม อินเดีย โดย Mr.Hotsia
โดยMr.Hotsia
แบกเป้เที่ยวสิกขิม อินเดีย โดย Mr.Hotsia
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
No Rating
การเดินทางคือการเรียนรู้ การท่องเที่ยวคือการเดินทางที่เน้นเพื่อหาความสุขจากการเดินทางและเรียนรู้ในคราวเดียวกัน นักเดินทางคือผู้ที่ใช้เวลาในการเดินทางเพื่อเรียนรู้ อ่านหนังสือหลายเล่มไม่เท่าพบเห็นกับตัวเองครั้งเดียว นี่คือนิยามของของ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ นักเดินทางที่รักการแบกเป้เที่ยวหาประสบการณ์ชีวิตที่แปลกใหม่ เรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรมด้านการกิน ความเป็นอยู่ บ้านเรือน ธรรมชาติของท้องถิ่น ความเป็นอยู่ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเน้นประเทศเวียดนาม ลาว กัมพูชา พม่า(เมียนมา) และประเทศไทย

ผมชื่อ Mr.Hotsia หรือชื่อภาษาไทยว่า “ประกอบ ปั้นมณี” ผมเป็นคนไทย เกิดที่จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากเมืองหลวงกรุงเทพฯ 30 กิโลเมตร ผมใช้ชีวิตในวัยเด็กติดริมคลอง ก่อนไปประกอบอาชีพหลายอย่างเรียงอันดับคือ ข้าราชการทหารอากาศ , ธนาคารออมสิน, สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย , บริษัทเอ็มเว็บ(MWEB) Sanook.com และเข้าสู่เส้นทางนักเดินทางตั้งแต่ทำเว็บไซต์ท่องเที่ยว Sabuy.com จนถึงเว็บ Hotsia.com, Mrhotsia.com มีผลงานช่องยูทูป mrhotsia และ mrhotsiaAEC นับสิบปีของการเดินทางได้ถูกเก็บลงยูทูป บอกเล่าเรื่องราวบ้านเส้นทางที่แบกเป้เดินทางผ่านไป ผมมีความชอบเฉพาะตรงตามหาคนไทยในพื้นที่ประเทศต่าง และชอบชิมอาหารริมถนน สำหรับผลงานของ Mr.Hotsia นอกจากทำเว็บ ยูทูป แล้วยังจัดสัมมนา “เที่ยวให้รวยสะใจ” ซึ่งประสบผลสำเร็จอย่างมากในประเทศไทยด้วย

ด้วยความชอบส่วนตัวดังกล่าว ทำให้ผมค้นพบรูปแบบการท่องเที่ยวของผมเองขึ้น ผมใช้วิธีแบกเป้เดินทางไปในจังหวัดของแต่ละประเทศ ผมจะมองหาที่พักที่เป็นบ้านชาวบ้านเพื่อพักแบบโฮมสเตย์ หรือไม่ก็ที่พักในย่านติดตลาดเช้า หรือพักในโซนที่เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน ผมจะตื่นมาเดินตลาดเช้า เข้าครัวชนเผ่าหรือชาวท้องถิ่น เรียนรู้วิถีชีวิตในแต่ละวันของชาวบ้าน ทั้งการกิน การนอน ตลอดจนเทศกาลและวัฒนธรรมพื้นบ้านของท้องที่นั้นๆ สำหรับระยะเวลาในการท่องเที่ยวมีหลายครั้งที่เดินทางประมาณ 1 เดือน ส่วนมากใช้เวลาประมาณ 20 วัน ผมใช้งบเดินทางของผมเอง ส่วนหนึ่งจากเงินบำนาญที่ได้รับจากทหาร และรายได้จากช่องยูทูป

ผมเริ่มออกเดินทางจริงจังเมื่อมกราคม 2010 ทริปแรกผมเดินทางแบกเป้เข้าไปประเทศลาว จากนั้นชีวิตผมก็ออกเดินทางอย่างต่อเนื่อง นอนเมืองละ 2 คืน หากเมืองไหนน่าสนใจก็อยู่นาน ในช่วงเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ผมเดินทางท่องเที่ยวครบทุกจังหวัดของประเทศลาว ประเทศเวียดนาม ประเทศพม่า ประเทศกัมพูชา ส่วนประเทศไทยเดินทางเกือบครบทุกจังหวัดเหลือทางภาคใต้ไม่กี่จังหวัดเท่านั้น นอกจากนั้นประเทศเพื่อนบ้านที่มีวัฒนธรรมคล้ายๆไทย ประเทศในกลุ่ม AEC(Asean Economics Community) ทางเหนือของประเทศอินเดีย รัฐอัสสัมรัฐสิกขิม รวมทั้งทางใต้ประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย บรูไน รวมถึงประเทศจีนตอนใต้คือยูนนานส่วนประเทศอื่นๆ อย่างฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี และอื่นๆ ผมก็ใช้การเดินทางแบบแบกเป้เที่ยว นำเสนออาหารริมถนน ใช้ชีวิตแบบสไตล์แบกเป้ครับ

ในบทสรุปของการเดินทางผมจัดทำ eBook ขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อนักเดินทางรุ่นหลัง หรือแม้แต่นักธุรกิจที่ต้องการมาลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใน eBook เน้นไปให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ การกิน ที่พัก วัฒนธรรมท้องถิ่น โดย แบ่งออกเป็นสองภาษา คือภาษาอังกฤษ และภาษาไทย แต่ละเล่มของผมจะประกอบด้วยข้อมูลการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร เน้นภาพวิถีชีวิตที่หาชมได้ยาก

ในชีวิตทุกคน การเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นแบกเป้เที่ยว เที่ยวกับทัวร์ เข็นกระเป๋าจองตั๋วเที่ยวด้วยตัวเอง ผมถือว่าคือการเดินทางที่สำหรับทุกชีวิตสมควรมีอยู่ทุกช่วงอายุ ไม่ใช่รอประสบผลสำเร็จเสียก่อน เพราะนั่นทำให้คุณแก่เกินไป เราควรวัดว่าชีวิตหนึ่งของเรามีความสุขมวลรวมเท่าไรก่อนตาย ซึ่งวัดทุกขณะช่วงเวลาของชีวิต ดังนั้นเก็บกระเป๋าออกเดินทางแบกเป๋สำรวจโลกอันกว้างใหญ่เสียตั้งแต่วันนี้ ….มีแต่การเดินทางที่ทำให้เราไม่จำเจซ้ำซาก ใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ หนึ่งแบบน่าเบื่อ มีแต่เปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมในแต่ละวันที่ทำให้ชีวิตสนุกสนานดูคุ่มค่า และมันเริ่มตั้งแต่คุณวางแผนเดินทาง

หนังสือ eBook ที่ผมจัดทำขึ้นคงเป็นอะไรที่ฉีกแนว แปลกใหม่ ไม่เน้นแบบเดิมๆ ที่มีโรงแรม ร้านอาหาร แต่ผมจะพาคนไปที่แปลกๆ ถ้ำแม้คนไม่ได้ใช้มันเพื่อนำเที่ยว คุณก็ใช้มันเพื่อพักผ่อนหย่อนใจในยามว่างทุกครั้งที่หยิยมาดูรูปและอ่านมัน

** รายได้จากการขาย eBook มันจะคือค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผมในทริปต่อๆ ไปเพื่อสำรวจภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ท่านสามารถติดตามการเดินทางของผมได้ทาง
- ช่องยูทูป MrHotsiaAEC (https://www.youtube.com/mrhotsiaAEC)
ข ช่องยูปทูป MrHotsia (https://www.youtube.com/user/mrhotsia) ขอขอบคุณ **
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
30 กรกฎาคม 2561
ความยาว
100 หน้า
ราคาปก
259 บาท (ประหยัด 30%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า